Ngành du lịch Nhật Bản – 3 lợi thế dành cho du học sinh quốc tế

Những năm gần đây, ngành du lịch Nhật Bản là sự chọn lựa của nhiều du học sinh quốc tế khi đến với xứ Phù Tang. Vậy du học Nhật Bản ngành du lịch sẽ mang đến cho sinh viên những lợi thế gì? Hãy cùng Thanh Giang điểm qua những thông tin dưới đây nhé!

Trải nghiệm du lịch Nhật Bản – truyền thống xen lẫn hiện đại  

Những năm gần đây Nhật Bản trở thành điểm đến du lịch lý tưởng của cộng đồng đam mê xê dịch quốc tế, những điểm đến thú vị như Núi Phú Sĩ, Tháp Tokyo Tower, Lâu đài Himeji, cố đô Kyoto,… trở thành nơi nhất định phải ghé nếu đến với xứ Phù Tang.

Bên cạnh những điểm đến tuyệt vời đó, người Nhật còn tạo ra những sản phẩm du lịch ấn tượng và đầy tính nghệ thuật bằng cách áp dụng các kĩ thuật của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 vào nông nghiệp. Đó là những cánh đồng hoa oải hương đẹp như tranh vẽ ở Hokkaido hay cánh đồng hoa cải dầu mang những thanh âm của mùa hè Nhật Bản. Những nông trường hoa cũng là điểm đến thu hút lượng lớn du khách hàng năm.

Ngoài ra ẩm thực truyền thống Nhật Bản (Washoku) còn được UNESCO chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới (tháng 12/2013), và được Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (Japan National Tourism Organization – JNTO) sử dụng như là một công cụ hữu hiệu để quảng bá và phát triển du lịch. Họ tổ chức các hoạt động tuần lễ văn hóa du lịch tại nước ngoài để quảng bá ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản. 

Giờ đây bạn có thể thấy rằng ngành du lịch Nhật Bản đã thể hiện được vị thế của mình trên bản đồ du lịch quốc tế, văn hóa và con người Nhật Bản cũng được quảng bá ra thế giới rất nhiều.

Học hỏi cách làm dịch vụ đỉnh cao của người Nhật

ngành du lịch nhật bản

Để đưa du lịch trở thành một ngành “công nghiệp không khói” phát triển như hiện nay, chính phủ Nhật Bản cũng đã áp dụng nhiều biện pháp để cải tiến thủ tục đến Nhật như các thủ tục visa, xây dựng hệ thống cửa hàng miễn thuế, tăng cường các chuyến bay và gia tăng các loại hình dịch vụ đặc sắc. Bên cạnh đó, người Nhật đẩy mạnh marketing, xúc tiến ngành du lịch, các ứng dụng internet marketing không ngừng phát triển để tăng tính hiệu quả cho các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch. 

Nhật Bản có các văn phòng đại diện ở nước ngoài để quảng bá du lịch như: NASTAS Travel (Singapore), KOTFA (Hàn Quốc), ITE Hồng Kông, ITE Đài Loan, WTM (Anh),… 

Ngoài ra, người Nhật cũng đã khai thác triệt để yếu tố công nghệ thông tin – mạng internet để hỗ trợ quảng cáo du lịch Nhật Bản. Bạn có thể ghé trang web: http://nipponquest.com của Bộ Kinh tế – Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản để khám phá về văn hóa và con người Nhật Bản. 

Sau khi đã thu hút được khách du lịch đến với Nhật Bản, cách làm dịch vụ của người Nhật lại là bước giữ chân. Tận tình, lịch sự, chuyên nghiệp, tôn trọng tuyệt đối và trên cả mong đợi là những gì bạn cảm nhận được khi sử dụng dịch vụ của người Nhật. Vì thế du học ngành du lịch tại Nhật Bản là cơ hội cực kỳ tốt cho những bạn yêu mến và mong muốn phát triển trong lĩnh vực này.

Mức lương của nhóm ngành du lịch tại Nhật cao

Theo đó, ngành du lịch là ngành đem về cho Nhật Bản một nguồn thu vô cùng lớn – 40,604,2 tỷ yên cho nền kinh tế, tương đương với 367,7 tỷ đô la Mỹ, đưa Nhật Bản trở thành nền kinh tế lữ hành và du lịch lớn thứ 3 trên thế giới vào năm 2018. Chính vì thế, làm việc trong lĩnh vực du lịch Nhật Bản cũng thuộc top ngành có mức lương cao.

Theo thống kê, mức lương trung bình của người Nhật là khoảng 4.150.000 JPY/năm và cụ thể mức lương trung bình của từng nhóm ngành, lĩnh vực thuộc ngành du lịch như sau:

  • Hướng dẫn viên du lịch: khoảng 5.500.000 JPY/năm
  • Lữ hành khoảng 7.000.000 JPY/năm
  • Khách sạn và các khu nghỉ dưỡng khoảng 4.500.000 JPY/năm

Với những điểm nổi bật đó, ngành du lịch Nhật Bản trở thành sự lựa chọn của các du học sinh quốc tế để nâng cao kỹ năng đồng thời tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm trên trường quốc tế. Nếu như ngành du lịch Nhật Bản là một phần trong tương lai của bạn, liên hệ Thanh Giang theo số HOTLINE: 091 858 2233 để cùng chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh sắp tới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *