Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Những lưu ý giúp bảo quản rượu đúng cách

0

Đối với những người yêu thích hương vị thơm ngon của rượu vang thì  việc bảo quản rượu thực sự quan trọng vô cùng. Nếu không bảo quản tốt, rượu dễ mất đi vị ngon vốn có. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách bảo quản rượu đúng cách. Cách làm cũng không quá khó, chỉ cần chú ý một chút rượu của bạn sẽ giữ được lâu dài mà không mất đi hương vị thơm ngon.

Bảo quản rượu đúng cách

Nhiệt độ bảo quản rượu vang 

Rượu vang với số lượng lớn thưởng được bảo quản trong tủ rượu vang. Tuy nhiên, không phải nhiệt độ nào cũng có thể đặt để bảo quản rượu được. Nhiệt độ chung để bảo quản rượu vang từ 12oC – 16oC, với từng loại rượu khác nhau cũng cần để ở nhiệt độ phù hợp: rượu vang đỏ 15oC – 18oC, rượu vang trắng 12oC – 15oC.

Những thiết kế tủ rượu hiện đại thường có nhiệt độ bảo quản khác nhau cho từng loại rượu, vì vậy việc bảo quản rượu vang trở nên dễ dàng và bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến độ ẩm khi bảo quản trong tủ rượu, nhiệt độ lý tưởng nhất là 70%. 

Tránh ánh nắng trực tiếp vào rượu vang

Bảo quản chai rượu đúng cách

Bảo quản rượu đúng cách không chỉ nhờ vào nhiệt độ mà còn phụ thuộc vào vị trí cũng như cách đặt chai rượu như thế nào. Rượu vang nếu không muốn bị hỏng thì cần đặt trong phòng tối, càng ít tiếp xúc với ánh sáng càng tốt vì ánh sáng mặt trời sẽ phá vỡ cấu trúc hữu cơ, làm mất đi vị ngon của rượu ngon của rượu vang.

Nếu muốn bảo quản rượu tiếp xúc ánh sáng thì có thể dùng đèn sợi tóc hoặc dùng ánh sáng natri, có độ sáng vừa đủ và không ảnh hưởng chất lượng của rượu.

Bảo quản rượu đúng cách cần đặt nghiêng chai để đảm bảo nước rượu luôn giữ được độ ẩm và không cho không khí vào trong chai sẽ làm rượu nhanh chóng bị bay hơi và mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

Đặt chai rượu đúng cách

Không di chuyển tủ bảo quản nhiều 

Rượu vang muốn giữ được vị ngon thì nhất định không được di chuyển tủ bảo quản nhiều lần. Chai rượu rung lắc nhiều sẽ khiến tốc độ phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn và cũng rất dễ dẫn tình trạng vỡ chai rượu trong quá trình di chuyển.

Nơi đặt tủ rượu nên đặt nơi thông thoáng, có sự trao đổi không khí với bên ngoài để có thể giảm lượng nấm mốc phát triển, giữ được vị ngon tuyệt đối của món rượu được nhiều người yêu thích này.

Không di chuyển tủ rượu liên tục

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tủ rượu khác nhau. Dựa vào số lượng cũng như nhu cầu sử dụng để chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Đừng quên lưu lại cách bảo quản rượu đúng cách để có được những chai rượu ngon làm món quà cho người thân và bạn bè. 

>> Bỏ túi những yếu tố cần biết khi mua chung cư diện tích nhỏ

>>Nhà đẹp lung linh nhờ lắp đặt các mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp tại đà nẵng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.