Điểm danh những giống gà thịt ngon nhất ở Việt Nam

Tìm hiểu những giống gà thịt ngon nhất giúp người nông dân lựa chọn giống gà nuôi phù hợp, mang lại năng suất cao. Vậy đâu là giống gà thịt ngon nhất hiện nay ở nước ta, cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Giống gà Ri

Đây là một giống gà có mặt ở Việt Nam từ rất lâu và được nuôi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên, hiện nay gà Ri được nuôi nhiều nhất là ở miền núi Bắc Bộ và vùng Trung du. Gà Ri có vóc dáng nhỏ, chân thấp, lông màu sặc sỡ. Thịt gà ri khá thơm ngon, dai, chắc, nhất là khi nuôi thả vườn thì thịt lại càng ngon hơn.

>>>Tham khảo thêm: Máy ép viên thức ăn công nghiệp nuôi gà hiệu quả nhất

2. Giống gà Mía

Gà Mía xuất xứ từ Sơn Tây và có đặc điểm mình ngắn, đùi rất to và thô. Giống gà này có da đỏ, đối với gà trống sẽ có lông màu tía, còn gà mái sẽ có lông màu nâu xám hay màu vàng. Khi ăn loại gà này bạn sẽ cảm nhận được hương vị thịt cực kỳ thơm ngon, dai hấp dẫn. Ngoài ra, nó cũng không được mềm nhũn như thịt gà công nghiệp, cũng không quá dai như gà ta.

3. Giống gà Hồ

Gà Hồ là một giống gà quý và nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, đã ăn một lần thì sẽ nhớ mãi. Đây là giống gà có xuất xứ từ Bắc Ninh với phần đuôi xòe to, chân to tròn và vảy mịn. Vì thịt gà Hồ chắc và rất ngon nên trước đây nó thường được lựa chọn để dâng lên cho vua.

4. Giống gà Ác

Gà Ác là giống gà có nguồn gốc từ khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Nó có vóc dáng nhỏ, lông màu trắng nhưng thịt lại có màu đen. Đối với gà trống có mào màu đỏ thẫm, còn gà mái thì mào có màu đỏ nhạt, có dấu màu xanh.

Thịt gà ác rất ngon, do vậy không ngạc nhiên khi nó nằm trong danh sách các giống gà thịt ngon nhất ở nước ta. Đặc biệt, gà ác rất bổ dưỡng, do vậy nó hay được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau hay làm thuốc, giúp người ốm nhanh hồi phục sức khỏe.

5. Giống gà Mán

Gà Mán là một giống gà của người dân thuộc khu vực vùng dân tộc miền núi phía Bắc. Loại gà này có chân màu vàng, da có đốm nhỏ xanh. Đặc trưng của loại gà này là tăng trưởng chậm, đẻ ít nhưng thịt thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn.

6. Giống gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo có nguồn gốc ở Hưng Yên và trước đây cũng được dùng nhiều để dâng lên vua. Cặp chân gà Đông Tảo rất thô kệch và xấu xí. Khi gà lớn thường rất nặng, trọng lượng đạt từ 4.5kg đối với gà trống, 3.5kg đối với gà mái. Gà Đông Tảo có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn. Thịt gà chắc, dai, giòn, đảm bảo khi ăn mọi người sẽ cực kỳ thích thú.

7. Giống gà Tre

Gà Tre có nguồn gốc từ miền tây Nam Bộ với lông màu sặc sỡ và khá nhanh nhẹn, khi ăn vào thịt rất thơm ngon. Cũng nhờ có bộ lông đẹp và vóc dáng nhỏ nhắn nên gà tre thường được nhiều người để làm cảnh bên cạnh việc nuôi kinh doanh, ăn thịt.

Trên đây là những giống gà thịt ngon nhất ở nước ta. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng và thích hợp nuôi ở từng vùng miền khác nhau. Liên hệ với chúng tôi để học hỏi thêm cách nuôi từng loại gà mang lại năng suất cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *