Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Hệ thống quản lý hiệu thuốc

0

Quản lý hiệu thuốc là một việc khó khăn. Bạn cần phục vụ bệnh nhân, xem xét và giải thích đơn đặt hàng của bác sĩ, cấp phát thuốc, theo dõi phác đồ thuốc của bệnh nhân, hoàn thành biểu mẫu bảo hiểm và lập hóa đơn cho các công ty bảo hiểm – chưa kể các nhiệm vụ tài chính, bán hàng, nhân viên và tiếp thị. Đây là những việc bạn và nhân viên của bạn phải giải quyết hàng ngày, và nếu bạn làm tất cả những việc này bằng tay, việc quản lý hiệu thuốc sẽ rất khó khăn và tốn thời gian.

Quản lý hiệu thuốc của bạn theo cách thủ công làm chậm quá trình của bạn:

 • Lượng hàng tồn kho không được cập nhật theo thời gian thực, dẫn đến thiếu dữ liệu lịch sử và không thể tạo báo cáo. Thêm vào đó, lượng hàng tồn kho cũng rất khó phân tích.
 • Việc chuẩn bị đơn thuốc chiếm 40% thời gian làm việc của dược sĩ .
 • Các yêu cầu bồi thường thường bị từ chối vì thông tin không chính xác, thiếu hoặc lỗi thanh toán.
 • Việc ghi chép hồ sơ bệnh nhân và hồ sơ thanh toán chiếm một phần lớn trong lịch trình của các dược sĩ, gây tốn thời gian.

Ngày nay tất cả những thách thức này đều có thể được giải quyết bằng phần mềm quản lý nhà thuốc. Hãy cùng Gocthucte tìm hiểu xem một hệ thống như vậy trông như thế nào và cần những gì để phát triển một hệ thống. Bạn cũng sẽ tìm hiểu xem bạn có yêu cầu phát triển phần mềm quản lý hiệu thuốc tùy chỉnh hay không và khi nào nên sử dụng phần mềm được cung cấp bởi bên thứ 3.

1. Hệ thống quản lý nhà thuốc là gì?

Trước khi đi xa hơn, điều quan trọng là phải hiểu hệ thống quản lý hiệu thuốc là gì và cách nó có thể giúp hiệu thuốc của bạn hoạt động hiệu quả.

Wikipedia định nghĩa hệ thống quản lý hiệu thuốc là “hệ thống lưu trữ dữ liệu và cung cấp chức năng tổ chức và duy trì quy trình sử dụng thuốc trong các hiệu thuốc”.

Phần mềm quản lý nhà thuốc là một hệ thống thống nhất quản lý các sản phẩm bán lẻ,  thuốc và tự động hóa các hoạt động như kiểm soát kho, cấp phát thuốc, quản lý yêu cầu, thanh toán và báo cáo. Phần mềm như vậy cung cấp cho các hiệu thuốc một bức tranh toàn cảnh về hoạt động của doanh nghiệp và tổng quan theo thời gian về chi phí, doanh thu và bán hàng (tại mọi địa điểm, nếu đó là một chuỗi).

2. Các mô-đun và tính năng chung của hệ thống quản lý nhà thuốc là gì?

Thông thường, phần mềm quản lý nhà thuốc là đa năng và chứa một số tính năng khác nhau. Thật hợp lý khi xây dựng một hệ thống như vậy bằng cách tiếp cận mô-đun, nhóm các tính năng tương tự thành các mô-đun độc lập. Ví dụ:  mô-đun quản lý hàng tồn kho có thể chứa các tính năng để tải lên lượng hàng hóa, cập nhật lượng hàng tồn kho và quản lý nguồn cung cấp, trong khi mô-đun quản lý tài liệu có thể chứa các tính năng để quét, lưu trữ và truy xuất tài liệu, bao gồm các biểu mẫu Chứng nhận Cần thiết về Y tế (CMN), bảo hiểm thẻ, đơn thuốc và các hình thức bồi thường cho người lao động.

Mỗi nhà thuốc cần một bộ tính năng và mô-đun phần mềm dược riêng. Lựa chọn chức năng của bạn phải phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được. Dưới đây, chúng tôi phác thảo các tính năng có thể hữu ích.

Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là một trong những điểm đau đầu nhất của các nhà thuốc. Theo một tài liệu của Hội đồng Chứng nhận trong ngành Dược , các dược sĩ dành gần 1/5 thời gian trong ngày làm việc để quản lý hàng tồn kho. Quản lý hàng tồn kho dựa trên giấy tờ rất cồng kềnh và dễ bị sai sót bởi con người. Thêm vào đó, nó đòi hỏi nhiều thời gian để thiết kế, theo dõi và phân tích các quy trình dựa trên giấy. Mặt khác, phần mềm dược có tính năng quản lý hàng tồn kho, lấy hàng tồn kho của bạn một cách tự động và giải phóng thời gian của nhân viên. Ngoài ra, nó cho phép các hiệu thuốc theo kịp nhu cầu của khách hàng và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Trong mô-đun quản lý hàng tồn kho, bạn có thể xem xét thêm các tính năng sau:

 • Xem mức tồn kho và tình trạng tồn kho theo sản phẩm và vị trí (nếu bạn có một chuỗi)
 • Tự động cập nhật lượng hàng trong kho khi khách hàng mua hàng của bạn
 • Tạo đơn đặt hàng và gửi đến nhà cung cấp
 • Nhận thông báo thời gian thực khi sắp hết thuốc
 • Tạo báo cáo
 • Quản lý tài liệu và dữ liệu

Có rất nhiều dữ liệu và tài liệu lưu hành xung quanh một hiệu thuốc. Cho phép hệ thống của bạn quét, lưu trữ và truy xuất tài liệu.

Các tính năng cần có trong mô-đun quản lý dữ liệu hiệu thuốc:

 • Tải lên dữ liệu y tế, chẳng hạn như ghi chú từ bác sĩ và dược sĩ, bằng cách quét / nhập dữ liệu theo cách thủ công
 • Lưu trữ và xem dữ liệu y tế
 • Truy xuất dữ liệu y tế

Phân tích

Đây là một mô-đun quan trọng, vì nó có thể giúp bạn hiểu hiệu quả hoạt động của hiệu thuốc và hiểu rõ hơn về doanh thu, chi phí và doanh số bán hàng của bạn.

Các tính năng cần bao gồm trong một mô-đun phân tích:

 • Danh sách các nhà cung cấp và khách hàng
 • Báo cáo hàng tồn kho
 • Báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm
 • Báo cáo về đơn đặt hàng, doanh số bán hàng, tỷ suất lợi nhuận, thuốc thịnh hành, đơn đặt hàng, v.v.

Tích hợp

Để có được lợi ích tối đa từ hệ thống quản lý của bạn, hãy tích hợp nó với các công cụ bạn đã sử dụng. Nếu bạn tích hợp với hệ thống điểm bán hàng (POS) , bạn sẽ có thể ghi lại các giao dịch và cập nhật lượng hàng tồn kho tự động. Để tạo thuận lợi cho việc kê đơn, hãy xem xét tích hợp phần mềm kê đơn điện tử . Nó sẽ đẩy nhanh quá trình điền, đổi mới, sửa đổi và hủy đơn thuốc.
 
Xem thêm: 

 >>>>Trang Web Thương Mại Điện Tử Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào? 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.