Góc thực tế – thông tin chân thực về đời sống xã hội

Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát với 3 bước đơn giản

Máy rửa bát xuất hiện ngày càng nhiều trong những căn bếp hiện đại ngày nay. Mọi người thường có quan niệm rằng máy rửa bát cao cấp thì sẽ tự động làm sạch, không cần đến việc vệ sinh thủ công như thông thường. Bí quyết vệ sinh máy rửa bát đơn giản và nhanh chóng được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây, sẽ là một nguồn tham khảo hay dành cho gia đình bạn. 

Vệ sinh máy rửa bát hiệu quả

Vệ sinh cánh tay phun nước

Việc vệ sinh máy rửa bát đầu tiên cần thực hiện đầu tiên chính là làm sạch cánh tay phun nước. Trong quá trình sử dụng cánh tay phun nước thức ăn nhỏ sẽ bám vào các lỗ ống phun. Vì vậy cần tháo cánh tay phun nước vệ sinh thường. 

Chỉ cần tháo nhẹ tay, dùng tăm châm vào các lỗ phun nước, các vật bám trong cánh tay phun sẽ được làm sạch. Để sạch và đảm bảo sức khở hơn hãy dùng nước vệ sinh chuyên dụng, dùng bàn chải đánh răng nhỏ chải sạch. Cũng có thể dùng nước ấm kết hợp cùng giấm cũng rất sạch, sẵn có trong mỗi căn bếp. 

Khi vệ sinh cánh tay phun, lắp cánh tay vào nhớ chú ý vệ sinh đường ống dẫn và thoát nước, đó cũng chính nơi cần vệ sinh. Cánh tay trên và cánh tay phun nước được lắp đặt và vệ sinh sạch khi lắp sẽ không bị vướng, nước từ nguồn vào và thoát ra cũng nhanh chóng. 

>> Xem thêm: 

Làm sạch cánh tay phun nước hiệu quả

Vệ sinh lòng máy rửa bát

Với lòng máy rửa bát dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, không nên dùng các chất tẩy rửa bát sẽ không tốt. Lấy miếng bọt biển hoặc khăn ẩm thấm dung dịch và lau sạch đặc biệt là các góc của máy rửa bát. Với những vết bẩn cứng đầu nên dùng bàn chải để làm sạch.

Tận dụng dung dịch đã pha vệ sinh bề ngoài của máy rửa bát. Việc vệ sinh máy rửa bát nói chung không mất quá nhiều công sức, chỉ khoảng 10 phút là bạn làm sạch lòng máy và vỏ ngoài máy giúp máy rửa bát hoạt động nhanh nhạy, kéo dài được thời gian sử dụng. 

Làm sạch bề mặt của máy rửa bát

Khử mùi máy rửa bát

Không chỉ cần vệ sinh máy rửa bát thông thường mà cần khử mùi cho máy rửa bát để đảm bảo bát đĩa luôn được rửa sạch sẽ, không bám những mùi khó chịu. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm, có sắn trong nhà bếp không cần tốn kém tiền mua các chất khử mùi đắt tiền đã có cách khử mùi hiệu quả.

+ Khử mùi bằng giấm: Cho vào cốc thủy tinh khoảng 1/2 dấm, sau đó chọn một chức năng rửa với nhiệt độ cao nhất. Mùi sẽ được khử sạch, vô cùng an toàn. 

+ Khử mùi bằng baking soda: Chất tẩy rửa an toàn – baking soda cũng được sử dụng trong vệ sinh máy rửa bát hiệu quả. Cho khoảng 3 thìa cà phê baking soda vào trong máy rửa bát và chọn chu trình rửa ngắn nhất. Không chỉ giúp làm sạch mà còn khử mùi cực kì hiệu quả.

Dùng giấm vệ sinh máy rửa chén sạch sẽ

Các chị em nội trợ thường gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh máy rửa bát. Khi đọc xong bài viết chắc chắn đã ra được cách làm hay, tiết kiệm thời gian. Khi cần biết thêm thông tin về máy rửa bát hãy truy cập vào trang web: https://bepelegant.vn/may-rua-bat-bosch, có nhiều điều hữu ích dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *