Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

So sánh sàn nhựa hèm khóa vân gỗ và sàn gỗ công nghiệp

0

Nếu nhìn qua, bạn sẽ thấy sàn nhựa hèm khóa và sàn gỗ công nghiệp gần như giống nhau về màu sắc, họa tiết vân gỗ. Tuy nhiên, chúng được tạo thành từ các nguyên liệu khác nhau nên sẽ có chất lượng khác nhau. Vậy 2 vật liệu lát sàn này có điểm gì khác nhau? Hãy cùng chúng tôi so sánh ngay bài viết dưới đây nhé.

So sánh chất lượng của sàn nhựa hèm khóa so với sàn gỗ công nghiệp

  1. So sánh chất lượng của sàn nhựa hèm khóa so với sàn gỗ công nghiệp

Sàn nhựa hèm khóa là sàn nhựa có chất lượng tốt nhất hiện nay. Sản phẩm sử dụng hèm khóa để liên kết các ván sàn lại với nhau một cách chắc chắn mà không cần dùng keo. Điều này rất giống với sàn gỗ công nghiệp.

Bên cạnh đó, sàn hèm khóa còn có màu sắc, họa tiết vân gỗ chân thật, tinh tế như gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp cũng sở hữu vẻ ngoài như này. Vì vậy, nếu nhìn qua chúng ta sẽ khó phát hiện đâu là sàn gỗ công nghiệp và đâu là sàn nhựa hèm khóa.

Tuy nhiên, chất lượng của sàn hèm khóa có có cấu tạo từ nhựa PVC nguyên sinh chống chịu nước 100% nên sản phẩm sở hữu nhiều điểm vượt trội hơn sàn công nghiệp.

Đó là khả năng chịu nước siêu việt, có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị phồng rộp hay cong vênh

Sản phẩm cũng chống lại nấm mốc, mối mọt một cách hiệu quả

Bề mặt chống trầy xước và chống trơn trượt tốt

Độ bền màu của sàn nhựa cũng cao, giúp công trình luôn bền đẹp với thời gian

Sản phẩm còn có bề mặt không bám bẩn, dễ vệ sinh và chống trơn trượt tốt

Độ an toàn của ván nhựa hèm khóa vân gỗ cũng được đánh giá cao, đảm bảo tốt cho sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh

Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa vân gỗ

2. Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa vân gỗ

Sàn nhựa hèm khóa có hệ thống hèm khóa hiện đại giúp liên kết các ván sàn lại với nhau mà không cần dùng keo. Cấu tạo này giúp sàn hèm khóa tránh được hiện tượng bong keo như sàn nhựa dán keo khi tiếp xúc nhiều với nước. Vì vậy, khả năng chịu nước của sàn hèm khóa vân gỗ gần như tốt nhất trong các loại vật liệu lát sàn nội thất hiện nay.

Việc lắp đặt sàn nhựa hèm khóa và sàn gỗ công nghiệp gần như giống nhau. Đó là xử lý mặt nền, trải lớp xốp lót và thi công lắp đặt.

Tuy nhiên, ván nhựa hèm khóa có khả năng chịu nước tốt, nên khi thi công chúng ta có thể có hoặc không dùng thêm tấm lớp xốp để lót ở dưới. Tấm xốp lót chỉ hỗ trợ thêm cho sàn nhựa khả năng chịu lực và đi lại êm ái hơn thôi.

Một vài lưu ý khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa vân gỗ

3. Một vài lưu ý khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa vân gỗ

Để việc thi công sàn nhựa hèm khóa chất lượng và có độ bền lâu, bạn hãy chú ý một số điều sau: 

Khi thi công mặt sàn phải bằng phẳng nên không bằng phẳng bạn có kê lớp xốp thì cũng không có tác dụng và rất có thể sẽ khiến sàn nhựa bị lún, gây hư hỏng mặt sàn.

Sàn nhà phải thật khô ráo, không ẩm ướt.

Trong quá trình thi công sàn nhựa nói chung, sàn nhựa hèm khóa chất lượng mặt nền là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng lớp xốp lót những vẫn phải đảm bảo chất lượng bề mặt không lồi lõm, con vênh.

Có thể thấy rằng, sàn nhựa hèm khóa vân gỗ có chất lượng tốt hơn nhiều sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Tuy nhiên, giá của sản phẩm cũng không hề cao hơn. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn vật liệu lát sàn này cho công trình nội thất hiện đại của mình, giúp sàn bền đẹp trong thời gian dài sử dụng.

Xem thêm:

Những ưu điểm nổi bật của hàng rào ngoài trời

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn gia chủ NÊN biết

Tham khảo thêm kho lạnh Thịnh Vượng tại đây: https://kholanhthinhvuong.com/

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.