Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Có nên mua thùng rượu gỗ cũ không?

0

Thùng rượu gỗ sồi thường được dùng để ngâm ủ rượu trong thời gian dài. Đây là được xem như một niềm vui, sở thích tao nhã được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chi phí mua một thùng rượu gỗ sồi mới không hề rẻ nên nhiều người chọn mua lại sản phẩm này những người bán thùng rượu gỗ cũ. Đây là cách khá tiết kiệm chi phí nhưng có phải là cách tốt hay không? Cùng chúng tôi phân tích sơ lược về vấn đề này qua bài viết sau.

Vì sao gia chủ phải bán đi những thùng rượu gỗ?

Có vô số nguyên nhân dẫn đến việc gia chủ phải bán thùng rượu gỗ cũ, trong đó có những nguyên nhân phổ biến là:

  • Không còn thích loại thùng rượu hiện tại, muốn đổi sang các thùng gỗ sồi Nga mới.
  • Thùng rượu gỗ có vấn đề về kỹ thuật như bị ngấm nước, rò rỉ.
  • Sản phẩm đã sử dụng được một thời gian nên độ bền không còn cao.

Có nên mua lại những thùng rượu gỗ cũ không?

Để có câu trả lời chính xác cho việc có nên mua lại những thùng rượu gỗ cũ hay không thì chúng ta sẽ phân ra làm 2 trường hợp:

  • Nếu như bạn mua với mục đích ủ rượu thì không nên mua những thùng gỗ cũ này. Sản phẩm này đã qua thời gian sử dụng nên chất lượng và độ bền đã không còn được đảm bảo. Ngoài ra, nếu ngâm rượu trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ rượu ra bên ngoài, điều này khiến cho hương vị của rượu bị giảm đi khá nhiều.
  • Nếu như bạn chỉ sử dụng thùng gỗ sồi Nga cũ với mục đich trang trí đơn thuần thì đây là phương pháp rất hợp lí vì sẽ giúp tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể. Bạn có thể sử dụng loại thùng rượu này để làm bàn trà, kệ để đồ,… Chúng sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách, nhà hàng, quán bar,…

Những điều cần lưu ý khi mua thùng rượu gỗ sồi cũ

Trái ngược với việc mua một chiếc thùng gỗ sồi thì khi chọn mua những sản phẩm cũ bạn cần kỹ lưỡng hơn trong quá trình lựa chọn để có thể lựa chọn được sản phẩm vẫn còn khá ổn và có thể dùng được thêm trong một khoảng thời gian dài.

Cân nhắc chất liệu

Không hiếm trường hợp đã mua nhầm phải thùng rượu gỗ tần bì bị làm giá thành thùng gỗ sồi. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách đổ một lượng nước vào thùng ngâm thử. Nếu nước chuyển sang màu lờ lờ đen thì chính là thùng gỗ sồi hoặc ngửi thấy mùi hơi chua chua cũng chính là thùng sồi.

Đánh giá kỹ thuật dán thùng rượu gỗ sồi 

Bạn có thể kiểm tra thùng gỗ sồi có sử dụng keo hay không bằng cách lấy ngón tay và cho vào miệng lỗ để xem có dính keo hay không hoặc lấy đèn pin để rọi vào bên trong thùng.

Cân nhắc về độ bền và tuổi thọ của thùng gỗ

Bạn cần ước lượng được thùng còn sử dụng được bao lâu nữa. Nếu như thùng gỗ đã được sử dụng nhiều năm thì bạn chỉ nên mua về để trang trí thôi vì nếu ủ rượu sẽ không đạt được chất lượng mong muốn.

Nhu cầu mua bán thùng rượu gỗ cũ diễn ra rất sôi nổi, bạn cần trang bị một vài kiến thức nhất định để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

– Những Lưu Ý Giúp Bảo Quản Rượu Đúng Cách

– Giấy In Tem Nhãn Có Bao Nhiêu Loại?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.