Liệu bạn đã biết định cư Mỹ tốn bao nhiêu tiền hay chưa?

Khi lên kế hoạch để định cư tại Mỹ, nhiều người thường thắc mắc cần bao nhiêu tiền để một thực hiện giấc mơ ở Mỹ của mình. Bởi có những người phải mất một số tiền rất lớn để trả giá cho việc không tìm hiểu về các thông tin liên quan. Để tránh gặp phải trường hợp này bạn cần nắm rõ việc định cư Mỹ tốn bao nhiêu tiền. Hãy cùng tham khảo bài viết sau của gocthucte ngay nhé!

1.Chi phí sinh hoạt tại Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ cần bào nhiêu tiền?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là ở Mỹ cần bao nhiêu tiền để đủ cho một tháng sinh hoạt. Để có câu trả lời, bạn cần lập một kế hoạch chi tiêu tài chính hàng tháng cụ thể của cá nhân hoặc gia đình bạn. Trong đó cần xác định rõ mỗi tháng phải chi những gì và chi bao nhiêu.

Bạn cũng cần tham khảo giá các mặt hàng cơ bản cần cho gia đình bạn thông qua những người quen đang sống bên Mỹ hoặc qua các trang bán hàng điện tử của quốc gia này.

Việc tìm hiểu trước sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ với chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Ngoài ra việc có một kế hoạch chi tiêu cẩn thận cũng giúp bạn tích kiệm được một khoản không hề nhỏ để phòng khi có việc cần đến.

Điều này rất quan trọng nhất là trong thời gian đầu bạn định cư tại Mỹ – quốc gia có nhiều điểm khác biệt về văn hóa, kinh tế, xã hội so với Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, sinh hoạt phí của mỗi quốc gia và từng vùng trong quốc gia là khác nhau và ở Mỹ cũng vậy.

Ví dụ như ở Washington, D.C gia đình bạn cần 8.875 USD/tháng để chi trả các chi phí sinh hoạt thiết yếu, Ở New York lại cần 8.227 USD/ tháng để chi trả các chi phí sinh hoạt thiết yếu. Trong khi đó nếu định cư ở Houston, bạn chỉ cần đến 5.051 USD/tháng để chi trả các chi phí sinh hoạt thiết yếu.

2.Định cư Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Đầu tư EB5 để có thẻ Xanh tại Mỹ

Một trong những vấn đề mà những người có ý định sinh sống lâu dài tại Mỹ muốn làm rõ nhất là việc định cư Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Mỹ không chỉ là quốc gia đứng đầu về kinh tế mà còn nổi tiếng với các khu phố mua sắm lớn, các sòng bài và những trung tâm giải trí hàng đầu. Mức sống của người dân ở đây khá cao do vậy  khi quyết định tới Mỹ sinh sống, bạn cần chuẩn bị một số tiền khá lớn.

Số tiền tối thiểu mà bạn cần đảm bảo khi sang Mỹ định cư rơi vào khoảng 700.000 USD tương đương 16 tỷ đồng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là con số mang tính chất tham khảo.

Nếu đang lên kế hoạch sinh sống lâu dài tại quốc gia này, bạn nên tham khảo ý kiến của người quen đang định cư tại Mỹ hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia. Nhìn chung bạn nên cố gắng chuẩn bị nhiều tiền nhất trong khả năng của mình.

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải mang quá nhiều tiền khi sang Mỹ cùng một lúc mà có thể nhờ người thân chuyển sang sau khi bạn đã đến Mỹ. Điều này giúp bạn đảm bảo được an toàn tài chính cá nhân.  Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc có chuyển được tiền vào Mỹ hay không. Bởi quốc gia này không hề cấm việc lưu chuyển ngoại tệ. 

Có thể thấy mức chi phí bỏ ra để định cư tại Mỹ không hề thấp. Tuy nhiên từ năm 1990, quốc gia này đã áp dụng chính sách Dinh Cu EB5 dành cho các nhà đầu tư muốn sinh sống lâu dài tại Mỹ.

Đến nay chính sách này đã mang lại cho nước Mỹ một số tiền đầu tư trên 15,5 tỷ USD và tạo ra gần 85.000 việc làm.

Theo chính sách này, mức đầu tư thấp nhất là 500.00 USD tương đương khoảng 12 tỷ đồng. Sau 5 năm đầu tư, bạn sẽ nhận được thẻ xanh và còn có thể được lấy lại cả tiền gốc và lãi. Với thẻ xanh này, bạn cùng vợ/chồng và các con sẽ được hưởng các quyền công dân đầy đủ như những người Mỹ bản địa.

Trên đây là một số chia sẻ về chi phí cần thiết để định cư tại Mỹ. Hy vọng với bài viết trên sẽ đáp ứng được phần nào những thắc mắc về việc định cư Mỹ tốn bao nhiêu tiền. Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Khi bạn đã tốt nghiệp thpt và đang có ý định du học hay định cư ở nước ngoài mà chưa biết thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo số (84 24) 39 367 967 hoặc đến trực tiếp Phòng 611, Lầu 6, Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúng tôi rất sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ bạn.

 

>> NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC MỸ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *