Bạn đã biết: Trồng hoa gì đón Tết là phù hợp nhất chưa?

“Trồng hoa gì đón Tết?” là một trong những vấn đề được nhiều người chơi cây cảnh Tết hết sức quan tâm. Sở dĩ là bởi có rất nhiều loại hoa mà họ có thể chọn lựa. Trong đó, mỗi loài lại mang một ý nghĩa riêng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề trên thì hãy thử tham khảo một vài gợi ý dưới đây. Biết đâu, đặc điểm của những loại hoa này lại phù hợp với mong muốn của bạn.

Trồng hoa gì đón Tết đẹp mắt nhất?

Một bình hoa, chậu hoa chưng Tết trong nhà luôn khiến cho không gian thêm phần ấm cúng, đẹp mắt và tạo thêm không khí nô nức của mùa xuân. Đối với người Việt ta, cứ vào dịp cận Tết, các chợ hoa lại náo nức kẻ bán, người mua. Ai ai cũng đều mong muốn sở hữu cho mình những cành hoa đẹp nhất để đón xuân về.

Xem ngay: Các loại hoa đào chơi Tết được ưa chuộng

Song, bên cạnh đó vẫn có những người mong muốn được tự tay gieo trồng chậu hoa đón Tết. Trong đó, không phải ai cũng quá tỏ tường về kỹ thuật trồng hoa. Để khắc phục nhược điểm này, không ít trong số đó đã chọn lựa những giống hoa dễ trồng, dễ chăm sóc với mong muốn cây sẽ đơm bông đúng Tết. Một số loại hoa vừa đáp ứng điều kiện trên, vừa đẹp mắt phải kể đến là:

  • Hoa ly

Nhiều người băn khoăn không biết nên trồng hoa gì đón Tết

Hoa ly là một trong số các loại hoa Tết phổ biến nhất hiện nay. Loài hoa này có nhiều màu sắc để người chơi hoa có thể chọn lựa. Dù là màu sắc nào thì mỗi bông hoa sẽ đều bao gồm 6 cánh và tỏa ra thứ mùi hương dịu nhẹ, thơm nồng nàn.

Nói về độ bền, hoa ly so với một số loại hoa chơi Tết khác như hoa hồng, hoa đồng tiền… thì độ bền của ly “nhỉnh” hơn hẳn. Người chơi hoa có thể chưng ly trong suốt những ngày Tết nếu biết cách khiến hoa đơm bông vào đúng ngày đầu năm.

  • Hoa thủy tiên

Người ta thường chọn thời điểm chớm đông để bắt đầu trồng hoa thủy tiên. Bởi lẽ, trồng vào lúc này hoa có thể đơm bông đúng Tết. Ngoài ra, thủy tiên cũng là loài hoa không hề kén công chăm sóc. Chỉ cần một vài lưu ý nhỏ, người trồng có thể dễ dàng sở hữu một chậu thủy tiên đẹp hoàn mỹ vào đầu xuân.

  • Hoa đỗ quyên

Theo quan niệm phong thủy thì hoa đỗ quyên là biểu tượng của sự sung túc, đủ đầy. Mặt khác, loài hoa này còn có vẻ đẹp bền bỉ. Bởi vậy, không có gì là quá ngạc nhiên khi nhiều người chọn hoa đỗ quyên để trồng chơi Tết.

  • Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa chơi Tết khá phổ biến ở mọi vùng miền của nước ta. Vào dịp này, người ta chưng trong nhà những bông cúc vàng với mong muốn điều may mắn, tốt lành sẽ đến với cả gia đình.

Lời khuyên cho những ai băn khoăn “trồng hoa gì đón Tết?”

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn băn khoăn không biết nên trồng loại hoa gì đón Tết. Nếu đó là sự phân vân không biết nên chọn loại hoa nào đẹp, dễ đơm bông thì hy vọng những gì được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý. Còn nếu sự băn khoăn xuất phát từ việc thiếu kinh nghiệm trồng hoa, bạn có thể lưu ý một vài điều sau:

Tùy từng thời điểm mà bạn có thể chọn trồng hoa gì đón Tết

  • Chọn thời điểm thích hợp

Mỗi loài hoa sẽ có một thời gian sinh trưởng khác nhau. Bạn cần có những tính toán cụ thể về thời điểm trồng cho từng loại để giống hoa mà bạn chọn có thể đơm bông đúng Tết.

  • Lên lịch trình chăm sóc cụ thể

Quá trình chăm sóc hoa dù đơn giản cũng phải trải qua khá nhiều công đoạn như bón, tưới nước, tỉa cảnh… Để tránh không bỏ lỡ hoặc thực hiện sai một trong số những công đoạn đó, cách tốt nhất là bạn nên có một lịch trình chăm sóc cây cụ thể và tuân thủ đúng theo lịch trình này.

Nói chung, chỉ cần thực hiện việc trồng và chăm sóc trong nhiều năm, bạn sẽ không còn băn khoăn vấn đề trồng hoa gì đón Tết mỗi khi mùa xuân đang cận kề nữa. Ngoài việc tích lũy kiến thức qua internet, bạn cũng có thể tới gặp trực tiếp các chủ vườn để được truyền đạt kinh nghiệm. Chúc bạn hài lòng với những chậu hoa Tết của chính mình!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *