Tác dụng làm đẹp không ngờ của dầu nụ tầm xuân

Tinh dầu nụ tầm xuân hầu như chưa thật sự nhiều người được nghe tới. Vì vậy công dụng làm cho đẹp da của tinh dầu hoa tầm xuân là một bí quyết cho làm đẹp hiệu quả mà rất ít người nào biết.

1. Dầu nụ tầm xuân là gì ?

Tầm xuân là  họ của cây hoa hồng dại và nụ tầm xuân, Rosehip, bản chất chính là quả của loại cây này chứ không phải là nụ của hoa. Chúng thường có màu đỏ đến cam đậm và đôi khi ngả đen ở một số loài.

Tinh dầu mà chúng ta đang đề cập đến thường được gọi chung là Rosehip Oil nghĩa là tinh dầu nụ tầm xuân nhưng nếu như bạn hiểu kĩ hơn một chút thì loại tinh dầu này có hai dạng thường gặp là dầu từ hạt và dầu từ quả tức Rosehip Seed Oil và Rosehip Fruit Oil.

2. Tác dụng trị liền sẹo và các vết rạn da của dầu tầm xuân

Có lẽ lợi ích chủ yếu nhất của dầu nụ tầm xuân là khả năng chữa lành vết sẹo. Có thể là sẹo do giải phẫu, mụn trứng cá hoặc bỏng… dầu nụ tầm xuân có thể giúp làm cho mờ dần và hàn gắn những vết sẹo theo thời gian. Dầu tầm xuân cũng giúp ngăn chặn và giảm vết rạn da bằng cách tăng hoạt chất collagen và cải thiện độ đàn hồi của da.

3. Dầu tầm xuân giúp làm chậm lại quá trình lão hóa

Nghiên cứu cho thấy dầu nụ tầm xuân có thể ngăn chặn sự xuất hiện của những tín hiệu lão hóa sớm bằng cách cải thiện độ đàn hồi và kết cấu da.

Tác động của dầu hoa tầm xuân là do hàm lượng vitamin và chất béo. Những nếp nhăn và các đốm nâu sẽ giảm dần theo thời gian khi chúng ta dùng dầu này làn da sẽ trở nên mịn màng và tươi hơn hơn.

4. Điều trị viêm da

Tinh dầu tầm xuân là chất dưỡng ẩm hoàn hảo và rất hiệu quả để điều trị những chứng bệnh khô da. Nó đặc biệt hiệu quả trong triệu trị dị ứng của bệnh chàm, bệnh vẩy nến, và viêm da.

Dù rằng không thể thay thế thuốc đặc trị. Tuy nhiên việc vận dụng một vài giọt tinh dầu tầm xuân trên những khu vực bị tác động sẽ giúp bệnh viêm da nhanh chóng hồi phục hơn.

5.  Điều trị mụn trứng cá và làm trắng da

Dầu nụ tầm xuân có đặc tính chống viêm vì vậy dùng vài giọt mỗi ngày đối với da có mụn trứng cá có thể khiến cho da hết mụn nhanh chóng. Chất chống vi khuẩn có trong dầu cũng ngăn chặn vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Trong những nghiên cứu trên động vật dầu nụ tầm xuân cũng đã được tìm thấy để ức chế sắc tố da. Dầu có trọng lượng nhẹ và không làm cho tắc nghẽn các lỗ chân lông của bạn. Giúp da nhanh chóng trắng sáng và sạch mụn hơn.

Với các công dụng tuyệt vời cho làn da của dầu nụ tầm xuân thì tại sao chúng ta không nhanh chóng sử dụng nhỉ. Chúc các bạn có một làn da trắng sáng và tươi trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *