Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc – P1

Xin visa Hàn Quốc chắc chắn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với các bạn trẻ khi có ý định đi tới vùng đất của các sao K-Pop. Từ giờ chẳng phải lo nữa vì chúng tôi sẽ mách nước các bạn 2 cách xin visa cực kỳ hữu ích và đơn giản đây.

Xin Visa thị thực điện tử

Nếu các bạn đang đau đầu với việc xin Visa Hàn Quốc bấy lâu nay thì bắt lấy tin vui này: bắt đầu từ tháng 5 năm 2017 Hàn Quốc cấp thị thực điện tử cho du khách các nước Đông Nam Á. Cụ thể là các nhóm du khách Đông Nam Á quá cảnh tại các sân bay Incheon ở miền Bắc hay Gimhae ở miền Nam trên đường tới đảo nghỉ dưỡng Jeju sẽ được phép vào Hàn Quốc trong 5 ngày mà không cần thị thực. 

Hiểu một cách đơn giản là nếu muốn đi Hàn Quốc, bạn phải đặt vé đi Jeju và chọn trung chuyển ở Incheon hoặc Gimhae (2 sân bay ở Seoul) thì sẽ được ở tại Seoul 5 ngày, thay vì chỉ có 3 ngày để trung chuyển như trước đây.

Ưu điểm: Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, chưa kể đến việc phải xin 1 đống giấy tờ, thủ tục cũng chẳng lo bị rớt khi đi phỏng vấn nữa.

Nhược điểm: Ở thời gian ít hơn (5 ngày), thì sẽ chơi ít hơn. Phải mua vé đi Jeju nhưng sẽ có bạn không muốn đi Jeju, rất bất tiện cho việc di chuyển.

Xin Visa trực tiếp

Ưu điểm: Sẽ được ở lại Hàn Quốc lâu hơn Visa điện tử.

Nhược điểm: Sẽ rất khó xin visa với những bạn chưa từng đi nước ngoài. Thủ tục chứng minh tài chính rất mất thời gian. rất dễ bị rớt khi đi phỏng vấn nữa.

Việc xin visa rất khó nhưng cũng rất dễ, bạn chỉ cần nắm rõ những thông tin cơ bản dưới đây thì sẽ tự tin đi Hàn rồi:

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:

Thời gian nhận hồ sơ: 9h30 sáng  -  3h chiều và trả hồ sơ: 3h chiều  -  5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6.

Các bạn nên đi buổi chiều, khoảng 1h có mặt ở đó là được, vì đa số buổi chiều ít người hơn.

Xung quanh lãnh sự quán không có chỗ gửi xe, nên bạn phải gửi xe ở góc đường Trương Định & Nguyễn Du, chỗ này gần nhưng chật chội, khó lấy xe ra. Chịu khó đi bộ 1 xíu, gửi xe ở Galaxy Nguyễn Du thì thoải mái hơn. Còn không có thể gửi ở Bà Huyện Thanh Quan, hướng quẹo từ Nguyễn Thị Minh Khai ra, cũng gần.

Đầu tiên là phải xếp hàng, đưa CMND cho anh cảnh sát ở ngoài ghi thông tin với mục đích là đi du lịch, công tác, đi 1 mình hay nhóm…Sau đó vô cổng rẽ phải đưa CMND tiếp, đọc số điện thoại để nhận thẻ. Vô trong bạn đi thẳng tới máy bấm số, đối với xin visa du lịch thì ấn số 3 (Quầy visa thông thường II), sau đó ra quầy số 3 xin chị giao dịch tờ khai xin visa du lịch tự túc để điền trong thời gian chờ tới số của mình. Nếu đi cùng bạn bè hay người thân thì bạn lấy số cho chung nhóm luôn, vì khi nộp giấy tờ chị đó sẽ gọi hết các bạn lên 1 lần.

>> Xem thêm: Tour du lịch Cô Tô giá rẻ

                        Tour du lịch Cát Bà uy tín – chất lượng

Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Phí làm visa du lịch tự túc: 20$ (chỉ nhận tiền USD nha)

1. Hộ chiếu: 

Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa: 

Có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất. Mẫu đơn xin tại Đại sự quán Hàn Quốc 

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: 

Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại có chữ ký và đóng dấu của công ty hoặc người có thẩm quyền, giấy bao gồm:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ: Bạn đem hợp đồng lao động của mình đến các trung tâm dịch thuật + công chứng là được. Nếu công ty nước ngoài, hợp đồng có sẵn Anh — Việt rùi thì không cần công chứng. Photo & đóng dấu treo nếu bạn muốn đảm bảo hơn.

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (tiếng anh). Bạn có thể tự viết nhưng bắt buộc phải có sự xác nhận, hoặc được đóng dấu bởi người có thẩm quyền.

>> Có thể bạn quan tâm: Du lịch Sapa khám phá ngôi làng chiếm cả quả đồi ở Sapa

                                           Top 5 Phụ Kiện Đi Du Lịch Không Thể Thiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *