Kê giường ngủ cho bé cần chú ý những gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu, lựa chọn những chiếc giường ngủ cho bé phù hợp thì việc kê giường ở vị trí nào để đảm bảo phong thủy, tốt cho sức khỏe cũng cần phải chú ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cha mẹ tìm được những vị trí kê giường tốt nhất cho con.

Những vị trí cần tránh khi kê giường ngủ cho bé

Khi kê giường ngủ cho bé, cha mẹ cần tránh kê ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Vị trí này thường có phong thủy không tốt, dễ làm cho bé bị giật mình và thường xuyên hoảng hốt khi đang ngủ. Cũng cùng với cửa ra vào, cạnh bên cửa sổ cũng không phải là nơi nên kê giường ngủ cho bé. Ở đây có nhiều luồng gió đi vào, khiến cho trẻ dễ bị cảm lạnh, cảm giác mệt mỏi khi ngủ dậy, luôn lo lắng trong khi ngủ.

Kê giường ngủ cho bé cần chú ý những gì?

Cũng như khi kê giường cho người lớn, giường ngủ cho bé cũng không nên để gương soi chiếu thẳng vào. Phong thủy cho rằng, giường ngủ phản chiếu trong gương, khiến cho các bé dễ bị giật mình trong đêm khi thức giấc, nhìn thấy hình ảnh của mình gây sợ hãi.

Hai vị trí cũng không nên kê giường ngủ cho bé lé gần nhà vệ sinh và sát bếp ăn. Hai địa điểm này thường có rất nhiều mùi khác nhau gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bé, cũng là nơi sinh hoạt chung của mọi người nên thường ồn ào, khiến bé không tập trung.

Kê giường ngủ cho bé cần chú ý những gì?

Nên kê giường ngủ cho bé ở vị trí nào?

Trong phong thủy, hướng kế giường ngủ cho bé tốt nhất thường sẽ là hướng Nam – Bắc. Hai hướng này luôn mang đến nguồn năng lượng tốt cho cơ thể của các con. Ngoài ra, hai hướng Đông và Đông Nam cũng được coi là hướng kê thuận lợi và tốt cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nên thiết kế và kết hợp rèm che để điều chỉnh ánh sáng trong phòng được tốt nhất.

Giường ngủ của con nên được kê phía đầu dựa vào tường vững chắc để mang đến cảm giác chắc chắn, an toàn, vừng chắc cho trẻ. Vị trí này tạo điểm tựa tốt cho tất cả mọi người, khi ngủ luôn ngon giấc và không bị giật mình.

Kê giường ngủ cho bé cần chú ý những gì?

Để mang lại sức khỏe cũng như tinh thần thoải mái cho các con, cha mẹ có thể tham khảo những kinh nghiệm khi kê giường ngủ mà chúng tôi kể ở trên. Việc kê giường hợp phong thủy sẽ giúp bé có được không gian thoải mái hơn, giấc ngủ cũng ngon hơn mỗi ngày.

Nếu như cha mẹ vẫn đang băn khoăn chưa biết nên chọn vị trí nào thích hợp trong căn phòng để kê giường cho con, có thể nhờ tới sự tư vấn của những người bán hàng trong các showroom, cửa hàng nội thất. Tại đây cũng có rất nhiều những mẫu giường tầng giá rẻ cho những ai đang quan tâm và muốn tìm mua.

 

XemThêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh cao cấp

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *