Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Cốt bát hương là gì? Cốt bát hương gồm những gì?

0

Gia chủ sẽ có cách sắp xếp bàn thờ khác nhau với mỗi gia đình, đảm bảo yếu tố linh thiêng và hợp phong thủy. Tuy nhiên, một trong những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ đó chính là bát hương dù thờ cúng theo cách nào. Với những người đã khuất trong gia đình, vật phẩm thờ cúng này được ví như ngôi nhà vô hình. Thế nhưng, trong bát hương này cần có cốt bát hương để có thể thực hiện các nghi thức thờ cúng. Bài viết sau đây của Taxi Tải Hải Đăng sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cốt bát hương gồm những gì đầy đủ và chính xác nhất!

Cốt bát hương gia tiên là gì?

Khi có sự linh ứng nhất định, bát hương được thờ cúng chỉ có thể thờ ông bà tổ tiên. Không những thế, bởi chính gia tiên nhà mình bát hương linh ứng còn giúp gia đình được phù hộ độ trì. Vì vậy, không những không thờ được ông bà tổ tiên nếu bát hương thờ chỉ được đặt một cách qua loa mà còn khiến gia đình gặp phải nhiều điềm xấu và xui xẻo, tai họa. Do đó, để có thể mang lại tác dụng khai sáng cho bát hương thì cốt bát hương được đựng trong bát hương luôn phải đảm bảo đầy đủ, sạch sẽ.

Cốt bát hương gồm những gì?

Chắc chắn không thể hiểu được ý nghĩa phong thủy của chúng với những vật thờ cúng vô tri vô giác trên bàn thờ của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bởi người Việt luôn đi theo quan niệm trong thờ cúng đó là “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” nên người thực hiện việc thờ cúng thì lại luôn phải hiểu rõ điều này.

Do vậy, luôn có sự xuất hiện của bát hương trên bàn thờ ông bà, tổ tiên trong mỗi gia đình và với bộ thất bảo mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng trong bát hương đều sẽ chứa tro bếp cùng. Mỗi gia chủ nên chú ý khi thờ cúng nên hai vật phẩm thờ cúng này sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới tài vận cũng như sự bình an trong gia đình.

Ý nghĩa của tro bếp trong quan niệm phong thủy

Tro bếp được xếp trong mạng Thổ Theo quan niệm trong phong thủy, và tượng trưng cho nền móng, sự vững chãi. Vì vậy, bởi loại tro này có tính tơi xốp, không bị bết dính và đặc biệt rất tiện lợi khi thắp nhang nên đây cũng là lý do vì sao mà ông cha ta ngày xưa lựa chọn sử dụng tro được đốt bằng rơm. Tuy nhiên, tro bếp được đặt trong bát hương thờ cúng hiện nay không dừng lại ở đó còn mang ý nghĩa quan trọng hơn về phong thủy. Theo đó, tro từ nếp cái hoa vàng vào thời vụ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch là tro bếp được chọn sử dụng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.