Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không

0

Chuyển nhà là việc hết sức hệ trọng vì nhập trạch sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt gia đình sau này, nhưng vì một số công việc nhất định nên có những người lựa chọn chuyển nhà vào ngày rằm. Thông thường những ngày rằm hay mùng 1 người Việt Nam chúng ta thường kiêng kỵ làm những việc hệ trọng. Bởi sợ nếu có chuyện không may hoặc điều gì không suôn sẻ theo ý muốn thì sẽ bị ảnh hưởng đến cả năm cả tháng. 
Còn ngày rằm thì khí âm thịnh, các chuyện như đi xa, chuyển nhà hay động thổ,… cần nên tránh đề phòng những tai họa có thể xảy ra. Thế nên trong tình huống lựa chọn chuyển nhà vào ngày rằm, người ta thường băn khoăn không biết có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không? Có điều gì xảy ra nếu chuyển nhà vào đúng ngày rằm không thì các bạn hãy theo dõi bài viết này của gocthucte.com nhé!

Quan niệm về ngày rằm trong phong thủy

Ngày rằm hàng tháng được hiểu là ngày 15 âm lịch. Đối với quan niệm và phong tục của người Việt Nam thì ngày Rằm gia đình và các con cháu phải thắp hương lễ bái tổ tiên để tạ ơn ông bà và nhớ về những người đã khuất, cầu cho ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình con cháu khỏe mạnh, may mắn. Đây là phong tục từ ngàn đời trước và duy trì đến tận bây giờ.

Trong phong thủy, người ta cho rằng, ngày rằm là ngày ông bà tổ tiên có thể thông thương với các con cháu, nếu có lòng thành, tổ tiên thần linh sẽ ban phước giúp gia đình bình an vô sự. Vì vậy nên những việc động thổ hay chuyển ban thờ đều được hạn chế và kiêng kỵ bởi phạm phải ngày về của thánh thần.
Điều này khiến đa số gia đình kiêng kỵ và tránh việc chuyển nhà vào ngày rằm. Nhưng có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không? 

Xem thêm: giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội 

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không?

Theo nhiều thầy phong thủy cũng cho rằng chuyển nhà vào ngày rằm cũng không ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình bởi ngày rằm cũng giống như những ngày khác. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chuyển nhà vào ngày rằm mà không sợ bị phạm phong thủy.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người đều sống và làm việc theo lịch dương nên nếu chọn ngày rằm để chuyển nhà thì cần xem xét xem ngày đó có hợp tuổi, mệnh của gia chủ hay không. Nếu là ngày tốt để chuyển nhà thì gia chủ đừng bỏ qua nhé.

Xem thêm: Thuê xe chở hàng Hà Nội

Những điều cần chuẩn bị khi chuyển nhà vào ngày rằm

Tâm linh

Vì ngày rằm âm khí khá nặng và có ý nghĩa về mặt tâm linh, cũng là lúc các gia đình phải chuẩn bị cúng bái nên gia chủ cần tham khảo các thầy phong thủy hoặc người xem tướng số để xem ngày rằm tháng đó có phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ trong việc chuyển nhà hay không.
Nếu phù hợp thì bạn nên chuẩn bị các đồ lễ để thực hiện nghi thức đầy đủ như: trầu cau, hương, hoa, rượu trắng, muối, gạo, vàng mã, nước lọc,… Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cúng lễ chay hay lễ mặn để chuẩn bị thêm các đồ như hoa quả, bánh kẹo (đối với lễ chay) hoặc đĩa thịt gà, thịt lợn, mâm cơm (đối với lễ mặn)

Và sau nghi lễ của ngày cúng rằm, bạn phải tuân theo các thủ tục nhập trạch theo phong tục của người Việt Nam. Nghi thức ra mắt thổ công, thần linh nơi ở mới này rất quan trọng bởi đó là lời xin phép được nhập trạch để mọi thứ về sau diễn ra suôn sẻ.

Thời gian

Bạn cần phải sắp xếp sao cho các công việc trong ngày được diễn ra theo đúng tiến độ, tránh nhập trạch sai giờ, điều đó sẽ gây bất lợi cho gia chủ cũng như cuộc sống trắc trở tại nơi ở mới. Nếu tự chuyển nhà nên chuẩn bị chu đáo các công việc cần làm vào những ngày trước đó và đến ngày nhập trạch phải tuân thủ đúng ngày giờ đã được chỉ định.

Những điều cần kiêng kỵ khi chuyển nhà vào ngày rằm

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm nhưng bên cạnh đó ngày rằm vẫn còn những điều hạn chế cần kiêng kỵ và đòi hỏi gia chủ phải tuân theo
Kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày rằm của tháng 3 (tháng Thanh Minh) và tháng 7 (tháng Cô Hồn) trong năm bởi âm khí của hai tháng này nặng nhất, có tính sát chủ, báo ứng hay thiên tai,.. dễ làm cho công việc bị trì hoãn, gây ảnh hưởng đến thời vận và không mang lại may mắn cho gia chủ
Tránh to tiếng hay xô xát, lớn tiếng hay cãi nhau khi chuyển sang nhà mới
 Tránh để người dọn nhà là người tuổi Dần hay phụ nữ đang mang thai.
Như vậy, với những thông tin trên gocthucte.com đã giúp các bạn trả lời câu hỏi: “Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không?” Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói để giúp các bạn đỡ vất vả, lo lắng và đảm bảo an toàn đồ dùng hơn trong việc chuyển nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và chi tiết nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.