Nhiều cơ hội phát triển với dược sĩ Cao đẳng Dược trong thời đại mới

Ước mơ là động lực phấn đấu giúp con người phát triển và tôi cũng có ước mơ học Cao đẳng Dược để có thể có được những thành công to lớn trong thời đại mới

Nhiều cơ hội phát triển với dược sĩ Cao đẳng Dược trong thời đại mới

Nhiều cơ hội phát triển với dược sĩ Cao đẳng Dược trong thời đại mới

Mỗi một con người trong cuộc đời này, ai cũng có ước mơ. Dù ước mơ đó nhỏ bé hay to lớn, giản đơn hay cao sang thì cũng chính là những mục tiêu, những kế hoạch, những dự định, là động lực để con người phấn đấu vươn lên trong cuộc sống để đạt được điều mình muốn. Tôi cũng vậy, cũng có ước mơ của riêng mình. Tôi muốn trở thành một dược sĩ trong tương lai. Tôi tên là Đặng Sương Mai, sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và là học sinh lớp Dược TDS1004.

Ngành Dược yêu cầu tỉ mỉ về chuyên môn trình độ

Ngành dược là ngành học liên quan đến thuốc, hiểu biết về tác dụng, liều dùng cuả thuốc, những tác dụng không mong muốn cuả thuốc…. Dược sĩ là người làm việc trong ngành dược, có chuyên môn về thuốc, các thực phẩm chức năng. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, cùng với y bác sĩ tham gia vào quá trình điều trị thông qua việc theo dõi việc dùng thuốc cuả bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc cuả bác sĩ chuyên khoa để bệnh nhân hiểu và thực hiện đúng theo chỉ dẫn để phục hồi sức khoẻ tốt nhất, giúp cho họ vui vẻ bên gia đình, để họ có thể cống hiến cho đất nước nhiều hơn.

Ngành dược luôn đòi hỏi sự cẩn trọng, kiên trì, quyết tâm vì đây là công việc đòi hỏi sự chính xác cao. Nhầm lẫn là điều cấm kị trong tất cả các công việc trong ngành y, vì những sai sót không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người Dược sĩ, mà còn nguy hiểm hơn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng thuốc không đủ chất lượng, kê thuốc, bán thuốc không đúng bệnh cho người tiêu dùng. Khi mình đtôi đến niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh cũng như người nhà của họ, mình cũng cảm thấy vui vẻ, tự hào về trái tim yêu thương con người trong chính bản thân mình.

Nhiều cơ hội phát triển với dược sĩ Cao đẳng Dược trong thời đại mới

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Sự phát triển và tiềm năng của ngành Dược trong tương lai

Ngành dược đang ngày càng phát triển tạo điều kiện cho Dược sĩ Cao đẳng Dược như chúng tôi, bởi những nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người là mãi mãi, thậm chí còn có xu hướng tăng cao. Với cuộc cách mạng công nghiệp 4. 0 đang bùng nổ trên thế giới đã tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, và Y Dược cũng không nằm ngoài. Những nhu cầu sử dụng thuốc và những loại dược phẩm của người dân ngày càng nâng cao, đã tạo điều kiện cho ngành Y Dược phát triển.

Bộ Y Tế đã thống kê : Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới năm 2020, bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện. Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến năm 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13, 4%. Tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam cũng sẽ tăng. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp sẽ tăng lên. Những điều ở trên cũng là những lí do mà tôi chọn học ngành dược.

Có thể làm gì với tấm bằng Cao đẳng Dược

Tôi muốn bổ sung thêm kiến thức mà mình chưa có, nâng cao vốn kiến thức có được trong khoảng thời gian học cao đẳng. Sau khi hoàn tất tất cả mọi thứ tôi sẽ ở lại thành phố khoảng hai hoặc ba năm, để có thể rèn luyện, nâng cao tay nghề và có thể thử sức năng lực bản thân, tích luỹ kinh nghiệm. Sau đó, như những Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật viên xét nghiệm… tôi sẽ trở về quê làm việc, để cống hiến cho tỉnh nhà, tôi có thể giúp đỡ những cơ sở y tế khám chữa bệnh, tham gia các công tác khám chữa bệnh miễn phí cho những cụ già, những khu dân cư khó khăn.

Nhiều cơ hội phát triển với dược sĩ Cao đẳng Dược trong thời đại mới

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tôi có thể mở quầy thuốc hoặc hiệu thuốc thuốc với vốn kiến thức đã học và thực hành, đtôi đến cho họ những loại thuốc tốt, chĩ dẫn họ cách sử dụng thuốc hiệu quả, giải thích các loại thuốc cho những người chưa am hiểu về thuốc để tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân. Tôi muốn mức lương khởi điểm ban đầu khoảng 3-4 triệu đồng hằng tháng, bởi khi ra trường chưa có kinh nghiệm về thuốc nhiều, chưa am hiểu nhiều về thuốc. Sau khoảng hai đến ba năm sau tôi muốn một mức lương cao hơn khoảng 7-8 triệu đồng hằng tháng. Đó là mục tiêu trong những kế hoạch của tôi.

 

>> Xem thêm

Những việc cần làm trước khi đi du học Mỹ

Góc Giáo dục học xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh

Related Posts

Tổng quan về máy thổi chai nhựa PET

Comments Off on Tổng quan về máy thổi chai nhựa PET

Cập nhật giá xe Honda Lead 2020  mới nhất

Comments Off on Cập nhật giá xe Honda Lead 2020  mới nhất

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn gia chủ NÊN biết

Comments Off on Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn gia chủ NÊN biết

Gơi ý 5 loại sữa rửa mặt trị mụn ẩn cho chị em

Comments Off on Gơi ý 5 loại sữa rửa mặt trị mụn ẩn cho chị em

BÍ QUYẾT LÀM BÀI IELTS LISTENING ĐẠT ĐIỂM CAO

Comments Off on BÍ QUYẾT LÀM BÀI IELTS LISTENING ĐẠT ĐIỂM CAO

Độ tuổi thích hợp đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Comments Off on Độ tuổi thích hợp đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Chỉ bạn phương pháp khắc phục nhà không hợp hướng theo phong thủy

Comments Off on Chỉ bạn phương pháp khắc phục nhà không hợp hướng theo phong thủy

Những yêu cầu của Web Hosting và thuê Hosting ở đâu tốt nhất?

Comments Off on Những yêu cầu của Web Hosting và thuê Hosting ở đâu tốt nhất?

Đánh giá xe rebel 300 – Giá xe rebel 300 là bao nhiêu?

Comments Off on Đánh giá xe rebel 300 – Giá xe rebel 300 là bao nhiêu?

Công ty dầu thực vật Cái Lân có những thương hiệu dầu ăn nào?

Comments Off on Công ty dầu thực vật Cái Lân có những thương hiệu dầu ăn nào?

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng – Thiết kế kiến trúc sắc sảo, vô cùng tinh tế

Comments Off on Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng – Thiết kế kiến trúc sắc sảo, vô cùng tinh tế

Giúp bạn lựa chọn những mẫu bàn ăn hiện đại thật dễ dàng

Comments Off on Giúp bạn lựa chọn những mẫu bàn ăn hiện đại thật dễ dàng

Create AccountLog In Your Account