Cách trị nổi mề đay nhanh nhất tại nhà

Nổi mề đay mẩn ngứa là một trong những bệnh ngoài da phổ biến nhất hiện nay. Bệnh này tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng những lại khiến người bị khó chịu vô cùng và ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách trị nổi mề đay nhanh nhất ở bài viết này.

Nguyên nhân gây ra bệnh mề đay.

nổi mề đay

Theo Tây y thì hiện tượng này do số lượng hiện diện trong tổn thương của mô bệnh học tăng trưởng khiến sự hoạt hóa các tế bào mast dẫn tới sự giải phòng hitamin là nguyên nhân cho các biểu hiện nóng rát, tấy đỏ… Các kích thích của bệnh này như:

– Thực phẩm, đồ uống gia vị mà bẩm sinh đã bị dị ứng, đặc biệt như hải sản, nhộng tằm.

– Chất phụ gia : men, giấm, hóa chất nhuộm màu thực phẩm,…

– Thuốc Tây y : các loại chứa Peniciline, Aspirin,..

– Nhiễm trùng

– Khói bụi, lông thú, phấn hoa

– Các yếu tố xúc cảm như sự thay đổi nhiệt độ, cọ xát do quần áo quá chật.

Bên cạnh đó, theo Đông y còn có một số nguyên nhân sau:

– Cơ thể nhiễm phong hàn.

– Trường vị bị hạ nhiệt

– Cơ thể suy nhược.

– Bệnh lâu ngày, khí huyết bị suy giảm

– Gan thận yếu

Cách trị bệnh mề đay nhanh nhất.

Theo dân gian thì mọi người cho rằng cách trị mề đay mẩn ngứa bằng cách tắm lá khế hoặc lá nhọ nồi là khá hiệu quả. Phương pháp này khá là đơn giản và dễ thực hiện. Ban chỉ cần rửa sạch một nắm lá khế và cây nhọ nồi, đun sôi trong ấm nước và cho một chút muối tắm hàng ngày. Vì vậy, nhiều người có cảm giác đỡ ngứa hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì phương pháp này đòi hỏi cần được thực hiện thường xuyên nhưng chỉ gây được tác dụng bề mặt bên ngoài da mà không đi sâu vào các tác động tận gốc bệnh nên không thể trị dứt điểm hoàn toàn khiến bệnh tái phát nặng hơn.

cách trị nổi mề đay nhanh nhất

Theo Tây y thì điều trị mề đay mẩn ngứa đơn giản bằng việc sử dụng một số loại kháng histamin. Nếu không hiệu quả thì bệnh nhân có thể được bác sĩ chỉ định cho dùng corticoid liều thấp, thuốc kháng histamin thế hệ 2 hoặc các loại thuốc chống trầm cảm 3 vòng như nefediniphine, doxepin… có thể được cân nhắc để sử dụng. Tuy nhiên thì phương pháp này không được chuộng nhiều.

Theo Đông y thì bệnh này hoàn toàn có thể được điều trị bằng các liệu pháp thảo dược thiên nhiên lành tính. Đặc biệt với bệnh nhân có cơ địa dễ kích ứng. Vì vậy, lựa chọn thảo dược thiên nhiên an toàn là đề xuất được ưu tiên hàng đầu. Đồng thời thì theo Đông ý thì không chỉ điều trị các triệu chứng mà cần phải loại bỏ triệt để căn nguyên của bệnh để không tái phát. Một số thảo dược thiên nhiên được đề xuất sử dụng như bồ công anh, kim ngân cành, diệp hạ châu, hạ khô thảo, sài đất, tơ hồng xanh, nhân trần…Các thực phẩm này giúp thanh nhiệt, mát gan, giải độc và giảm sưng tấy phù nền, loại bỏ kịp thời các cảm giác nóng rát khó chịu ở da. Đồng thời còn làm giúp tiêu tan những vết mẩn đỏ và loại bỏ các tác nhân gây bệnh, các ổ viêm nhiễm từ đó cách trị mề đay nhanh nhất hiệu quả.

>> Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *