Góc thực tế – thông tin chân thực về đời sống xã hội

Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Nhà thờ đá cổ Tam Đảo – kiến trúc châu Âu giữa lòng thung lũng

Một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi bạn đi du lịch Tam Đảo chính là nhà thờ đá Tam Đảo, nằm tại dốc Tam Đảo.

“Thung lũng” Tam Đảo luôn là 1 địa điểm du lịch lý tưởng cho tất cả các thời điểm trong năm. Từng là 1 khu nghỉ dưỡng do người Pháp xây dựng thời kì xâm lược thuộc địa, kiến trúc nhiều công trình tại Tam Đảo ít nhiều mang hơi hướng phương Tây. Các công trình của Pháp tại Tam Đảo cho đến thời điểm hiện nay không còn lưu giữ lại nhiều, tuy nhiên, ta vẫn có thể tìm thấy một số kiến trúc châu Âu tại nơi này, nổi bật trong số đó chính là nhà thờ đá cổ nằm tại trung tâm thị trấn Tam Đảo. Hãy cùng Góc Thực tế tìm hiểu kiến trúc cổ kính của nhà thờ đá Tam Đảo.

Nhà thờ đá Tam Đảo – Công trình kiến trúc cổ kính, đậm nét châu Âu

Được xây dựng trong những năm từ 1906 đến 1912, nhà thờ đá Tam Đảo tọa lạc bên con đường dẫn lên đỉnh núi Thiên Nhị. Nhà thờ đá cổ này được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic đặc trưng của châu Âu và cũng là 1 trong 4 nhà thờ đá nổi tiếng ở Việt Nam, cùng với nhà thờ đá ở Nha Trang – Khánh Hòa, nhà thờ đá Sapa – Lào Cai và nhà thờ đá Phát Diệm – Ninh Bình.

Trong các cảnh đẹp Tam Đảo, không thể không nhắc đến nhà thờ đá cổ này. Bạn có thể đứng ở bất cứ đâu trong thị trấn Tam Đảo cũng sẽ đều nhìn thấy được nhà thờ đá nằm sừng sững bên sườn núi với vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc.

Bên trong nhà thờ đá Tam Đảo

Bước vào nhà thờ đá Tam Đảo, ngay ở phía vòm cửa ta sẽ thấy bức vẽ đầy màu sắc về câu chuyện sự ra đời của Chúa. Tranh kính xung quanh các cửa sổ vừa là điểm nhấn độc đáo, vừa giúp nhà thờ cân đối ánh sáng và giữ nhiệt. Đi sâu vào bên trong là khu vực thánh đường, nơi hành lễ của giáo dân xung quanh thị trấn Tam Đảo.

Click Là Đi

Bên trong nhà thờ Tam Đảo có thiết kế khá quen thuộc với không gian rộng và sáng.

Sự cổ kính phía bên ngoài nhà thờ đá Tam Đảo

Nổi bật hơn cả ở địa điểm du lịch Tam Đảo này là kiến trúc châu Âu bên ngoài của nhà thờ.

Ngay trước cửa vào thánh đường của nhà thờ Tam Đảo là khoảng sân rộng rãi với các vòm cửa đá bán nguyệt nhìn xuống thị trấn Tam Đảo mờ sương và xanh ngát phía bên dưới. Các lối đi xung quanh nhà thờ đều lớn và thoáng đãng.

Click Là Đi

Vòm đá rêu xanh cổ kính của nhà thờ Tam Đảo

Nhìn qua bên trái phía bên ngoài thánh đường nhà thờ, chính là tháp chuông cao vút trong mây mờ. Tháp chuông cũng được xây nên bằng đá với các ô gạch đỏ với biểu tượng của tôn giáo là cây thánh giá trên đỉnh tháp.

Click Là Đi

Tháp chuông với nét kiến trúc đặc trưng của nhà thờ phương Tây

Phía sau nhà thờ đá là khu rừng thông xanh mướt, khiến cho vẻ trầm tích của nhà thờ lại càng tăng thêm.

Tam Đảo từ trước đến nay thu hút khách du lịch bởi thời tiết luôn mát mẻ, đôi khi là se lạnh ở đây, kiến trúc nhà thờ đá lại càng khiến cho du khách cảm thấy thị trấn này giống như một ngôi làng nhỏ ở châu Âu, cũng vì lý do đó mà Tam Đảo được xem như “Đà Lạt xứ Bắc”.

Click Là Đi

Xây dựng bằng đá khiến công trình nhà thờ kiên cố và nguyên vẹn hơn so với nhiều các công trình khác.

Dấu ấn thời gian nằm trên từng phiến đá của nhà thờ cổ Tam Đảo, những bức tường rêu phong, cổ kính tôn lên giá trị của công trình tôn giáo đã tồn tại gần 1 thế kỷ này.

Đứng tại nhà thờ đá Tam Đảo, ta có thể nhìn bao quát xuống thị trấn Tam Đảo với các nhà hàng, quán ăn và khu dân cư, resort Tam Đảo phía dưới. Đây chính là một địa điểm để check-in lý tưởng nếu bạn đi du lịch Tam Đảo và muốn có 1 shoot hình xanh ngát và mang phong cách Gothic châu Âu. Nhà thờ Tam Đảo cũng là một nơi không thể phù hợp hơn với các cặp đôi muốn chụp ảnh cưới.

Click Là Đi

Một cặp đôi chụp ảnh cưới tại nhà thờ đá

Hãy lựa chọn 1 công ty du lịch uy tín giúp bạn lên kế hoạch đến Tam Đảo và ghé thăm nhà thờ đá cổ kính, đầy dấu ấn lịch sử này nhé!

>> 5 lý do bạn nên chọn mua gường ngủ gỗ cho gia đình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *