Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Năm cách đơn giản để cải thiện hiệu quả nhà kho

0

Một nhà kho hiệu quả là rất quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng vì nó giúp đảm bảo các chuyến hàng nhanh chóng, chính xác. Nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo để cải thiện hiệu quả nhà kho của mình, hãy cùng Gocthucte xem xét những điều sau:

>>> Quản lý kho là gì? 15 cách quản lý kho hàng hiệu quả trong bán lẻ

1. Tối đa hóa và tối ưu hóa tất cả không gian có sẵn

Thay vì mở rộng diện tích nhà kho của bạn, hãy cân nhắc sử dụng không gian thẳng đứng tốt hơn. Thêm đơn vị lưu trữ cao hơn và thiết bị phù hợp để chọn và lưu trữ vật liệu có thể giúp bạn giữ được nhiều hơn trong cùng một diện tích vuông, thay vì thêm chi phí mở rộng. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về loại và nhiều loại giá đỡ được sử dụng. Việc lưu trữ các vật dụng nhỏ trên kệ pallet gây lãng phí không gian và dễ thất lạc đồ đạc. Thay vì sử dụng cùng một giá đỡ trong toàn bộ nhà kho của bạn, bạn có thể cần nhiều loại giá đỡ khác nhau cho các vật liệu khác nhau. Ngoài ra, hãy thử sử dụng các thùng được tiêu chuẩn hóa để giúp giữ cho các kệ ngăn nắp và có trật tự.

2. Hàng tồn kho tinh gọn

Việc áp dụng hàng tồn kho tinh gọn cho nhà kho của bạn cũng quan trọng như trong sản xuất. Tiền đề cơ bản của tinh gọn chỉ là những gì bạn cần, và không có gì hơn. Có thể giảm hoặc loại bỏ các kho dự trữ an toàn và cố gắng yêu cầu các nhà cung cấp giao hàng với số lượng nhỏ hơn thường xuyên hơn.

3. Áp dụng công nghệ cho phép

Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) hoặc hệ thống ERP với mô-đun WMS mạnh mẽ có thể cải thiện hiệu quả bằng cách đề xuất các tuyến đường và phương pháp tốt nhất để chọn hoặc cất. Ngoài ra, hệ thống cung cấp danh sách chọn tự động có thể được gửi đến thiết bị đọc và thiết bị di động để giúp loại bỏ sai lầm và giảm thời gian và giấy lãng phí. Nhà kho của bạn sẽ gọn gàng và xanh hơn. Sử dụng đầu đọc nhận dạng mã vạch hoặc tần số vô tuyến (RFID) có thể cải thiện độ chính xác của các giao dịch và giảm lỗi chọn. Trên thực tế, nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Arkansas cho thấy rằng việc sử dụng RFID đã tăng độ chính xác của hàng tồn kho lên 27% chỉ trong 13 tuần.

4. Tổ chức các máy trạm

Tổ chức máy trạm cải thiện năng suất vì công nhân không phải tìm kiếm công cụ hoặc thiết bị. Sử dụng phương pháp “5S” từ sản xuất tinh gọn để đảm bảo các máy trạm của bạn được tổ chức tốt nhất có thể. Nó bao gồm: Sắp xếp; Sắp đặt thứ tự; Chiếu sáng; Chuẩn hóa; và Duy trì – tất cả các kỹ thuật được thiết kế để ngăn chặn sự lộn xộn, giảm lỗi và cải thiện tính an toàn và tổ chức.

5. Tối ưu hóa hiệu quả lao động

Nếu WMS của bạn không có khả năng tạo các kế hoạch chọn hàng hiệu quả, hãy tạo chúng theo cách thủ công. Phân tích các cách sử dụng vật liệu của bạn và cất giữ các mặt hàng có khối lượng lớn gần nhau gần mặt tiền của nhà kho để loại bỏ thời gian di chuyển. Ngoài ra, hãy lưu trữ các mặt hàng thường được bán gần nhau. Về cơ bản, bạn sẽ hợp lý hóa các hoạt động nếu bạn cố gắng giữ các mặt hàng bạn chọn thường xuyên nhất ở những vị trí dễ tiếp cận nhất để loại bỏ sự chậm trễ khi chọn.

Việc cải thiện hiệu quả nhà kho cũng liên quan đến ý thức chung và thiết bị lưu trữ phù hợp cũng như các thuật toán chọn hàng ưa thích. Thực hiện theo các bước đơn giản và xem hiệu quả của bạn tăng vọt.

Xem thêm:

7 Lợi ích của chạy Facebook Ads cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng fanpage facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.