Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

E-Pharmacy là gì và nó hoạt động như thế nào?

0

1. E-Pharmacy là gì?

E-Pharmacy là hiệu thuốc bán thuốc trên internet và giao thuốc cho khách hàng. Nhờ có internet, quá trình mua thuốc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bệnh nhân có thể đặt thuốc theo đơn từ các dược sĩ đã đăng ký qua internet và nhận thuốc từ điểm giao hàng gần nhất. Mô hình E-Pharmacy, rất dễ sử dụng và đang tiếp tục lan rộng nhanh chóng, bắt đầu thay thế các nhà thuốc truyền thống.

>>> Phần mềm quản lý nhà thuốc

e-pharmacy là gì

2. Hiệu thuốc điện tử hoạt động như thế nào?

Bước đầu tiên, bệnh nhân tải các ứng dụng di động về điện thoại hoặc máy tính bảng. Sau đó, họ tạo yêu cầu mua thuốc bằng cách tải lên hệ thống một bản sao của các đơn thuốc đã quét của họ. Mọi yêu cầu về thuốc được nhập vào hệ thống đều được kiểm soát bởi đội ngũ dược sĩ đã đăng ký. Các dược sĩ đã đăng ký hướng dẫn các đơn thuốc mà họ cho là hợp lệ đến kho dược phẩm trong khu vực nơi thuốc sẽ được cấp cho bệnh nhân. Hệ thống đặc biệt này có thể hoạt động trên nền tảng di động và web và an toàn cũng như dễ sử dụng.

3. Ưu điểm của E-Pharmacy là gì?

• Rất dễ dàng đặt mua thuốc theo toa qua E-Pharmacy. Đặc biệt đối với những người ở xa nhà thuốc đông y, người già, người tàn tật, người làm việc trí óc căng thẳng thì hệ thống này vừa là phương pháp lấy thuốc rất dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, chi phí vận chuyển rẻ hơn nhiều so với việc đi đến các hiệu thuốc cổ truyền.

• Một trong những ưu điểm Gocthucte.com cho là quan trọng nhất của ứng dụng E-Pharmacy đó là tiết kiệm thời gian. Bạn có thể đặt thuốc trong vòng vài phút và nhận thuốc theo đơn rất nhanh chóng. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt hàng bằng cách nhập đơn thuốc qua ứng dụng di động hoặc trang web. Bạn không phải đến hiệu thuốc và bạn sẽ không phải đối mặt với việc xếp hàng chờ đợi tại hiệu thuốc.

• Mua thuốc trên internet cũng tiết kiệm tiền. Các nghiên cứu cho thấy mua thuốc trực tuyến có thể tiết kiệm 1/3 tổng số tiền.

• Một lợi thế khác được cung cấp bởi E-Pharmacy là sự riêng tư và bảo mật. Hệ thống này mang lại sự tiện lợi tuyệt vời, đặc biệt cho những ai ngại nói chuyện trực tiếp với bác sĩ và dược sĩ. Ngoài ra, mọi người có thể đặt thuốc mà không có bất kỳ hạn chế nào về các vấn đề đặc biệt như tình dục hoặc tuổi vị thành niên có thể là nguồn gốc của sự bối rối.

• E-Pharmacy, cung cấp nhiều lựa chọn hơn nhiều so với hiệu thuốc truyền thống, mang lại lợi thế lớn cho bệnh nhân. Không thể tìm thấy mọi loại thuốc trong một hiệu thuốc thực ở một khu vực cụ thể, nhưng có nhiều lựa chọn thuốc hơn có sẵn trong các cửa hàng thuốc nói chung.

• Hầu hết các cửa hàng hợp pháp hợp tác với E-Pharmacy đều có quy trình xác minh thuốc. Các cửa hàng này yêu cầu bác sĩ cá nhân kê đơn hoặc việc phân phối thuốc được áp dụng sau khi hoàn thành bảng câu hỏi về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Các bảng câu hỏi này được bác sĩ phê duyệt trước khi phân phát.

• Một số hiệu thuốc trực tuyến chia sẻ thông tin hữu ích về thuốc và bệnh tật. Nó cung cấp các liên kết đến thông tin hữu ích, cũng như các nguồn y tế quan trọng, các trường đại học và các cơ quan chính phủ.

4. Nhược điểm của E-Pharmacy là gì?

• Một trong những nhược điểm lớn nhất của mô hình hiệu thuốc trực tuyến là thiếu khả năng đánh giá thực tế. Trong một số trường hợp, đánh giá thể chất có thể được thực hiện và phân tích tình huống có thể được thực hiện rất hiệu quả. Ngay cả khi quá trình đánh giá trực tuyến được thực hiện, quá trình này sẽ không được thực hiện bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được cấp phép.

• Một trong những nhược điểm của E-Pharmacy là không có ai mà bạn có thể tiếp xúc trực tiếp. Khi bệnh nhân muốn đặt câu hỏi về loại thuốc họ đang sử dụng, họ rất khó có thể gặp dược sĩ được cấp phép. Vì lý do này, bệnh nhân có thể không truy cập được thuốc của họ trong cùng một ngày.

• Một số hiệu thuốc trực tuyến có thể cấp phát thuốc cho bệnh nhân mà không yêu cầu đơn thuốc. Trong trường hợp như vậy, bệnh nhân có thể bị bệnh nặng hơn nhiều thay vì chữa khỏi. Vì vậy, khi mua thuốc của nhà thuốc, dược sĩ nhất định phải yêu cầu đơn thuốc. Một số hiệu thuốc trực tuyến bất hợp pháp bán thuốc không kê đơn gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và rất khó ngăn chặn điều này.

• Một trong những vấn đề đặt ra câu hỏi về ứng dụng E-Pharmacy là quyền riêng tư của thông tin cá nhân và tài chính. Do đó, các hiệu thuốc trực tuyến nên tạo các trang chính sách bảo mật của riêng họ trên trang web của họ và đảm bảo rằng thông tin cá nhân và thông tin tài chính không được chia sẻ với bên thứ ba.

Xem thêm: 

>>> Phần mềm quản lý siêu thị mini

>>> Năm Cách Đơn Giản Để Cải Thiện Hiệu Quả Nhà Kho

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.