Tổng hợp các kiểu tóc phù hợp với mặt tròn

Ai cũng đều mong muốn mình sở hữu một khuôn mặt khả ái, ưa nhìn và hợp mốt. Nếu đang sở hữu một gương mặt trái xoan với cái cằm vline thì bạn thật may mắn. Thế nhưng nếu sinh ra bạn đã được cha mẹ ban tặng một khuôn mặt tròn đầy thì bạn cũng không nên lo lắng bởi theo tướng số thì gương mặt tròn là một gương mặt phúc hậu và phú quý. Hơn nữa, mái tóc của bạn còn là một trong những công cụ hữu hiệu giúp bạn che đi những nhược điểm khuôn mặt bầu bĩnh mà. Cùng tham khảo những kiểu tóc phù hợp với mặt tròn dưới đây để có những sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Đặc điểm của khuôn mặt tròn.

kiểu tóc phù hợp với mặt tròn

Đây là một gương mặt có chiều dài và chiều rộng kích thước tương đương nhau, hai bên má bầu bĩnh khiến mặt bạn trở nên to hơn. Một mẹo nho nhỏ cho các bạn nữ nếu sở hữu một “cặp má bánh bao” thì nên để tóc mái chéo, mái ngang tỉa nhẹ hoặc uốn công sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn hơn đó. Chiều dài tóc thích hợp nhất với những khuôn mặt tròn là tóc ngang vai hoặc dài hơn.

Những kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn.

1. Kiểu tóc dài và thẳng.

Đây là một kiểu tóc khá đơn giản và không cần quá cầu kì trong việc tạo kiểu, hơn nữ bạn gái nào cũng có thể tạo ra được. Tuy nhiên thì bạn nên chú ý tới độ dài của tóc nên vừa phải, ngang vai hoặc hơn một chút vì nếu tóc dài quá hoặc ngắn qua sẽ gây phản tác dụng với khuôn mặt tròn.

Với kiểu tóc này thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu tóc mái hoặc rẽ ngôi theo nhiều mẫu khác nhau như ngôi lệch, mái rẽ hoặc để kiểu tóc mái uốn cong che bớt đi một phần gương mặt và tốt nhất nên để mái lệch dài qua cằm.

2. Kiểu tóc nhiều tầng.

Với những tầng tóc tỉa đầy ngẫu hứng của các nhà tạo mẫu sẽ giúp bạn che đi những nét bầu bĩnh của khuôn mặt và muốn chúng thật tự nhiên thì bạn nên cắt tóc một chút ngắn, một chút dài , một chú lửng khá lộn xộn để tôn nên các nét thanh tú cho khuôn mặt. Với kiểu tóc tỉa theo từng tầng này thì có thể để tóc thẳng hoặc uốn cong đều đẹp.

3. Kiểu tóc tầng dài.

kiểu tóc phù hợp với mặt tròn

Một kiểu tóc được phân tầng sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho khuôn mặt tròn. Những tầng tóc dài này và một chút ít lớp tóc ngắn hơn nhấn nhá sẽ khiến khuôn mặt tròn của bạn được thanh thoát hơn nhiều phần. Nếu đang sở hữu một mái tóc dài này thì còn gì ngại ngần mà không thử đúng không.

4. Kiểu tóc uốn mái chéo.

Thật thiếu sót nếu không nhắc tới kiểu tóc này khi liệt kê các kiểu tóc phù hợp với mặt tròn, bạn sẽ thấy rằng các đường nét bầu bĩnh trên gương mặt sẽ hoàn toàn biến mất và thay vào đó là những đường nét góc cạnh và bạn có thể để mái dài hơn che đến nửa khuôn mặt nhưng lại vô cùng thu hút.

5. Tạo kiểu tóc mái tự do.

Một lớp tóc mái mỏng hoặc thựa không tuân theo một quy luật nào sẽ tạo nên một khuôn mặt hoàn hảo cho bạn. Biến tấu từ các kiểu tóc mái ngang, kiểu tóc mái tự do này sẽ tạo cho bạn một đường nét cho khuôn mặt tròn thật thanh thoát và không còn nặng nề nữa.

Có vô vàn những kiểu tóc phù hợp với mặt tròn mà bạn có thể lựa chọn. Hi vọng với những chia sẻ trên đây thì các bạn nữ sẽ luôn xinh đẹp và tự tin trước mọi người.

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *