Cách trồng cà chua bi đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách trồng cà chua bi đơn giản là hướng dẫn phương pháp dễ thực hiện nhất, nhằm mục đích giúp cây mau phát triển, sai trĩu quả quanh năm cho những người yêu thích cà chua bi khi mới bắt đầu học.

Cà chua bi thường có dáng ngoài nhỏ nhắn cùng với những quả cà nhỏ, hơi thon. Hương vị cà chua bi chua chua ngọt ngọt không khác nhiều so với những quả cà thường, được sử dụng để ăn sống, làm mứt, nấu canh,…

Một số người trồng cà chua bi chủ yếu để làm cảnh, trang trí thêm cho vườn nhà. Hãy cùng tham khảo một số thông tin về trồng cà bi qua bài viết sau đây.

1. Cách trồng cà chua bi đơn giản nhất

Đối với một số người mới bắt đầu làm quen với trồng cây, bạn có thể thử trồng cà chua bi. Sự thật thì việc trồng loại cây này không khó, phụ thuộc vào các yếu tố sau: cây giống, đất trồng, ánh sáng, lượng nước tưới.

Cây giống

Là người mới học, bạn chỉ nên chọn những loại cây giống phổ biến trong đời sống mà nhiều người sử dụng. Những loại cây này dễ trồng hơn, không đòi hỏi phương pháp quá cao vượt quá khả năng của bạn. Thông thường, bạn nên chọn loại cà chua bi 1 tháng tuổi để trồng.

Đất trồng

Cà chua bi rất cần dinh dưỡng. Chính vì điều đó, dù bạn có ý định trồng trên khu đất hay trồng chậu thì việc tăng thêm lượng dinh dưỡng trong đất là vô cùng cần thiết. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách trộn đất với trấu.

Ánh sáng

Khi trồng cà chua bi, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn vị trí trồng để cây hấp thu thật tốt ánh sáng. Lượng ánh sáng cần thiết để cây phát triển tốt cho quả ngon, mọng, màu đẹp là nơi có thể được chiếu sáng trong khoảng 6-7 tiếng/ngày.

Lượng nước tưới

Tưới nước đều đặn và đúng liều lượng có thể giúp cây của bạn phát triển nhanh hơn. Đối với giai đoạn đầu trồng cà chua bi, bạn nên tưới nước thường xuyên trong khoảng 1-2 tuần. Phần lớn cà chua bi trong thời kỳ này rất dễ xuất hiện tình trạng khô hạn.

2. Một số lưu ý trong cách trồng cà chua bi

Để cà chua bi của bạn có thể ra quả quanh năm, làm đẹp cho vườn nhà, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hãy luôn giữ ẩm đất trồng của bạn trong thời gian chăm sóc cây cà chua. Bạn có thể thực hiện tưới nước thường xuyên nhưng không nên quá nhiều, sẽ dễ khiến bộ rễ cây bị ngập chết.

  • Khi tưới nước, bạn nên tưới đều quanh cây để tất cả các bộ phẩn của cây đều được cung cấp đủ nước, hạn chế một số loại bệnh gây hại thường gặp.

  • Ở độ tuổi khoảng 2 tháng tuổi, bạn nên chuẩn bị làm giàn, khung đỡ hoặc dựng cọc cho cây cà chua của mình, nhằm hỗ trợ cho thân cây đứng thẳng, không bị đổ gập.

  • Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa những lá già, lá sâu bệnh cho cây.

Với hướng dẫn cách trồng cà chua bi trên đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Trong quá trình thực hiện, bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc để cà chua của bạn phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Thông tin cách trồng cà chua bi mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách trồng cà chua bằng hạt tại nhà đơn giản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *