Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

4 thực tế về làn da của bạn không thể bỏ qua

0

Một sinh viên đang học thực hành kế toán doanh nghiệp đã chia sẻ với mọi người 4 thực tế về làn da của bạn để bạn có thể tìm ra cách chăm sóc, nuôi dưỡng cho phù hợp.

  • Bạn có thể xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Da của bạn nặng bao nhiêu?

Bạn có biết rằng, thực tế thì diện tích trung bình của da người trưởng thành chiếm khoảng 16% trọng lượng cơ thể, tương ứng với 2m2/người.

Theo đó, một người trưởng thành có trọng lượng làn da ước tính đạt khoảng 4kg. Độ dày của da khác nhau, da bàn chân của bạn lên tới 1,4mm, nhưng da ở mí mắt của bạn lại chỉ có 0.02 mm.

Da của bạn có mấy lớp?

Rất nhiều người quan niệm rằng “chỉ có một lớp da mỏng”, nhưng thực tế thì da của chúng ta có 3 lớp: biểu bì, hạ bì, lớp mỡ dưới da. Mà từng lớp da thì lại có cấu trúc cũng như vai trò hoàn toàn khác nhau.

Lớp mỡ dưới da chứa collagen và chất béo, tạo nên độ trẻ đẹp, đàn hồi cho làn da của bạn. Lớp hạ bì thì sẽ quyết định tới 90% độ dày của da, còn lớp da có chức năng bảo vệ cơ thể của bạn khỏi ảnh hưởng của môi trường chính là lớp biểu bì.

Với những nghiên cứu về cấu trúc da, các bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của lớp hạ bì. Tùy thuộc vào từng cấu trúc da cũng như chức năng của da, các bạn nữ có thể biết được việc muốn làm đẹp da thì phải tác động như thế nào đến da mới là quan trọng nhất.

Cũng theo đó, các bạn hãy nhanh chóng bổ sung collagen cho da của mình. Vì đây là phương pháp chăm sóc da đang được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn và sử dụng, nuôi dưỡng từ lớp mỡ dưới da một cách an toàn nhất.

Da không thấm nước

Bật mí cho mọi người đó là da của bạn không thấm nước. Nên bạn đi bơi hay ngâm mình trong nước thì da của bạn không bị ngấm nước. Nhưng theo đó, da của bạn vẫn có độ giãn nở nhất định để duy trì cũng như kiểm soát nhiệt độ cơ thể.

Và bí mật nữa chính là da là nguyên nhân gây nên bụi bẩn. Trung bình da của bạn có khoảng 30.000 – 40.000 tế bào chết được thải ra ngoài. Hãy thường xuyên tắm gội sạch sẽ bạn nhé, để bảo vệ da một cách mạnh khỏe.

Da của phụ nữ dễ lão hóa hơn da của nam giới

Phụ nữ được coi là phái đẹp nhưng có một sự thật hơi phũ phàng đó chính là cơ thể phụ nữ luôn sản sinh collagen ít hơn nam giới. Chính vì điều đó mà tốc độ lão hóa của phụ nữ nhanh hơn của nam giới đến 10 năm.

Da của phụ nữ nhanh lão hóa, khó phát hiện dấu hiệu trong thời gian đầu. Một sự thật mà rất nhiều phụ nữ khi biết thông tin đều lo lắng, chính là lượng collagen sẽ bị mất đi ít nhiều sau mỗi kỳ kinh nguyệt. Kèm theo đó là hàm lượng protein hao hụt khiến da bị lão hóa nhanh chóng.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.