Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Chia sẻ những kinh nghiệm đi máy bay

0

Nền kinh tế công nghiệp hóa- hiện đại hóa đã thúc đẩy sự phát triển của các phương tiện giao thông. Sự cạnh tranh của các hãng hàng không đã mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, so với các loại phương tiện đường bộ khác, đây là một loại phương tiện cao cấp và khiến nhiều người bỡ ngỡ, lo lắng khi lần đầu di chuyển bằng phương tiện này. Dưới đây là một số kinh nghiệm đi máy bay mà chúng tôi tham khảo được từ nhiều hành khách lâu năm, mời bạn đón đọc.

1. Săn vé giá rẻ

Giá thành rẻ là mong muốn chung của tất cả khách hàng. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn giá theo như giá niêm yết của các hãng máy bay, dựa vào giá thành để ưu tiên chọn hãng bay. Khách có thể mua vé tại quầy bán vé hoặc một cách dễ dàng hơn là bạn hãy theo dõi thường xuyên, truy cập thường xuyên các website bán vé trực tuyến.  Danh sách các phòng bán vé, website bán vé đều được đăng tải trên trang thông tin điện tử của các hãng. Hành khách cũng có thể tra cứu thông tin hay giải đáp những thắc mắc của mình bằng cách gọi trực tiếp đến Trung tâm hỗ trợ khách hàng của hãng để được hỗ trợ và giải đáp một cách tốt nhất

săn vé giá rẻ

2. Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ

Đây là một kinh nghiệm khi đi máy bay vô cùng quan trọng. Khách hàng cần chuẩn bị đây đủ những giầy tờ cần thiết gồm vé máy bay, chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân (đối với chuyến bay nội địa), hộ chiếu (đối với chuyến bay quốc tế), visa đối với các nước yêu cầu, thẻ ngân hàng, tiền mặt bởi bạn có thể phải đóng thuế sân bay tại điểm đến nếu có yêu cầu.

Giấy tờ chứng minh nhân thân là vô cùng quan trọng. Nếu bạn lỡ làm mất chứng minh thư/ thẻ căn cước hay hộ chiếu, bạn có thể sử dụng giấy chứng minh, giấy chứng nhận của cơ quan chức năng, thẻ đại biểu Quốc hội hay thẻ Đảng viên, nhà báo, giấy phép lái xe…Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tiền mặt là một lưu ý khi đi máy bay vô cùng cần thiết và quan trọng.

3. Lưu ý kinh nghiệm đi máy bay trong việc chuẩn bị hành lý

Nếu như di chuyển bằng các phương tiện giao thông khác bạn có thể tùy ý mang theo hành lý của mình. Tuy nhiên, đối với đường hàng không, các hãng hàng không đều có quy định riêng về kích cơ, số lượng và trọng lượng của hành lý, bạn có thể phải trả thêm phí nếu không tìm hiểu kỹ vấn đề này. Bạn hãy mang những vật dụng cần thiết nhất, giảm tải tất cả trọng lượng và sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng. Tìm hiểu kỹ về quy định khi mang hành lý là một lưu ý khi đi máy bay rất cần thiết. Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên hoặc tra cứu thông tin các quy định về ký gửi hành lý tại trang thông tin điện tử của hãng hàng không mà bạn sử dụng trước khi khởi hành để chủ động trong công việc và tiết kiệm chi phí.

4. Lưu ý khi đi máy bay trong làm thủ tục hàng không

kinh nghiệm đi máy bay

Đối với các bạn đi máy bay lần đầu hẳn là rất bỡ ngỡ. Thủ tục hàng không gồm rất nhiều thông tin. Với kinh nghiệm đi máy bay của cá nhân thì tôi khuyên  bạn hãy chủ động đến quầy làm thủ tục trước ít nhất 1 tiếng so với giờ bay. Có 3 hình thức bạn có thể lựa chọn để làm thủ tục. Thứ nhất : làm thủ tục tại quầy thủ tục, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể. Thứ hai: làm thủ tục trực tuyến qua website của hãng hàng không. Thứ 3: thực hiện làm thủ tục tại các kiosk của sân bay. Lúc này, bạn sẽ nhận được thẻ bay bằng điện tử và sử dụng thẻ này để nhân viên an ninh kiểm tra mà không cần làm thêm thủ tục tại quầy (đối với hành khách không có hành lý ký gửi). Với hành khách có hành lý ký gửi thì cần thực hiện thủ tục gửi hành lý tại quầy làm thủ tục và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại quầy. Hành lý sẽ được kiểm tra, soi chiếu chặt chẽ để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho chính bạn và cả chuyến bay. Vì vậy, hãy chấp hành nghiêm thủ tục này.

5. Chấp hành nghiêm túc các quy định tại sân bay và khi lên máy bay.

Hãy giữ trật tự nơi công cộng và chấp hành tốt các quy định về an ninh trật tự, an toàn bay. Mọi hành vi gây rối, tung tin, cung cấp thông tin sai sự thật tại sân bay hoặc tại máy bay đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. hãy là một người tiêu dùng có văn hóa.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi máy bay mà chúng tôi tham khảo được.  Hy vọng những điều chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đỡ bối rối khi lần đầu di chuyển bằng phương tiện này.

>> Xem thêm :

Chia sẻ cách săn vé máy bay 0 đồng của hãng Vietjet Air

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.