Góc thực tế – thông tin chân thực về đời sống xã hội

Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Liệu 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km và khả năng tiêu thụ xăng dựa vào yếu tố nào?

Với những người thường xuyên chạy xe đường dài thì bên cạnh việc bảo dưỡng xe thường xuyên thì việc ướt tính được nhiên liệu khi xe chạy là bao nhiêu cũng cần phải được lưu ý. Vậy, 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khả năng tiêu thụ xăng bị tác động bởi các yêu tố nào?

Nhiều người vẫn ví, dầu nhớt bôi trơn được coi là “máu” nếu coi xăng là “thức ăn” của động cơ xe ô tô. Bởi nhiên liệu phát sinh ra cặn và bụi khi xe vận hành, lúc này dầu nhớt sẽ phân tán các cặn bám vào động cơ và lưu giữ ở trong dầu. Lượng cặn bẩn này tích tụ nhiều sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ bám ngược trở lại động cơ.

Loại dầu được sử dụng phổ biến hơn cả dầu diesel. Với các dòng xe tải sử dụng trong động cơ nén dầu Diesel là loại nhiên liệu quen thuộc có nhiệt lượng cao hơn 16% so với xăng. Để xe vận hành sẽ quyết định từ 40 – 60% giá thành vận tải nên tính toán được lượng nhiên liệu cần thiết và định mức chi phí dành cho bộ phận chuyên chở.

1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km

Nhiên liệu tiêu hao quá nhiều không chỉ sẽ giúp ta đánh giá được khả năng hoạt động của động cơ mà phần nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh tế. Vậy trong quá trình xe di chuyển làm thế nào để tiết kiệm tối đa nhiên liệu?

Thứ nhất, về chiếc xe mình điều khiển, chủ xe cần có kiến thức nhất định, am hiểu, đặc biệt là vận tốc tối đa. Thông thường cũng không nên thường xuyên chạy với vận tốc tối đa với xe tải hoặc bất cứ loại xe nào. Theo như nghiên cứu, so với mức bình thường nếu xe chạy ở vận tốc quá cao sẽ khiến xe bị quá tải, vì thế mà lượng dầu cũng tiêu hao nhiều hơn bình thường.

Thứ hai, hạn chế tối đa việc phanh đột xuất. sẽ giúp tài xế làm chủ được quãng đường di chuyển của mình khi giữ được tốc độ ổn định, vận tốc vừa phải, đồng thời tránh việc phanh gấp. Khi đang chạy tốc độ cao rồi phanh gấp đột ngột theo quá trình chạy thử nghiệm của các hãng xe lớn, sẽ tiêu hao thêm 40% số nhiên liệu khi tiếp tục tăng tốc hoạt động trở lại.

Thứ ba, chủ xe khi sử dụng nên coi đó là người bạn đồng hành bởi xe tải không đơn thuần chỉ là vật vô tri vô giác dùng để vận chuyển hàng hóa, lái xe với tâm thế thoải mái, nâng niu nhất như trợ thủ đắc lực của mình. Điều này không chỉ là phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ xe một cách hiệu quả mà còn hạn chế tiêu hao nhiều năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *