Kích thủy lực và những điều cần biết.

Tên gọi tiếng Anh của Kích thủy lực là hydraulic cylinder hay hydraulic jack. Kích thủy lực còn được gọi với cái tên khác là con đội thủy lực, một trong số những thiết bị quan trọng được sử dụng để nâng các vật có tải trọng cao từ 1 tấn đến cả trăm tấn thông qua cách tác dụng lực của xi lanh thủy lực. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của kích thủy lực. Đồng thời cũng sẽ cung cấp cho bạn đọc những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kích thủy lực cho công việc của mình.

Cấu  tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực như thế nào?

Trước tiên là về cấu tạo: kích thủy lực có cấu tạo chính là hệ thống xi lanh và piston hoặc bằng dầu thủy lực. Ở hệ thống kích thủy lực sẽ gồm có kích thủy lực và bơm thủy lực. Bơm thủy lực sẽ có nhiệm vụ bơm dầu thủy lực vào để đẩy xi lanh, từ đó giúp nâng hạ các vật có tải trọng lớn dễ dàng hơn. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, người mua có thể sử dụng bơm tay hoặc bơm điện thủy lực cho kích thủy lực.

Đối với nguyên lý hoạt động của kích thủy lực: Kích thủy lực được cấu tạo bởi 4 bộ phận cơ bản là bình chất lỏng công tác, piston, van và khóa. Thiết bị hoạt đọng dựa vào lực được tạo ra, nhờ áp suất ở 2 piston. Một piston bơm chuyền dầu qua 2 xi lanh. Khi dầu đầy, mở van hút trong bóng và hút dầu đưa vào buồng bơm. Piston số 2 lúc này sẽ được đẩy lên trước. Dâu di chuyển vào mọt van xả bên ngoài, vào trong buồng xi lanh. Khi đó, van này sẽ tự động đóng, nén lại tạo thành lục áp suất có trong xi lanh.

Áp suất này có tác dụng đẩy hoặc nâng vật nặng cao hơn.

Kích thủy lực và những điều cần biết.

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn kích thủy lực

Để có thể lựa chọn được kích thủy lực đáp ứng cho nhu cầu sử dụng và đảm bảo được độ an toàn, bạn có thể dựa vào 5 tiêu chí mà chúng tôi đã tổng hợp được ở dưới đây.

Trước tiên là xác định thông số kỹ thuật của loại hàng mà bạn cần nâng. Để có được công suất nâng cần thiết, cần kiểm tra tải trọng của sản phẩm mà bạn cần nâng là bao nhiêu để chọn loại kích phù hợp. Vì kích thủy lực có thể thay đổi từ nâng 1 đến 1000 tấn. Một lưu ý quan trọng là khi sử dụng kích thủy lực, chỉ nên nâng ¼ hay ½ tải trọng của sản phẩm chứ không nâng 100% trọng lượng của vật phẩm.

Thứ hai, kiểm tra chiều cao yêu cầu: không gian trống ở phía dưới của các phương tiện ngày càng nhỏ lại, chính vì thế kích thủy lực cũng có nhiều thay đổi. Nên lựa chọn loại kích có kích thước vừa phải, thấp để sử dụng được cho cả những nơi bị hạn chế về khoảng trống.

Thứ ba: kiểm tra áp suất. Để phù hợp cho mục đích sử dụng, điều cần thiết chính là kiểm tra loại kích thủy lực bạn quan tâm có áp suất phù hợp với mục đích sử dụng hay không.

Kích thủy lực và những điều cần biết.

Thứ tư:độ linh động của sản phẩm cân nâng. Xác định trước, loại sản phẩm mà bạn cần là để di chuyển hay nâng, dựa vào kích thước cũng như trọng lượng và khả năng di chuyển để lựa chọn cho phù hợp.

Yếu tố cuối cùng: chất lượng của sản phẩm. Dù là kích thủy lực hay bất cứ sản phẩm nào khi chọn mua, chúng ta đều rất quan tâm tới chất lượng. Cần quan tâm tới độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng sản phâm này cũng như là nhà sản xuất, nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu, thông số kỹ thuật của kích.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách giảm cân hiệu quả nhờ 4 loại ngũ cốc giảm cân hoàn toàn tự nhiên

>>> Các công thức tẩy tế bào chết cho môi hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *