Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

7 Lợi ích của chạy Facebook Ads cho doanh nghiệp

0

Với khoảng 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp không nhận ra rằng Facebook cũng là một trong những nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội lớn nhất. Nếu được tối ưu hóa một cách khôn ngoan, Facebook Ads có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa tận dụng được lợi ích của quảng cáo Facebook, chắc chắn bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh. Bạn nên quảng cáo trên Facebook, dưới đây Gocthucte sẽ đưa ra những lý do tại sao.

>>>> Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A – Z

1. Quảng cáo trên Facebook có hiệu quả

Bắt đầu như một dịch vụ mạng xã hội chỉ dành cho sinh viên vào năm 2004, Facebook đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mọi người ngày nay. Xem xét số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của nó, xu hướng này dường như sẽ không sớm thay đổi. Theo Facebook, công ty liên tục tăng doanh thu quảng cáo hàng năm, bằng chứng là các doanh nghiệp đang thấy quảng cáo trên Facebook hiệu quả . Không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp đầu tư vào quảng cáo Facebook, đặc biệt khi người dùng Facebook cũng là những người mua hàng tích cực. Trong một cuộc khảo sát, 44% người tiêu dùng thừa nhận rằng Facebook có ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của họ. 

2. Facebook cung cấp các công cụ nhắm mục tiêu nâng cao

Một trong những lợi thế chính của quảng cáo Facebook là có nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại cho phép bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Facebook cho phép bạn quảng cáo đến đối tượng dựa trên vị trí, độ tuổi, hành vi và sở thích. Do đó, quảng cáo của bạn được hiển thị cho những người có tiềm năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.  

Facebook cung cấp sự linh hoạt phù hợp khi tạo quảng cáo, có thể tùy chỉnh đến mức bạn có thể tạo quảng cáo phản ánh tốt nhất hoạt động kinh doanh của mình. Nền tảng này cho phép bạn chọn loại quảng cáo, đối tượng mục tiêu và ngân sách. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình theo mục tiêu tiếp thị, cho dù bạn muốn tăng số lượt thích trang, số lần nhấp vào trang web hay cải thiện mức độ tương tác với bài đăng. Facebook thậm chí đã được sử dụng cho các chiến dịch chính trị, do nhắm mục tiêu chính xác của nó. Các ứng cử viên chạy quảng cáo chính trị trên Facebook để tác động đến các cử tri được nhắm mục tiêu.

3. Quảng cáo Facebook Thân thiện với Ngân sách

So với tiếp thị truyền thống, quảng cáo trên Facebook rẻ hơn . Bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình tới 1.000 người với giá từ 5 – 8$ nếu chiến dịch được thực hiện tốt. Trong quảng cáo truyền thống, bạn có thể phải trả tới 50$ để hiển thị doanh nghiệp của mình cho cùng một lượng người.    

Nếu bạn đang tự hỏi chi phí quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu, hãy truy cập trang Facebook for Business.

4. Người dùng Facebook được tham gia

Sự tham gia của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp trực tuyến. Nó không chỉ xây dựng lòng tin mà còn duy trì sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, chỉ hình ảnh và văn bản có thể không tạo ra sự tương tác mà bạn cần. Những khách hàng thận trọng đang cố gắng tránh lừa đảo trên thị trường Facebook và các công ty không đáng tin cậy mong đợi sự tham gia cá nhân nhiều hơn từ người bán. Nếu đúng như vậy, có rất nhiều cách khác để bạn có thể thu hút khán giả của mình trên Facebook. Ví dụ: bạn có thể có một bot Messenger để cải thiện giao tiếp của bạn với khách hàng, đăng video trực tiếp hoặc tận dụng các nhóm Facebook.

5. Facebook cung cấp phân tích miễn phí

Facebook cung cấp cho bạn báo cáo và phân tích toàn diện về hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo của bạn. Các báo cáo được cập nhật theo thời gian thực, vì vậy bạn có thể biết ngay những gì đang và không hoạt động ngay khi chiến dịch của bạn chạy.

Bạn có thể xem các chỉ số xã hội và tỷ lệ chuyển đổi của mình trong Trình quản lý quảng cáo. Bạn sẽ thấy các con số về lượt thích trang, mức độ tương tác với bài đăng, phạm vi tiếp cận hàng tuần, hiệu suất và hơn thế nữa. Khi bạn có quyền truy cập vào dữ liệu đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh quảng cáo Facebook của mình dựa trên những gì được yêu cầu. Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt khi theo dõi tiến trình của các chiến dịch quảng cáo. Vì bạn có thể theo dõi và đo lường ngay cả những chi tiết nhỏ, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược của mình tốt hơn.

Nếu muốn, bạn cũng có thể ghép nối phân tích Facebook của mình với nhiều công cụ phân tích truyền thông xã hội để cung cấp cho bạn bức tranh chính xác về cách thương hiệu của bạn đang hoạt động hàng ngày. Vì rất nhiều chiến dịch trên Facebook nhằm tạo nhận thức về thương hiệu, các công cụ phân tích này có thể giúp bạn theo dõi tác động của quảng cáo đến khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

6. Facebook cung cấp các công cụ tiếp thị lại hiệu quả

Trong vài năm qua, Facebook đã phát triển thành một cỗ máy tiếp thị mạnh mẽ, qua đó bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Tiếp thị lại trên Facebook là một trong những cách tuyệt vời nhất để tiếp cận những khách truy cập đã xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước đây, những người vẫn đang trong giai đoạn nhận biết. 

Giả sử một người nhìn thấy sản phẩm của bạn trên Facebook hoặc trang web của bạn. Anh ấy xem sản phẩm của bạn và tiến xa hơn mà không mua hàng, mặc dù anh ấy có chút hứng thú. Tiếp thị lại giúp bạn hiển thị lại sản phẩm của mình cho người đó trong tương lai. Có thể lần này bạn có thể đưa ra mức giá tốt hơn hoặc ưu đãi hấp dẫn, cải thiện cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng đó.

Đây là lý do tại sao tiếp thị lại trên Facebook hiệu quả:

Vì Facebook là một nền tảng giải trí nên mọi người sử dụng nó trong thời gian ngừng hoạt động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp thị lại sản phẩm của mình khi chúng hoàn toàn có sẵn.
Bạn có thể tích hợp Facebook Pixel trên trang web của mình để giúp bạn nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Ví dụ: bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người đã truy cập trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Facebook cũng thúc đẩy chuyển đổi cao hơn. Vì doanh nghiệp của bạn trở nên dễ nhận biết hơn trên Facebook, cơ hội chuyển đổi đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tăng lên. 

7. Facebook đưa ra lời kêu gọi hành động tùy chỉnh

Một lợi thế lớn khác của quảng cáo Facebook là lời kêu gọi hành động (CTA) tùy chỉnh có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình. Nút gọi hành động cho phép bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình hướng dẫn rõ ràng về chính xác những gì bạn muốn họ làm, chẳng hạn như đăng ký, xem video hoặc sử dụng ứng dụng. CTA chắc chắn tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất quảng cáo của bạn. Theo một báo cáo của Ad Roll, việc thêm CTA vào trang Facebook của bạn có thể tăng tỷ lệ CTR lên đến 285%.
Facebook hiện cung cấp các CTA sau:

  • Đặt bây giờ
  • Liên hệ chúng tôi
  • Chơi game
  • Đăng ký
  • Tải xuống
  • Tìm hiểu thêm
  • Sử dụng ứng dụng
  • Xem video

Quảng cáo Facebook đã trở thành một phương pháp phổ biến cho các doanh nghiệp để nâng cao nhận thức về thương hiệu, doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Danh sách các lợi ích quảng cáo Facebook rất nhiều. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể phát huy hết tác dụng của quảng cáo Facebook khi bạn biết cách chạy các chiến dịch quảng cáo của mình một cách chính xác. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để có được lợi ích tối đa từ quảng cáo Facebook, bạn nên làm việc với một đại lý chuyên về quảng cáo Facebook.

Xem thêm: 

>>>>> Phần mềm bán hàng Facebook, quản lý Instagram tốt nhất

>>>>> Trang Web Thương Mại Điện Tử Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.