Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Những lý do nên gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách

0

Các em bé sơ sinh vừa chào đời, rất cần đến sự quan tâm, săn sóc của người lớn. Ngoài những việc cần phải lưu tâm như tắm rửa, ăn uống, thì giờ giấc đi ngủ cũng rất quan trọng. Dưới đây là một vài những lưu ý nên gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách, mà các mẹ nên biết.

1. Lý do nên gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách

Thứ nhất là trẻ mới sinh 3 tháng đầu không nên nằm bất kỳ loại gối nào. Vì khoảng thời gian đầu này, xương sống vẫn còn thẳng, nền dù cho em bé có nằm nghiêng thì vẫn không cần có gối.

Nếu cho trẻ nhỏ nằm gối trong khoảng thời gian này, sẽ khiến đầu của em bị gặp khó khăn để giữ cân bằng đúng vị trí. Và rất có thể nặng hơn dẫn đến biến dạng hộp sọ.

Ngoài ra nếu cho em bé nằm gối không đúng cách khi chưa đủ tháng, thì rất có thể khiến em bé gặp phải những trường hợp như đã nói ở trên. Nếu bạn không biết, hay không chắc chắn thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, không nên nghe bừa, đoán bừa.

>> Có thể bạn chưa biết: lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh

2. Cách kê gối an toàn

Phương pháp kê gối an toàn

Khi em bé đã đến độ tuổi an toàn sử dụng gối, bạn có thể áp dụng cách gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách sau đây.

Lựa chọn gối

Bạn không thể mùa bừa một chiếc gối to giống của người lớn, hay mua đại vài chiếc gối của trẻ nhỏ được. Điều bạn cần làm là hãy chọn được loại vỏ bên ngoài sao cho mềm mại, chất liệu êm ái, thoải mái. Chính vì các em nhỏ còn bé, khá nhạy cảm với môi trường sống bên ngoài.

Tuy nhiên cũng nên xem xét, vì có một số loại gối quá mềm, không đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng cột sống cho bé, lại còn có thể khiến hô hấp không thông, cản trở tuần hoàn máu.

Bạn có thể lựa chọn gối cao su non cho trẻ sơ sinh, gối vải mềm. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại gối giúp hỗ trợ phát triển của em bé.

Tư thế nằm ngủ

Một số lưu ý là bạn nên cho bé nằm riêng giường của bé, không nên cho em nằm ở giường của cha mẹ, hay ghế.

Nên cho em nằm ở nơi thông thoáng, không nên có chăn ga gối đệm vây xung quanh, chỉ nên chèn hai chiếc gối ở hai bên, tránh khỏi những va đập, chân tay khi em tỉnh.

Sử dụng gối chặn xung quanh, khiến cho trẻ sơ sinh luôn có cảm giác được bao bọc trong vòng tay mẹ, tuy nhiên cũng không nên chọn những chiếc gối quá dày hay quá cao, rất dễ làm cho em bé khó thở.

Ngoài ra bạn còn có thể cho vào bên trong vỏ gối thảo dược khô, giúp bé an tâm chìm vào giấc ngủ, thoải mái phát triển. Chống mỏi ẩm mốc do môi trường xung quanh tái sinh.

Các bạn đã được tìm hiểu, nhận biết các thông tin những lý do nên gối thông minh cho bé sơ sinh đúng cách, qua bài viết của chúng tôi.

Mong rằng bạn đọc có thể áp dụng những ý chính, đưa ra những hiệu quả tốt nhất, áp dụng cho bé yêu bằng những phương pháp an toàn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Liên hệ tư vấn sản phẩm:

Địa chỉ: Khu tập thể Cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 Điện thoại: 0932.256.579

 Email: [email protected]

Website: https://goiviet.com.vn

>> Xem thêm

Các địa điểm du lịch ở Mũi Né, Bình Thuận nổi tiếng nhất

[Chia sẻ] Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.