Ưu điểm của cắt laser CNC

Nếu chúng ta kể tên một thứ không đổi trong ngành công nghiệp sản xuất trong những năm qua, đó là nhu cầu của khách hàng về các công nghệ gia công phức tạp hơn để đáp ứng các yêu cầu thiết kế và sản xuất nghiêm ngặt của họ. Một công nghệ gia công đã và đang giúp các thợ gia công thỏa mãn những yêu cầu này ngày nay là máy cắt laser CNC.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những điều cơ bản về cắt laser CNC. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích quy trình cắt laser CNC trước khi thảo luận về các ưu điểm của nó so với gia công CNC thông thường.

Máy cắt Laser CNC là gì và nó hoạt động như thế nào?

Giống như mọi loại máy CNC khác, máy cắt laser CNC dựa vào điều khiển số máy tính và lệnh máy tính ( mã G ) để thực hiện trình tự các hoạt động cắt của nó.

Tuy nhiên, máy cắt laser CNC hơi khác so với máy CNC thông thường trong thiết kế và phương pháp hoạt động cắt.

Cắt laser CNC là một quá trình không tiếp xúc, dựa trên nhiệt. Máy cắt laser CNC có một đầu laser chứa thấu kính hội tụ laser và một vòi phun. Thông qua vòi phun, đầu và cụm thấu kính này tập trung chùm tia laze – một cột ánh sáng cường độ rất cao vào phôi, làm nóng chảy và cắt phôi để tạo thành hình dạng mong muốn. Laser CNC sử dụng khí nén (cũng chảy qua vòi phun phóng ra chùm tia laser) để làm mát thấu kính hội tụ và đẩy kim loại hóa hơi ra khỏi phôi.

Khi bạn tập trung chùm tia laze công suất cao vào một điểm trên bề mặt kim loại, mật độ nhiệt tại điểm đó sẽ trở nên cao, dẫn đến việc đốt nóng nhanh chóng và hóa hơi một phần (hoặc hoàn toàn) điểm đó trên kim loại. Công nghệ CNC sau đó điều khiển chuỗi chuyển động của đầu laser này và chùm tia laser trên bề mặt làm việc để tạo thành các hình dạng và tính năng tùy chỉnh mong muốn.

Ưu điểm của công nghệ cắt Laser CNC

Cắt laser được sử dụng phổ biến trong hầu hết các xưởng gia công cơ khí. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho thợ gia công và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng gia công sản phẩm. Dưới đây là danh sách một số ưu điểm của quy trình cắt laser CNC so với quy trình gia công CNC thông thường:

– Cắt laser CNC tạo ra các thiết kế phức tạp hơn và các lỗ nhỏ đến 2 mm với độ chính xác và độ chính xác cao.
– Cắt laser CNC tạo ra các vết cắt sạch hơn, loại bỏ nhu cầu về các hoạt động gia công (hoặc hoàn thiện) bổ sung.
– Máy cắt laser CNC loại bỏ nhu cầu về một số công cụ cắt hoặc công cụ tùy chỉnh, chẳng hạn như trong các bộ định tuyến và máy phay CNC thông thường.
– Bản chất không tiếp xúc của quá trình cắt laser làm giảm nguy cơ biến dạng vật liệu và nhiễm bẩn vật liệu, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các thành phần gia công sẽ được sử dụng trong ngành y tế.

Cơ khí Intech nhận gia công cắt Laser theo yêu cầu khách hàng

Không nghi ngờ gì nữa, thiết kế độc đáo và những ưu điểm của máy cắt laser CNC khiến chúng trở nên có giá trị như vậy trong ngành sản xuất ngày nay.

Nhưng chỉ vì những máy này đơn giản hóa việc gia công, điều đó không có nghĩa là quá trình cắt laser CNC ít phức tạp hơn gia công CNC. Vì vậy, nếu bạn muốn hoàn thành sản phẩm của mình ngay lần đầu tiên, bạn phải làm việc với một cửa hàng máy hàng đầu có thành tích chế tạo các bộ phận một cách chính xác và chính xác bằng cách sử dụng máy cắt laser CNC.

Cơ khí Intech chuyện nhận cắt laser theo yêu cầu của khách hàng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao. Chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại cùng đồi ngũ kỹ sư có trình độ và chuyên môn cao.

Khi cần đặt hàng, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0966966205 hoặc tìm hiểu tại website: https://cokhiintech.com/

Xem thêm:

https://gocthucte.com/lam-the-nao-cac-tam-nang-luong-mat-troi-hoat-dong-on-dinh-trong-moi-dieu-kien/

https://gocthucte.com/nhung-uu-diem-cua-nang-luong-gio-nlg/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *