Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Cách nướng thịt bằng bếp ga sử dụng giấy bạc

0

Bạn muốn chuẩn bị một món nướng nhanh cho bữa tối mà không có nhiều thời gian, thì cách nướng thị bằng bếp ga sử dụng giấy bạc sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Giải pháp này là cứu cánh tuyệt vời để tạo ra món nướng ngon mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp ga sử dụng giấy bạc qua bài viết dưới đây.

Cách nướng thịt bằng bếp ga

Cách nướng thịt bằng bếp ga sử dụng giấy bạc tiện lợi

Nắm vững cách nướng thịt bằng bếp ga sử dụng giấy bạc, bạn vẫn có thể tạo ra các món nướng thơm ngon không kém khi nướng bằng than hoa hoặc sử dụng máy nướng thịt. Những lưu ý nào để có món thịt nướng ngon khi tận dụng phương thức nướng này, theo dõi các bước dưới đây để nắm vững kĩ thuật nướng trên bếp ga:

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

 • 500g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ. Nên lựa chọn thịt ba chỉ để nướng bằng bếp ga vì khi nướng, mỡ từ thịt chảy ra sẽ làm món ăn không bị khô và dai. Lựa chọn các miếng thịt ba chỉ không quá nhiều mỡ, hoặc không quá nạc, để tạo ra món nướng ngon nhất. Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát dày từ 3-5mm.
 • Hành khô, tỏi bằm nhuyễn
 • Nước sốt dùng để ướp thịt nướng hoặc tự chuẩn bị những gia vị sau: 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, hành lá thái nhỏ 5mm, 0,5 thìa tiêu, 0,5 thìa bột ớt, 1 thìa đường.

Ướp thịt

Trải 1 miếng giấy bạc vuông có kích thước đủ bao trọn lượng thịt. Đổ thịt đã rửa sạch thái lát, hành khô, tỏi đã được bằm nhuyễn, nước sốt hoặc hỗn hợp nước sốt tự chế theo công thức trên vào trong lòng miếng giấy bạc, trộn thật đều, sau đó bọc kín miệng giấy bạc lại, ôm trọn phần thịt đã ướp ở vào trong, ướp trong vòng 15-20 phút.

Lưu ý khi ướp thịt:

 • Miếng giấy bạc phải đủ lớn để ôm trọn phần thịt nướng
 • Gia vị có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình
 • Trong quá trình gói, nên gấp mép để tránh làm trào dung dịch tẩm ướp.
 • Nên gói thịt thành hình vuông vức để quá trình lật bọc thịt nướng dễ dàng hơn

Nướng thịt:

 • Bật bếp ga và vặn mức lửa nhỏ nhất.
 • Đặt gói thịt bọc giấy bạc lên bếp khoảng 5 phút, sau 5 phút lật ngược mặt còn lại
 • Sau 3 phút lật sang mặt khác 1 lần, diễn ra trong khoảng 20 phút.
 • Sau 20 phút, dùng tăm hoặc xiên tre chọc lỗ để trút lượng nước thừa trong gói thịt, tránh làm nước trào ra bếp hoặc làm vỡ gói giấy bạc
 • Nướng thêm 6 phút nữa, cứ mỗi phút lại lật 1 mặt khác nhau
 • Nếu ngửi thấy mùi thơm của thịt nướng trong khoảng 2-3 phút là thịt đã chín. Nếu ngửi thấy mùi cháy khét nhanh chóng tắt bếp và gỡ thịt ra.

Cách nướng thịt bằng bếp ga 1

Vậy là hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp ga đã hoàn thành. Bạn gỡ thịt và xếp vào đĩa. Thành phẩm thịt nướng bằng bếp ga cũng tương tự như  khi nướng bằng các cách khác, cho mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Cách nướng thị bằng bếp ga là giải pháp nhanh – gọn – tiện lợi cứu cánh vào những ngày mưa không thể nướng thịt bằng than hoa hoặc trong các trường hợp máy nướng thịt bị hỏng. Chỉ cần bạn nắm thật kĩ các bước hướng dẫn, mặc dù sử dụng bếp ga cũng sẽ tạo ra được món thịt nướng thơm ngon, chín đều. Cùng thưởng thức thành quả vừa làm với gia đình và người thân nào.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.