Một số dung môi pha sơn Epoxy phổ biến trong thời gian qua

Với công dụng để giảm độ nhớt của sơn trước khi tiến hành thi công, dung môi pha sơn Epoxy được rất nhiều công trình tin dùng. Và bài viết sau đây sẽ mang lại 1 số thông tin hữu ích và những loại sản phẩm dung môi pha sơn Epoxy phổ biến  góp phần giải đáp một số thắc mắc cho bạn đọc.

1, Dung môi pha sơn Epoxy là gì?

Dung môi pha sơn Epoxy có dạng hỗn hợp dung dịch pha loãng để bổ sung những đặc điểm mà các loại sơn Epoxy chưa có như: Chống thấm, chống nấm mốc, bụi bẩn..
Ưu điểm của loại hóa chất này là giúp cho quá trình thi công diễn ra dễ dàng hơn, giảm độ nhớt vốn có của sơn, tăng hiệu quả che phủ cũng như bám màu của sơn Epoxy.

dung môi pha sơn epoxy
Dung môi pha sơn Epoxy Hải  âu giảm độ nhớt cho sơn hiệu quả

2, Một số tính chất quan trọng quyết định đến chất lượng của màng sơn sau khi pha

2,1, Tính chất hóa học

Các chất dung môi đều có những thành phần hóa học khác nhau, khi kết hợp sẽ tạo nên những phản ứng hóa học. Chính vì vậy mà sử dụng các dung môi có thành phần phản ứng với hóa chất trong sơn sẽ bị vấn đề vón cục và có kết tủa, ảnh hưởng xấu đến chất lượng thi công.

2.3, Độ tan

Mỗi dung dịch đều có thành phần, kết cấu khác nhau dẫn đến độ tan cũng bị ảnh hưởng. Khi không chọn được loại dung môi phù hợp, dung dịch phun lên sẽ bị nổi bong bóng hoặc lắng cục lên bề mặt.

2.3 Độ tinh khiết

Khi pha trộn các loại dung môi không theo tỉ lệ nhất định sẽ ảnh hưởng tới độ lên màu cũng như độ bám dính của sản phẩm lên bề mặt.

2.4, Độ phân cực

Đây là 1 tính chất vô cùng quan trọng trong quá trình lựa chọn loại sơn cũng như dung môi pha sơn vì nó là yếu tố quyết định đến độ tan của sản phẩm. Dung môi không hòa tan sẽ được sử dụng kèm với chất không phân cực và ngược lại với dung môi hòa tan.

2.5 Tỉ trọng

Độ tỉ trọng chuẩn sẽ làm cho tốc độ bay hơi vô cung nhanh chóng. Sơn khô nhanh nếu kết hợp pha với dung môi có tỉ trọng có tỷ trọng lớn thì thời gian khô vô cùng lâu và ngược lại.

những tính chất của dung môi sơn epoxy
Pha trộn dung môi với sơn là một công đoạn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bề mặt thi công

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu chi tiết sơn epoxy sàn nhà

3, Một số loại dung môi pha sơn Epoxy được sử dụng phổ biến hiện nay

Dưới đây là tổng hợp các dòng dung môi pha sơn Epoxy thông dụng nhất hiện nay

3.1, Dung môi pha sơn Epoxy thinner 024

Dung môi pha sơn Epoxy thinner 024 là hóa chất có dạng lỏng, trong suốt, có mùi hắc đặc trưng và không thể  tan hoàn toàn trong nước, đặc trị pha với 1 số sản phẩm sơn lót và sơn nền như Epoxy KCC

Sản phẩm dung môi pha sơn Epoxy thinner 024
Sản phẩm dung môi pha sơn Epoxy thinner 024
Sản p ẩm du/g môi pha sơn Epoxy thinner 024figure>

3.2 Dung môi pha sơn Epoxy Acrylic 029K

Với thành phần chủ yếu là gốc dầu KCC, dung môi pha sơn Epoxy Acrylic giúp quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn, tạo được bề mặt sơn nhẵn mịn, hoàn hảo. Với thành phần vô  cùng thân thiện với môi trường, dung môi pha sơn Epoxy Acrylic có 1 nhược điểm là dễ bị bay hơi dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy cần bảo quản dung môi một cách cẩn thận, tránh ánh nắng mặt trời.

3.3, Dung môi pha sơn Epoxy 123

Dung môi pha sơn Epoxy 123 có công dụng chủ yếu là làm dung môi hòa tan sơn Epoxy 2 thành phần chuyên dụng sơn sàn. Sản phẩm này có tính bắt lửa rất cao, chú ý bảo quản thật kỹ, tránh tiếp xúc trực tiếp mà không sử dụng dụng cụ bảo hộ.

Dung môi pha sơn Epoxy 123- dung môi hòa tan sàn nhà hiệu quả
Dung môi pha sơn Epoxy 123- dung môi hòa tan sàn nhà hiệu quả

Trên đây là một số thông tin về các sản phẩm dung môi pha sơn Epoxy được ưa chuộng nhất trên thị trường trong thời gian qua. Cảm ơn đã đọc hết bài viết, chúc bạn sớm tìm ra được sản phẩm ưng ý với công trình của mình! Hẹn gặp lại ở bài viết lần sau!

>> Bài viết nổi bật:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *