Nguyên nhân khiến cửa nhựa bị xệ cánh?

Nguyên nhân khiến cửa nhựa bị xệ cánh?

Theo thời gian, bất cứ một loại vật liệu cũng sẽ bị hư hại và xuống cấp cần được tu sửa và bảo trì. Cửa nhựa lõi thép cũng không nằm ngoài quy luật đó. Sau một thời gian sử dụng cửa nhựa sẽ bị xệ. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Xệ cánh là tình trạng xuống cấp khá phổ biến ở cửa nhựa. Tham khảo ngay cách nguyên nhân khiến cửa bị xệ dưới đây để biết cách phòng ngừa:

1. Thời gian sử dụng quá lâu:

Cửa nhựa dù có bền đến đâu thì cũng có tuổi thọ nhất định. Nếu bộ cửa nhựa nhà bạn đã sử dụng thời gian quá lâu không tránh khỏi xảy ra tình trạng cửa bị xệ cánh, đóng mở khó khăn,…

2.Do kích thước của quá lớn:

Hỉnh ảnh mẫu cửa có kích thước phù hợp

Kích thước cửa quá lớn khiến bản lề và khung chịu áp lực cao và ngày càng trở nên suy yếu và giảm khả năng giữ chịu lực dẫn đến việc nhanh chóng bị hư hại và chảy xệ. Và đây chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng xệ cửa hiện nay.

3.Do phụ kiện:

Phụ kiện cũng là một phần ảnh hưởng khiến cửa nhựa bị chảy xệ. Bởi thông thường hệ thống phụ kiện của cửa nhựa thường được bắt bằng các ốc vít xuyên qua lớp khoang nhựa để có thể ăn sâu vào lớp lõi thép bên trong; khiến tác dụng của ốc vít giảm đi một nửa. Hơn thế nữa, kết hợp với phần lõi thép của cửa không được chắc chắn cùng trọng lượng của cửa quá nặng sẽ khiến các ốc vít có sự chuyển động và nhờn gen. Vì vậy, cửa nhanh bị xệ cánh, không còn chắc chắn như ban đầu.

4.Do kỹ thuật lắp đặt:

Hỉnh ảnh mẫu cửa được lắp đặt đúng quy định

Quá trình lắp đặt cửa không chuẩn xác cũng là nguyên nhân khiến cửa nhanh xệ cánh. Nếu khung cửa không được lắp đặt chính xác, vị trí giữa bản lề và khung cửa không cân đối cũng khiến cửa nhanh chóng bị chảy xệ. Hơn nữa, còn làm cho khoảng cách giữa các khe hở của cửa và khuôn tường quá lớn khiến cửa không có độ bám, làm giảm khả năng chịu lực khiến sản phẩm nhanh chóng hư hại hơn.

Ngoài ra quá trình đo đạc, sản xuất không chính xác cửa bị thiếu hụt cũng là nguyên nhân khiến cửa bị xệ.

=> Xem thêm Các mẫu vách kính cường lực đẹp năm 2018

=> Xem thêm Vì sao cửa nhựa được ưa chuộng nhất hiện nay?

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa abs hàn quốc

Một số lưu ý để hạn chế quá trình xệ cánh:

– Bảo quản, sử dụng cửa đúng cách.

– Tìm hiểu lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt uy tín, có thương hiệu; đảm bảo sản phẩm chính hãng, lắp đặt chuẩn xác.

– Lắp đặt cửa với kích thước phù hợp (loại cửa có kích thước lớn hơn 90mm hay những loại cửa bốn cánh mở 2-2 với kích thước lớn là những sản phẩm có nguy cơ bị xệ cao) theo sự tư vấn của nhân viên tư vấn cửa.

Bên cạnh đó, Adoor còn kinh doanh các mẫu cửa nhôm cao cấp ( 1 ), cửa kính cường lực…với mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lượng và hệ phụ kiện chính hãng… Các bạn có thể xem thêm thông tin tại website chính thức của chúng tôi tại https://adoor.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0915.67.67.64.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *