NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA NĂNG LƯỢNG GIÓ (NLG)

Thực tế là trên thế giới đang cần các nguồn năng lượng tái tạo và sạch. Nguồn nhiên liệu truyền thống là hóa thạch gây ô nhiễm không khí, có hại tới môi trường và sẽ dần cạn kiệt. Để giải được bài toán này chúng ta cần tìm ra các giải pháp thay thế. Trong những nguồn năng lượng đang được phát triển như: năng lượng mặt trời, thủy điện, địa nhiệt… có lẽ việc khai thác sức mạnh của gió để tạo ra năng lượng là có tiềm năng hơn cả mà chúng ta cần quan tâm.

Năng lượng gió được khai thác thông qua các tuabin gió và các trang trại gió. Điều này đã góp phần quan trọng vào nhu cầu sử dụng năng lượng của con người. Cùng với công nghệ hiện đại chúng ta đã biến những chiếc cối xay gió thời xưa thành những cỗ máy điện khổng lồ nhằm cung cấp năng lượng cho lưới điện của tất cả các nước trên thế giới.

NLG có rất nhiều lợi thế hấp dẫn. Có những lợi thế rõ ràng, một số lợi thế ít hơn. Chúng ta hãy cùng xem xét chi tiết hơn:

Có thể tái tạo.

NL Gió sẽ không bao giờ cạn kiệt. Công nghệ dần dần sẽ được cải thiện. Những tuabin gió hiện tại có thể được thay thế bằng những thiết bị tốt hơn còn gió vẫn sẽ luôn ở đó – nguồn năng lượng vô tận.

NLG là nguồn năng lượng rất sạch và có thể tái tạo là lý do tại sao nó được ưu tiên hàng đầu trong tất cả các nguồn năng lượng tái tạo mà chúng tôi lựa chọn cho khách hàng của mình. Bạn có sẵn sàng hưởng ứng và tham gia phong trào: “Truyền cảm hứng và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo chưa”?

Tiết kiệm chi phí.

Với nguồn năng lượng miễn phí này, các tuabin gió ở đất liền sản xuất một số loại điện rẻ nhất trên hành tinh. Dựa trên nghiên cứu của văn phòng Năng lượng Hiệu quả và Năng lượng Tái tạo, tính ra chỉ 1 đến 2 cent cho mỗi kilowatt-giờ (kWh).

Năng lượng do các trang trại gió sản xuất sẽ được bán trong một thời gian dài với mức giá ổn định. Không giống như điện sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch, nguồn điện từ hóa thạch có sự tăng giá đột ngột làm ảnh hưởng đến sản xuất. Sản xuất điện từ nhiên liệu hóa thạch không rẻ hơn chút nào.

Hiệu quả về không gian.

Những tuabin gió ngày càng lớn hơn và hiệu quả hơn trong khi vẫn duy trì một dấu ấn tương tự. Mỗi thế hệ hiện tại có khả năng cung cấp đủ điện cho 600 ngôi nhà điển hình của Hoa Kỳ dựa trên lượng điện được tạo ra chỉ trong một năm sử dụng. Tuabin lớn hơn sẽ phải trải rộng hơn, đất ở giữa vẫn sử dụng được vào những công việc khác như sản xuất lương thực. Chính vì lý do này mà NLMT có thể còn hiệu quả hơn các trang trại NLMT.

Chi phí vận hành thấp.

Sau khi được lắp đặt và đưa vào vận hành, các tuabin gió gần như không yêu cầu nhiều trong quá trình bảo trì. Công nghệ hiện đại có thể phức tạp nhưng về mặt cơ học rất đơn giản và rất đáng tin cậy.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://gocthucte.com/lam-the-nao-cac-tam-nang-luong-mat-troi-hoat-dong-on-dinh-trong-moi-dieu-kien/

https://gocthucte.com/bang-mau-son-gucci/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *