Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

HỆ THỐNG PHÂN LOẠI LÔ HỘI BẰNG CAMERA QUAN SÁT

0

Để phân loại phần thịt lá lô hội bằng camera quan sát khi đã tách vỏ mục đích để loại bỏ các lá lô hội còn sót vỏ sau khi qua máy tách vỏ thì giải pháp đưa ra sẽ là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây nhé!

Việc loại bỏ các mảnh vỏ này rất khó khăn khi qua máy thái hạt lựu. Từ yêu cầu của các cơ sở ứng dụng, máy phân loại phần thịt lá lô hội được thiết kế để tích hợp vào giữa máy tách vỏ và máy thái hạt lựu.

Giải pháp đưa ra là ứng dụng công nghệ xử lý ảnh nhằm nhận diện những phần thịt lô hội vẫn còn chưa tách hết vỏ. Từ đó đưa tín hiệu cho cơ cấu chấp hành thực hiện phân loại.

Hệ thống phân loại lô hội

Lô hội chứa nhiều thành phần có lợi như: các loại vitamin tốt cho sức khỏe và làn da. Những sản phẩm được chiết xuất từ lô hội rất đa dạng và ngày càng trở lên phổ biến. Tại quy trình sơ chế lá lô hội trong công nghiệp, lá lô hội sẽ được xử lý qua nhiều bước.

Đầu tiên, sau khi xếp lá từ băng tải, chúng sẽ được đưa đến bồn rửa để công nhân loại bỏ chất bẩn trên lá. Tiếp theo, một nhóm công nhân sẽ làm nhiệm vụ cắt đầu và đuôi lá lô hội. Lá lô hội sẽ được tách vỏ bởi công nhân để lấy phần thịt lá bên trong. Đây là phần chính để tạo ra nhiều sản phẩm từ lô hội.

Phần thịt này lại được qua các tiếp các công đoạn như trần, thái hạt,… Có một vài máy tách vỏ lá lô hội được sử dụng để thay thế nhân công với số lượng lớn.

Có 1 vấn đề khó khăn gặp phải khi dùng máy tách vỏ lá lô hội là phải cần lượng công nhân lớn để kiểm tra lô hội sau tách vỏ để làm nhiệm vụ tách những phần thịt còn sót vỏ, để không gây ra phế phẩm trong các công đoạn tiếp theo.

  • Rửa lá, cắt đầu, cắt đuôi lá
  • Tách vỏ
  • Kiểm tra thịt lá

Để đáp ứng được yêu cầu thay thế số lượng công nhân lớn trong quá trình phân loại phần thịt lô hội tại các nhà máy, nhà xưởng, công ty chúng tôi muốn thiết kế 1 hệ thống tự động hoàn toàn cho độ chính xác và công suất lớn.

Công đoạn trên chính là hệ thống phân loại điển hình. 1 camera quan sát được bố trí trên đầu hộp bên trên của băng tải. Thiết bị truyền động thì được bố trí lắp đặt ở vị trí cuối băng tải để sắp xếp đầu ra.

Kết nối với máy tính với camera quan sát làm nhiệm vụ nhận biết kiểm soát ra vào các lá chuyển động trên băng tải. Gửi hình ảnh đến máy tính để xử lý. Máy tính lại gửi tín hiệu để kích hoạt bộ truyền động rồi tiến hành phân loại sản phẩm.

Mục đích cuối của quá trình phân loại chính là tách được phần thịt lô hội chưa tách hết vỏ sau quá trình tách vỏ. Để quá trình phân loại tự động được khả thi thì cần giải quyết các vấn đề sau đây một cách có hiệu quả:

– Phần vỏ chưa tách hết hoàn toàn có thể ở bất cứ đâu trên lá
– Xử lý hình ảnh thời gian thực
– Yêu cầu phần cứng tối thiểu

Intech Group – đơn vị cung cấp hệ thống phân loại sản phẩm hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.