Những việc cần làm trước khi đi du học Mỹ

Chuẩn bị cho việc đi du học Mỹ là cả một quá trình phức tạp và không hề đơn giản chút nào. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, nên bạn cần phải chuẩn bị thật cẩn thật và chu đáo để chuyến đi của mình được thành công. Điều bạn cần làm đầu tiên là phải lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình và lên nó như thế nào thì bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số việc cần làm trước khi đi du học Mỹ.

Mời các bạn cùng các bậc phụ huynh theo dõi bài viết dưới đây của gocthucte đê tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề gặp phải khi cho con em mình đi du học mỹ.

1. Chuẩn bị về mặt tài chính

Tài chính là một vấn đề rất quan trọng kể từ lúc bạn nộp hồ sơ cho khóa học của mình cho đến khi nhập học.

Trong khoảng thời gian du học ở Mỹ bạn có đủ khả năng về mặt tài chính để sống và sinh hoạt bên đó hay không? Nếu không chắc chắn được thì liệu có khoản vay nào mà bạn được phép vay không?

Việc cần làm trước khi đi du học Mỹ

Quãng thời gian bạn sinh sống và học tập bên Mỹ sẽ không hề rẻ, bạn phải lo rất nhiều loại chi phí như vé máy bay đi và về, lệ phí visa, tiền nhà, tiền ở, sinh hoạt hàng tháng…

Việc bây giờ bạn cần làm là phải liệt kê ra hết những khoản phí mà mình phải trả trong thời gian du học ở Mỹ, và bạn phải đảm bảo rằng mình có đủ tiền để chi trả cho mọi chi phí đấy.

Ngoài ra, bạn cũng phải chắc chắn mình sẽ được hỗ trợ một khoản chi phí nào đó cho chuyến du học của mình và bạn cần phải chuẩn bị thêm bao nhiêu nữa cho chuyến đi của mình.

Nếu bạn nắm rõ được những thông tin ngay từ lúc đầu, thì đến khi bạn phải chi trả các khoản chi phí đấy, bạn sẽ không cảm ngỡ ngàng, và đôi khi bạn cảm thấy mình rất may khi đã lên kế hoạch cụ thể trước cho chuyến đi của mình rồi.

2. Chuẩn bị các loại mẫu đơn đăng kí du học Mỹ

Nếu muốn du học nước ngoài thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều loại mẫu đơn đăng kí từ mẫu đơn đăng kí trường đại học ở nước đến trường bên kia.

Khi nhận được mail trúng tuyển đi du học thì bạn phải kiểm tra mail thật cẩn thận xem mình cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì, những thông tin gì cần điền vào đơn.

Sự trao đổi giữa 2 trường bạn học sẽ mất khá nhiều thời gian và sẽ khác nhau và cách làm, nên có thể hệ thống sẽ làm trễ việc của bạn, vì vậy bạn nên dành thời gian để hoàn thành công việc này sớm nhất có thể.

3. Chuẩn bị visa

Việc sang Mỹ đi du học bạn có cần phải chuẩn bị visa không? Thông thường nếu có thì trường bạn học hiện tại hoặc trường bên kia sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thủ tục visa và loại visa nào bạn cần làm và những mẫu đơn có liên quan để cung cấp là gì.

Chuẩn bị visa

Thế nhưng, bạn cũng phải đặt lịch hẹn và phỏng vấn với đại sứ quán để xin visa. Thông thường thì các đại sứ quán khá là bận, nên bạn cần phải dành thời gian để hoàn thành công việc này thật sớm.

Và một điều nữa bạn cần lưu ý là để làm được thẻ visa cho bạn thì các đại sứ quán sẽ giữ hộ chiếu gốc trong vòng 1 tuần. Nên nếu bạn trong khoảng thời gian đó bạn có công việc phải đi đâu thì nên xem xét lại khoảng thời gian xin visa.

4. Bảo hiểm

Chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị bảo hiểm cho khoảng thời gian mình du học bên Mỹ chẳng hạn như bảo hiểm du lịch và sức khỏe. Đây là khoản phí mà bạn cần phải chi khi đi du học.

Bạn nên biết ở Mỹ, họ rất yêu cầu rất nghiêm ngặt và khoản tiền để đóng bảo hiểm không hề rẻ chút nào. Nên bạn cần phải cộng thêm khoản phí này vào danh sách các khoản cần phải chi trả.

Hầu như các trường đại học ở Mỹ, bắt buộc tất cả các sinh viên phải mua bảo hiểm, trừ một số trường hợp họ có thể chứng minh được mình sẽ chi trả được các khoản chi phí y tế bằng hình thức tương đương. Việc đăng ký mua bảo hiểm cũng khá đơn giản, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể tại trường đại học ở mình hoặc trường bên kia.

Ngoài ra, trong quãng thời gian học bên Mỹ bạn cần phải chuẩn bị trước về nơi ở, vấn đề đi lại…

Ở trên là một số việc cần làm trước khi đi du học Mỹ, bạn hãy tham khảo những thông tin trên để có một chuyến du học thành công nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: giải pháp việc làm cho sinh viên kế toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *