Học chuyên sâu về da có được cấp bằng không?

Học chuyên sâu về da có được cấp bằng không?

Một điều khiến nhiều người thắc mắc khi học chuyên sâu về da chính là sau khi học thì có được cấp bằng không? Bằng cấp này có giá trị như thế nào? Nếu đang có ý định tham gia một khóa học chuyên sâu về da, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Vai trò của bằng cấp khi học chuyên sâu về da

Mục đích chính của đa số người khi học nghề chính là để xin được một công việc ổn định với thu nhập khá, có thể lo cho gia đình và làm giàu trong tương lai. Để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng và chứng minh bản thân, yếu tố quan trọng đầu tiên chính là bằng cấp. Với nghề spa chăm sóc da cũng vậy.

Bằng chứng nhận đã hoàn thành khóa học chuyên sâu về da chính là thứ có thể chứng minh được bản thân bạn đã được đào tạo bài bản và đủ năng lực để đảm nhận công việc. Có bằng chứng nhận, bạn sẽ có cơ hội chứng minh tay nghề và tìm kiếm được công việc xứng đáng. Bên cạnh đó, cơ hội xin việc làm và mức lương cũng sẽ cao hơn hẳn so với những người đào tạo không bài bản và không có bằng.

Học chuyên sâu về da ở đâu được cấp bằng?

Để học chăm sóc da chuyên sâu, bạn có 3 cách:

  • Học online thông qua các bài giảng từ xa
  • Vừa học vừa làm tại các spa
  • Đăng ký các khóa học chuyên sâu về da tại các trường dạy nghề spa chuyên nghiệp.

Trong 3 cách này, chỉ khi đăng ký học các khóa đào tạo chuyên nghiệp thì mới được cấp bằng. Tuy nhiên, giá trị của bằng còn tùy thuộc vào trung tâm đào tạo nữa. Hầu hết các trung tâm dạy nghề hiện nay đều cam kết cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho học viên. Nhưng chứng chỉ chỉ có giá trị lưu hành nội bộ hoặc chỉ mang tính đối phó. Do đó, việc lựa chọn nơi học spa chuyên sâu rất quan trọng.

Về bằng cấp, hiện có 3 loại bằng như sau:

  • Bằng do trung tâm dạy nghề cấp
  • Bằng do sở Lao động, Thương binh và xã hội cấp có giá trị trên toàn quốc
  • Bằng có giá trị quốc tế, được cấp bởi các tổ chức uy tín trên thế giới
  • Trước khi đăng ký học, bạn hãy hỏi rõ bằng chứng nhận sau khi học sẽ do đơn vị nào cấp và có giá trị như thế nào đã nhé!

Lưu ý chung khi chọn cơ sở học chuyên sâu về da

Một cơ sở đào tạo nghề spa chất lượng sẽ quyết định chất lượng đầu ra của các học viên. Vậy nên việc lựa chọn nơi học chuyên sâu về da rất quan trọng. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để tìm hiểu và xem xét cơ sở phù hợp:

– Giấy phép hoạt động: Đây là điều nhất định phải có đối với một cơ sở dạy chăm sóc da uy tín. Giấy phép được cấp bởi cơ quan NN có thẩm quyền. Website có đuôi “.edu” dành riêng cho những cơ sở hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo được Bộ GD&ĐT cấp quyền.
– Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, có chuyên môn cao và kỹ năng giảng dạy.
– Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật rất quan trọng vì bạn cần được thực hành và tiếp xúc các loại máy móc, thiết bị làm đẹp hiện đại tại spa để rèn luyện tay nghề.
– Lộ trình đào tạo đủ rõ ràng, khoa học và đáp ứng được nhu cầu học chuyên sâu về da. Chú ý thời lượng thực hành của toàn khóa.
– Bằng cấp sau khi học chắc chắn là vấn đề cần quan tâm.

Cuối cùng, hãy ưu tiên các trung tâm dạy chăm sóc da chuyên sâu có hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi học. Trung tâm có nhiều đãi ngộ cho học viên sau khi tốt nghiệp sẽ mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm cũng như học tập cho những ai muốn theo đuổi nghề spa lâu dài.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn này và còn hơn thế nữa, Dr. Ánh Academy là nơi mà bạn có thể yên tâm theo học và thực hiện giấc mơ. Chi tiết các khóa học nghề spa về da bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn theo các thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://gocthucte.com/nhung-luu-y-can-biet-truoc-khi-hoc-noi-mi/

https://gocthucte.com/co-nen-giam-mo-bung-tai-spa-gia-re-chi-phi-thap/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *