Tiêu chí chọn mua máy rửa bát gia đình chính xác

Cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta đã quá quen thuộc với sự xuất hiện của máy rửa bát trong mỗi phòng bếp. Giảm thiểu thời gian làm công việc nhà lại làm sạch bát đĩa hiệu quả. Nhưng vẫn còn đó những thắc mắc về cách chọn mua máy rửa bát gia đình như thế nào cho đúng, phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những best dishwasher under 500 – buying guide, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé!

Số lượng người dùng

Để chọn mua máy rửa bát gia đình chính xác thì việc đầu tiên cần để ý tới chính là xác định nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thành viên trong gia đình. Gia đình có từ 4 – 5 người thì nên chọn mua máy rửa bát có từ 13 bộ trở lên. Còn với những gia đình ít người có thể chọn các loại máy nhỏ hơn 12 bộ, hiện nay còn có máy rửa bát loại nhỏ có từ 6 – 8 bộ, thích hợp với người có tuổi, số lượng bát đĩa sử dụng không nhiều.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả cần ghi nhớ

Thiết kế của máy rửa bát

Các mẫu máy rửa bát có rất nhiều: máy rửa bát độc lập, máy rửa bát âm tủ, máy rửa bát bán âm,… Dựa vào nhu cầu sử dụng đã xác định ở phía trên kết hợp với không gian bếp nhà bạn để chọn được model máy phù hợp.

– Máy rửa bát độc lập thích hợp với hầu hết các không gian bếp, di chuyển và lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau mà không ảnh hưởng đến việc đi lại, nấu nướng.

– Máy rửa bát bán âm, âm toàn phần có thể lắp đặt đồng bộ với tủ bếp. Đây là một cách “dấu” thiết bị ấn tượng, nâng cao tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian bếp nhà bạn.

– Với những loại máy rửa bát nhỏ hợn có thể để bàn cũng rất thuận tiện trong việc sắp xếp bát đĩa.

Và để thuận tiện nhất thì nên khảo sát trước, nếu như đang hoàn thiện bếp thì cần có sự tư vấn từ thiết kế để chọn được kích thước cũng như kiểu dáng phù hợp nhất, tránh việc mua về mà sử dụng không được thuận tiện.

Chương trình rửa của máy

Chọn mua máy rửa bát gia đình thì không được bỏ qua đến các chương trình, chức năng rửa của máy. Ngoài chế độ rửa tự động thì cần quan tâm đến một số các chương trình rửa: chế độ rửa bán tải, chế độ rửa nhanh, chế độ hẹn giờ, chương trình rửa dành riêng cho thuỷ tinh,… Tuỳ vào mức độ bẩn của bát đĩa cũng như số lượng bát đĩa cần rửa để lựa chọn chế độ rửa phù hợp. Ngoài ra, thời gian rửa được cài đặt sẽ thích hợp với thời gian sinh hoạt của bạn và gia đình.

Một số loại máy rửa bát hiện đại ngày nay: máy rửa bát Bosch nhập khẩu, máy rửa bát Teka,… có thêm nhiều chức năng: sấy khô, khoá trẻ em. Bát đĩa không những được rửa sạch mà còn tránh sự phát triển của vi khuẩn, an toàn tuyệt đối trong quá trinh sử dụng.

Mức độ tiêu thụ năng lượng

Theo sự đánh giá của các chuyên gia, máy rửa bát tiêu tốn ít năng lượng hơn so với việc rửa bằng tay thông thường. Lượng nước chỉ khoảng 9 – 10 lít cho một chương trình rửa, lượng điện tiêu thụ khoảng 1 – 3 kWh. Khi chọn mua máy rửa bát gia đình thì cũng đừng quên xem đánh giá mức điện năng cũng như lượng nước tiêu thụ hàng ngày để chọn ra sản phẩm chất lượng nhất.

Thương hiệu, địa chỉ mua uy tín

Ngoài những tiêu chí trên thì chọn được thương hiệu cao cấp cũng sẽ quyết định đến việc máy rửa bát nhà bạn dùng có được tốt và bền không. Có rất nhiều thương hiệu hiện nay: Bosch, Teka, Cata, Halefe,… Bạn có thể dựa vào chi phí có thể bỏ ra, đồng thời chọn kiểu dáng phù hợp để có được máy rửa bát hoàn hảo.

Đia chỉ iu tín sẽ giúp bạn có được những sản phẩm tốt nhất, được đảm bảo về chế độ bảo hành cũng như sửa chữa. Ngoài ra, khi gặp bất cứ vấn đề gì bạn cũng sẽ được tư vấn, sửa chữa hợp lí; bên cạnh đó còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

Trên đây là những típ nhỏ để chọn mua máy rửa bát gia đình. Đừng quên lưu lại để chọn mua máy rửa chén một cách hợp lí nhất, đảm bảo chất lượng nhất.

>> Xem thêm: Top 3 máy hút mùi Teka hiện đại đáng tiền bạn nên mua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *