Điều trị triệu chứng tóc rụng hình vành khăn ở trẻ

Một số trẻ hiện nay gặp phải tình trạng tóc rụng hình vành khăn. Biểu hiện này thường xảy ra ở trẻ em từ 3-6 tháng tuổi. Có vô vàn những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị rụng tóc hình vành khăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho các bậc phụ huynh những thông tin và cách điều trị tóc rụng hình vành khăn cho trẻ.

1. Biểu hiện tóc rụng hình vành khăn.

Hiện tượng tóc rụng hình vành khăn là việc phần tóc sau gáy bị rụng và tạo thành hình vành mũ xung quanh đầu, đây là một dấu hiệu cho việc trẻ bị còi xương Bệnh lý này xảy ra với hầu hết trẻ sơ sinh khiến các bậc phụ huynh đều cảm thấy lo lắng

Thường xảy ra ở độ tuổi từ 3-6 tháng tuổi. Đây chính là thời kì mà trẻ bắt đầu có những sự thay đổi trong quá trình phát triển như bắt đầu biết bò, biết lẫy, …

2. Nguyên nhân của tình trạng tóc rụng hình vành khăn.

Do khi mới sinh ra thì tóc của bé đang trong giai đoạn mọc và sau một thời gian thì hoocmon nội tiết của bé bắt đầu thay đổi cùng với tình trạng thiếu hụt vitamin D càng khiến tóc bị rụng nhiều hơn. Biểu hiện này không chỉ xảy ra ở những trẻ bị suy dinh dưỡng mà một số trẻ mập mạp cũng rất dễ bị mắc phải.

tóc rụng hình vành khăn

Bên cạnh đó, có thể do bé mới bị ốm, khi sử dụng một số  thuốc điều trị khiến tóc của bé bị ảnh hưởng nên gãy rụng. Một số ít các bé có các mảng da trống không có tóc trên đầu vì bị nấm tóc, cần phải điều trị kịp thời để tránh trường hợp bệnh kéo dài và lan rộng.

3. Cách điều trị với trẻ bị rụng tóc hình vành khăn.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bé được bổ sung đầy đủ vitamin D3 (Aquadetrim) 2 giọt/ngày, thêm 5ml canxi corbier/ngày sẽ giúp bé cải thiện được tình trạng này. Khi tóc bé có dấu hiệu mọc lại thì hãy ngừng bổ sung canxi cho bé còn vitamin D3 vẫn có thể tiếp tục cho uống tới khi bé được 2 tuổi.

Bổ sung sắt và kẽm trong thực đơn ăn hàng ngày của bé để chống lại những ảnh hưởng của thay đôi hoocmon – nguyên nhân gây tóc rụng hình vành khăn ở trẻ.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp nhất với độ PH và hàm lượng tẩy nhẹ nhàng và phù hợp cho làn da sơ sinh. Không nên chải đầu nhiều và vò tóc bé khiến dễ bị gãy rụng.

Thay đổi tư thế nằm để giảm độ ma sát giữa gối giúp mái tóc phát triển. Bên cạnh đó thì các mẹ cũng nên thực hiện một số phương pháp điều trị dân gian như tắm bằng nước chè xanh hoặc quả mướp đắng, vừa giúp giảm mụn ngứa mà lại giúp tóc bé chóng mọc và chắc khỏe hơn.

Trên đây là một số kiến thực thực tế mà mọi người đặc biệt là các bậc phụ huynh nên biết khi trẻ gặp phải tình trạng tóc rụng hình vành khăn. Hãy ghi nhớ những biện pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả này nhé các mẹ.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *