Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Nguyên lý niềng răng mắc cài bạn cần biết

0

Bạn đang chuẩn bị niềng răng để có thể cải thiện hàm răng và tự tin hơn với nụ cười của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn đang còn mắc mắc nguyên lý niềng răng mắc cài là như thế nào? Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào? Các thông tin mà Nha khoa Quốc tế 108 chia sẻ về nguyên lý niềng răng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời hết những câu hỏi đó. 

Mục lục


Tiến hành tư vấn trước khi đưa ra phác đồ điều trị niềng răng 

Các bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi về các phương pháp, liệu pháp để giúp bạn có thể sở hữu được một hàm răng đẹp sau khi thực hiện niềng răng sao. Các bác sĩ sẽ hỏi bạn để có thể xác định rõ:

  • Răng miệng của bạn đang gặp phải những vấn đề như thế nào?
  • Tình trạng xương hàm của người niềng răng ra sao?
  • Khoảng cách giữa các răng (nhiều hay ít, thưa hay là mọc chen chúc)

Khám, tư vấn trước khi tiến hành niềng răng 

Khám, tư vấn trước khi tiến hành niềng răng 

Ngoài ra, các bác sĩ còn hỏi để biết được bạn có gặp vấn đề về sức khỏe nào không, có dị ứng với kim loại và loại thuốc nào không. Tất cả đều nhằm mục đích đưa ra phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả và an toàn nhất cho người thực hiện niềng răng. 

Chụp X-quang răng để ghi lại từng góc độ của răng

Việc chụp x-quang răng cũng được xếp vào một phần của việc tư vấn. Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp x-quang răng toàn cảnh đồng thời chụp nhiều góc độ khác nhau. Để từ đó đánh giá chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân, đưa ra biện pháp cũng như kế hoạch điều trị chính xác và hiệu quả nhất. 

Khoa bước này thì các bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị niềng răng nào là phù hợp và sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm:

Tháo lắp và ứng dụng kỹ thuật

Mỗi bệnh nhân thì sẽ có kích thước hàm cũng như góc cạnh hàm khác nhau. Chính vì vậy nên việc thiết kế khung hàm, mắc cài cho mỗi người sẽ khác nhau. Việc chụp lại các hình ảnh kỹ thuật số và xác định góc cạnh của khuôn hàm để phục vụ và giúp việc thiết kế này diễn ra chính xác và hiệu quả nhất. 

Mỗi hàm răng của từng người sẽ khác nhau 

Mỗi hàm răng của từng người sẽ khác nhau 

Nguyên lý niềng răng của tất cả các loại niềng là giống nhau

Dù bạn lựa chọn niềng răng theo phương pháp nào đi chăng nữa thì chúng để hoạt động dựa trên cùng một nguyên tắc niềng răng. Đó là tác động áp lực nhẹ lên mắc cài vào sau đó đến răng để răng răng di chuyển về đúng với vị trí chính xác trên khuôn hàm. 

Khi răng bắt đầu trong quá trình di chuyển thì mắc cài hoặc ác khay invisalign cũng sẽ có sự thay đổi theo để phù hợp. Chính vì vậy mà trong thời gian này, các bệnh nhân niềng răng sẽ phải thường xuyên đến nha khoa để bác sĩ nắn răng cho phù hợp, đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ răng sau khi quá trình niềng răng kết thúc. 

Nguyên lý niềng răng 

Nguyên lý niềng răng 

Như vậy, với nguyên lý niềng răng đó thì các răng bị di chuyển, điều này sẽ gây ra những sự khó chịu nhất định trong thời gian đầu và những ngày tiến hành điều chỉnh lực. Tuy nhiên thì chỉ cần một thời gian là bạn có thể thích ứng và quen với nó. 

Tháo mắc cài niềng răng

Sau khi quá trình niềng răng kết thúc, thời gian hoàn thành thì còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như loại mắc cài bạn lựa chọn. Sau khi tháo ra thì sẽ có dụng cụ để giữ. Nó sẽ giúp cho răng của bạn được giữ ở vị trí mới trước khi răng được chắc chắn. Tuy nhiên thì dụng cụ giữ này chỉ phải đeo vào buổi tối thôi nên sẽ vô cùng tiện lợi. 

Như vậy, chúng tôi vừa giải thích đến bạn đọc nguyên lý niềng răng cũng như các giai đoạn sẽ phải trải qua khi tiến hành niềng răng. Hy vọng, các thông tin này đã có thể giúp được bạn hiểu hơn và không băn khoăn trước khi tiến hành niềng răng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.