Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

3 tiêu chuẩn mà bạn nên biết trước khi thuê cốp pha cột tròn

0

Trong hệ cốp pha cột thì cốp pha cột tròn là loại được dùng khá phổ biến hiện nay. Thiết bị này mang ứng dụng rộng rãi trong các công trình về nhà ở hiện đại, trụ cầu, biệt thự,.. Trước khi tìm kiếm đơn vị thuê cốp pha cột tròn, hãy nắm rõ những điều sau đây để chọn ra được các thiết bị tốt nhất. 

Các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của cốp pha cột tròn

Cốp pha cột tròn là loại thực hiện công đoạn lắp ghép sẵn tại công xưởng mang nhiều kích thước đa dạng dựa trên kết cấu của công trình.

Để gia công được thiết bị này không phải là điều dễ dàng, cần những người thợ có tay nghề kỹ thuật cao đồng thời cần sự tỉ mỉ và chính xác gần như tuyệt đối. Điều này giúp thiết bị cốp pha cột tròn đảm bảo đúng thông số và đạt độ thẩm mỹ tốt. 

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của cốp pha cột tròn là: 

  • Gồm 2 ván mặt hình bán nguyệt có mặt tole hay còn gọi là mặt thép có độ dày tối thiểu 2mm. 
  • Phần khung xương sử dụng loại V4 mang độ dày từ 4mm. 
  • Thanh giăng sử dụng loại V5 mang độ dày từ 4mm. 
  • Các khóa chặt được liên kết bằng Bu lông để khi đổ vữa lỏng vào khối trụ không bị rò rỉ chất lỏng ra bên ngoài dẫn đến việc khối bê tông khi cứng sẽ rỗ và có mặt phẳng không đẹp.

Người thuê cốp pha cột tròn cần nắm rõ các tiêu chuẩn kỹ thuật trên để đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình. 

Tầm quan trọng và ứng dụng của cốp pha cột tròn

Cốp pha cột tròn có ứng dụng rộng hơn nhiều so với cốp pha cột tròn và cũng là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các công trình phức tạp. 

Cụ thể, cốp pha cột tròn thường được dùng trong các tòa nhà cao tầng, chung cư cao chót vót hay những công trình kiến trúc đồ sộ. 

Chúng có nhiệm vụ rất quan trọng là tạo các cột, trụ để nâng đỡ trần. Thiếu cốp pha thì công trình sẽ không thể nào hoàn thành được, ví như bộ xương sống của công trình xây dựng.  Bởi vậy mà nhà thầu rất chú trọng đến công đoạn tìm kiếm nơi thuê cốp pha cột tròn chất lượng nhất. 

Cách lắp ghép cốt pha cột tiêu chuẩn chỉ với 5 bước đơn giản

Bước 1: Dùng máy kinh vĩ tuyến để xác định tim cột hay còn gọi là trục cột

Bước 2: Tiến hành dựng cốt thép 

Bước 3: Tiếp tục lắp dựng ván khuôn cột và đổ bê tông xuống

Bước 4: Sau khi khối bê tông đã đông cứng đạt yêu cầu thì tiến hành tháo dỡ ván khuôn cột

Bước 4: Kiểm nghiệm, hoàn thiện cột

Cột tròn được dựng theo phương thẳng đứng sẽ chịu nén để truyền tải tất trọng lượng lớn xuống móng cột. Vì vậy, hãy đợi đến khi bê tông thật đông cứng mới tiến hành giai đoạn thi công cột tiếp theo. 

3 tiêu chí đánh giá cốp pha cột tròn 

Khi thuê cốp pha cột tròn hãy dựa vào 3 tiêu chí dưới đây, bạn sẽ chọn được những thiết bị tốt nhất. 

Độ kín của cốp pha

Đây là điều đặc biệt quan trọng cần chú ý. Cốp pha cột tròn hay bất kỳ dạng nào khác khi thiết kế phải đảm bảo độ khít. Điều này quyết định tới chất lượng bề mặt và tiết kiệm vật tư cho công trình. 

Khả năng chịu lực 

Cốp pha cần sử dụng những chất liệu đạt tiêu chuẩn để có khả năng chịu lực tốt nhất. Bởi trọng tải từ khối xi măng lỏng khá lớn. Cốp pha cột tròn phải giữ nguyên hình dạng tới khi khối bê tông đã khô cứng. 

Dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ 

Khi gia công sản phẩm, người thợ lành nghề sẽ chú ý tới công đoạn lắp ghép thiết bị phải đảm bảo sự nhanh chóng, tiện lợi nhất. Hãy chọn các đơn vị cho thuê cốp pha cột tròn, sản xuất cốp pha có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực này để cho ra được các thiết bị tốt nhất, đem đến hiệu quả tối đa trong thi công. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Độ đèn xe ô tô tại Hải Phòng

Giải quyết vấn đề laptop không có bluetooth cực kỳ đơn giản cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.