Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Tập plank có giảm mỡ bụng không? Bao nhiêu calo được đốt cháy trong 1 phút tập Plank?

0

Gần đây, nhiều người tham khảo cách giảm mỡ bụng và liên tục hỏi mình rằng liệu “tập plank có giảm mỡ bụng không”. Nghĩ đến đây bạn có thể hiểu là trên mạng hiện có rất nhiều nơi đề xuất việc tập plank. Như vậy tập plank có giảm mỡ bụng không hay nó chỉ phù hợp cho việc tập luyện nâng cao sức khỏe thông thường mà thôi?

Đối với câu hỏi “Tập plank có giảm mỡ bụng không?” thì mình xin trả lời là nó có ích nhưng bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào nó.

Lợi ích của việc tập plank       

1. Có thể giảm cân

Nói chung, khi chúng ta giảm cân, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là ngồi lên và gập bụng. Trên thực tế, các bài tập gập bụng chủ yếu tập cho cơ bụng, còn các bài tập cuộn bụng chủ yếu tập trung vào các cơ nông của eo và bụng. Nhưng việc tập plank có thể tập luyện các nhóm cơ sâu như cơ ngang bụng.

 

Vì vậy, tập plank không chỉ có thể đốt cháy calo giúp giảm cân mà còn đánh thức các cơ nằm sâu trong giấc ngủ, cải thiện quá trình trao đổi chất, phát triển vóc dáng dễ dàng giảm cân.

2. Có thể được định hình

Trên thực tế, dựa trên tính toán lượng calo tiêu thụ, một giờ tập plank chỉ có thể tiêu thụ 211 kcal calo. Tuy nhiên, plank hỗ trợ có thể nâng cao sức mạnh cốt lõi của cơ thể con người, tăng hàm lượng cơ và làm cho quá trình trao đổi chất cơ bản cao hơn. Tư thế đi bộ và chạy của nhiều người không đẹp và dễ bị nghiêng về phía trước và phía sau của khung chậu có thể được cải thiện bằng sự hỗ trợ của tấm ván.

Tuy nhiên đối với hiệu quả giảm mỡ bụng khi áp dụng lâu dài thì plank sẽ không có thay đổi lớn. Vì những gì thực sự đốt cháy chất béo là các bài tập aerobic! Bởi vì plank không phải là bài tập aerobic. Tuy nhiên, plank là một cách hiệu quả để giúp định hình cơ bụng, plank hỗ trợ có thể định hình đường nét cơ thể hoàn hảo nhưng nó không đốt cháy chất béo.

Bao nhiêu calo được đốt cháy trong một phút tập plank?

Thông thường từ 3 đến 5 calo mỗi phút, 1 phút mỗi ngày, chỉ đủ để tránh tiếp tục béo phì, hoặc làm chậm tốc độ béo phì, hiệu quả giảm cân về cơ bản là không đạt được khi bạn plank. Có thể nói sự đóng góp của plank hỗ trợ giảm cân không phải là tiêu hao trong quá trình tập luyện, mà là cải thiện quá trình trao đổi chất hàng ngày, cũng có thể tiêu hao rất nhiều calo. Đây cũng là lý do tại sao đạp xe tiêu thụ ít calo hơn chạy bộ nhưng hiệu quả giảm cân lại tốt hơn chạy bộ.

 

Làm thế nào để thực hiện các bài tập plank tiêu chuẩn?

  • Chống đất bằng hai tay, khuỷu tay và vai trên một đường thẳng, hóp bụng, hông, toàn thân ở trạng thái kéo căng.
  • Đầu, lưng hoặc mông và gót chân nằm trên cùng một đường thẳng.
  • Giữ càng lâu càng tốt cho đến khi bạn cảm thấy kiệt sức.

Việc tập plank hỗ trợ tưởng chừng như rất đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện mọi người thường gặp các vấn đề như eo và hông không đúng tiêu chuẩn thì có thể tập trước gương để thuận tiện chỉnh sửa động tác của mình nhé.

Sau cùng lời khuyên của mình nếu như bạn muốn giảm mỡ bụng thì tốt nhất là cần phối hợp tập nhảy aerobic để giảm mỡ và kết hợp tập plank để có vòng bụng và eo thon gọn, đẹp như mong muốn.

Xem thêm; Hướng dẫn các động tác plank đúng cách

https://gocthucte.com/phan-nuoc-missha-trang/

https://gocthucte.com/tim-hieu-ve-cac-loai-tui-nang-nguc-hien-nay-tren-thi-truong/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.