5 điều cần biết khi muốn sử dụng điều hòa tiết kiệm

5 điều cần biết khi muốn sử dụng điều hòa tiết kiệm

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta, việc sử dụng điều hòa là một điều cần thiết giúp bạn chống chọi qua khỏi mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa lại khiến bạn tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể, làm tăng chi phí tiền điện phải trả vào mỗi tháng. Bài viết dưới đây sẽ gửi bên bạn đọc những tips nhỏ sau đây để áp dụng cho quá trình sử dụng điều hòa được tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng điện năng, từ đó giúp giảm tiền điện đáng kể cho gia đình bạn

Tham khảo các mẫu điều hòa giá tốt tại: https://otaelectronics.com/best-air-conditioner-under-300/

1.Sử dụng điều hòa có công suất hợp lý

Bạn nên lựa chọn loại điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Bạn không nên tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng điều hòa có công suất nhỏ cho không gian phòng lớn, bởi nếu khi làm như vậy, lượng khí lạnh sẽ không đủ để giúp không gian mát mẻ và còn gây tiêu tốn nhiều năng lượng bởi bạn sẽ hạ nhiệt độ để không khí lạnh hơn.

2.Sử dụng nhiệt độ phù hợp

Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và tiết kiệm điện năng, bạn nên sử dụng điều hòa có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường cao nhất là 5 độ. Bởi nếu bạn dùng điều hòa ở điều hòa ở nhiệt độ thấp, khi ra ngoài bạn sẽ dễ gặp các trường hợp như ngất xỉu, khó thở, sốc nhiệt. Vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn không nên sử dụng nhiệt độ thấp quá.

3.Sử dụng thêm quạt cho phòng điêu hòa

Việc sử dụng quạt tuy làm tiêu tốn điện năng, song sẽ giúp không khí thông thoáng hơn, từ đó bạn không cần phải hạ thấp điều hòa quá.

4.Không gian lắp đặt đảm bảo độ kín khít

Việc nhiệt lượng thoát ra ngoài sẽ làm bạn tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể. Hiện nay có khả nhiều biện pháp để đảm bảo độ kín khít cho không gian: như xây phòng kín, hạn chế lỗ hở, sử dụng các vật liệu tạo độ kín khít cao…Và một trong những giải pháp mà người dùng hiện nay có xu hướng sử dụng đó là sử dụng sản phẩm cửa nhôm xingfa và vách nhôm kính để ngăn cách giữa các phòng.

 

Hy vọng những tips trên đây sẽ giúp bạn đọc tiết kiệm được một khoản tiền điện cho gia đình của mình thông qua việc sử dụng điều hòa hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn đang quan tâm về mẫu cửa nhôm xingfa cao cấp, vui lòng truy cập website: adoor.vn hoặc liên lạc trực tiếp qua số điện thoại: 0915.67.67.64

=> Xem thêm bài viết Nên chọn cửa nhôm xingfa cao cấp hay cửa nhôm thường?

=> Xem thêm bài viết Tiêu chuẩn nào để đánh giá chất lượng của bộ cửa nhựa lõi thép?

=> https://bestheaters.org/best-space-heater-for-bedroom/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *