Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Cách bẫy chuột cống trong nhà không gây độc hại nên áp dụng ngay

0

Chuột cống là một trong những loại chuột gây ảnh hưởng đến con người nhiều nhất, chúng vừa to, vừa bẩn, vừa hôi, vừa mang rất nhiều mầm bệnh lại khó tiêu diệt. Với các hộ gia đình trong khu đô thị, đặc biệt là những nơi gần chợ chắc chắn sẽ rất ám ảnh trước sự lộng hành của những con chuột cống to đùng này. Thông thường để tiêu diệt và hạn chế chuột cống bò vào nhà, bà con thường sử dụng các loại hóa chất, thuốc diệt chuột, tuy nhiên, việc xử lý như vậy sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bài viết giới đây sẽ giới thiệu đến bà con một số cách bẫy chuột cống trong nhà hiệu quả, mà không cần sử dụng các loại hóa chất gây hại.

 

Cách bẫy chuột cống trong nhà không dùng hóa chất

1. Sử dụng các loại bẫy chuột truyền thống

Một chiếc lồng bẫy chuột, hay bẫy đập chuột chắc chắn sẽ là gợi ý lý tưởng. Với loài chuột cống bạn không nên sử dụng những chiếc bẫy đập nhỏ, vì chúng có kích thước to và rất khỏe và có thể vùng ra khỏi bẫy đạp. Bạn nên đặt bẫy ở những nơi mà chuột thường hoạt động hay trú ẩn trong nhà.

2. Sử dụng máy bẫy chuột bằng điện 3A

Một thiết bị bẫy chuột sử dụng công nghệ xung điện, thông qua bộ chuyển đổi để chuyển dòng điện gia đình 220V xuống dòng điện thấp, chỉ vừa đủ để gây tê liệt hệ thần kinh và tiêu diệt chuột. Chỉ với một thiết bị thông minh, đã có thể tiêu diệt lũ chuột cống một cách hiệu quả, không sử dụng hóa chất, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

 

Cách ngăn chặn chuột cống vào nhà

1. Rắc bột ớt

Vào mùa mưa ẩm ướt là mùa sinh sôi phát triển của lũ chuột cống đáng ghét. Việc loại bỏ chúng sẽ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ mà bạn vẫn có thể dùng đó chính là sử dụng ớt bột. Bạn chỉ cần rắc ớt bột vào khu vực chuột hay hoành hành, mùi hăng nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến lũ chuột rút lui khỏi ngôi nhà của bạn.

 

2. Giữ nhà gọn gàng, sạch sẽ

Chuột cống thường bị thu hút bởi các đống đồ lộn xộn, đống gỗ, do vậy bạn nên giữ nhà cửa luôn gọn gàng, nhằm giảm thiểu việc làm tổ. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra và bịt kín bất cứ lỗ hổng mà chuột có thể chui vào ngôi nhà của bạn. Đừng quân loại bỏ các nguồn gây ẩm, ở khu vực nhà bếp, nhà kho và tầng hầm.

 

Như vậy, với những cách bẫy chuột cống trong nhà mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, bạn đã có thể tiến hành diệt lũ chuột cống khó ưa khỏi ngôi nhà của mình mà không cần sử dụng các loại hóa chất độc hại. Tuy nhiên, phòng ngừa vẫn dễ hơn tiêu diệt, nên bạn cần tránh để lũ chuột có cơ hội xâm nhập vào nhà mình nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.