Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Các loại hộp giảm tốc phổ biến hiện nay?

0

Thị trường có các loại hộp giảm tốc nào? Loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có các loại hộp giảm tốc nào? Đặc điểm của chúng là gì? Nên sử dụng loại nào tốt nhất? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số nội dung trong bài viết dưới đây.

Khái niệm về hộp số giảm tốc là gì?

Chỉ cần nghe tên bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm và nhiệm vụ của thiết bị này trong hệ thống máy móc nói chung. Hiểu một cách đơn giản, đây là một hệ thống mà bên trong có bộ truyền chuyển động bao gồm các bánh răng và trục vít… Thiết bị này làm nhiệm vụ giảm tốc độ vòng quay của mô tơ.

Với những chiếc máy như máy trộn sơn, trộn chất lỏng thì không thể thiếu bộ phận này. Bởi để mô tơ quay dung tốc độ khiến cho hóa chất bên trong văng ra ngoài bởi tốc độ quá lớn. Việc sử dụng  hộp số giảm tốc giúp tăng tải, tuổi thọ cũng như giúp điều chỉnh tốc độ theo đúng mong muốn sử dụng, yêu cầu công việc.

hộp giảm tốc

Xem thông tin các loại hộp giảm tốc tại https://thietbivieta.com/hop-giam-toc/

Các loại hộp giảm tốc phổ biến hiện nay như thế nào?

Thực tế thì có nhiều loại để phân loại hộp số giảm tốc. Nếu như dựa theo chất liệu cấu tạo bạn có thể gặp phải thiết bị hộp giảm tốc Gang transtecno và hộp giảm tốc Nhôm transtecno. Còn nếu như dựa trên phân loại chuyển động bạn có thể tìm thấy những thiết bị dưới đây:

– Hộp giảm tốc hành tinh (PIV)

Dạng truyền bánh răng song vị trí bố trí các bánh răng khá đặc biệt bởi chúng ăn khớp với nhau ở bên trong. Theo đó, ưu điểm của thiết bị này là tỷ số truyền lớn với kích thước nhỏ gọn nên thích hợp những vị trí nhỏ hẹp nhưng cần công suất sử dụng lớn. Chúng có thể sử dụng được cả cho động cơ điện và thủy lực.

Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là giải nhiệt kém bởi không gian bên trong của máy cũng như không có nhiều option đi kèm để người dùng lựa chọn.

– Hộp giảm tốc Cyclo

Đây cũng là một trong số các loại hộp giảm tốc, chúng hoạt động giảm tốc theo dạng trượt bao gồm bánh đĩa và những con lăn. Ưu điểm của thiết bị này là kích thước nhỏ gọn và tốc độ truyền lớn nhưng loại này có nhiều hạn chế đó là khả năng giải nhiệt thấp và khó phát hiện được hỏng hóc ở bên trong.

hộp giảm tốc

– Hộp giảm tốc dạng bánh răng

Xét về cơ bản thì vẫn giống dạng hành tinh nhưng cách thức bố trí khớp giữa các bánh răng nhiều hơn và không gian bên trong hộp rộng hơn. Bởi lẽ chúng có khả năng giải nhiệt tốt hơn. Vì thế mà việc bố trí dễ dàng cũng như tiện lợi khi cần sửa chữa sự cố.

Hộp số giảm tốc là một trong những thiết bị tiện dụng trong sản xuất công nghiệp và những ứng dụng trong đời sống, đảm bảo cho sự tiện dụng và hiệu quả công việc là tốt nhất. Từ đó bạn có thể tiết kiệm tối đa về chi phí và thời gian lựa chọn cho những thiết bị không phù hợp. Toàn bộ sản phẩm động cơ giảm tốc tại Việt Á luôn được kiểm định kỹ càng về chất lượng cũng như có giấy tờ chứng nhận cần thiết đầy đủ nhất! 

Một số thông tin trong bài viết này chúng tôi đã trình bày về các loại hộp giảm tốc phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn đang tìm hiểu về những sản phẩm này bạn nên liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ về nhu cầu của người dùng vì thế mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.