Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Hướng dẫn chị em nội trợ cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình

0

Để đảm bảo có một sức khỏe tốt để lao động và làm việc thì yêu cầu không chỉ một chế độ dinh dưỡng hợp lý và thực phẩm ăn hàng ngày cũng cần đảm bảo không bị ô nhiễm. Vậy làm thế nào để cho chị em nội trợ có thể lựa chọn được cho mình được những thực phẩm tốt khi mà tình trạng an toan thuc pham đang ở mức báo động như hiện nay.

Có thể chia thực phẩm thành hai nhóm chính sau: 

–  Thực phẩm đóng gói sẵn, có nhãn mác đầy đủ

– Thực phẩm không có bao gói sẵn, không có nhãn mác đầy đủ

Giờ thì chúng ta hãy đi tìm hiểu từng loại nhé

Thực phẩm gói sẵn

  • Thực phẩm gói sẵn là thực phẩm như sữa hộp, xúc xích, cá đóng hộp…Đối với những sản phẩm đóng gói và có nhãn mác cần phải lưu ý một số điều sau:
  • Sản phẩm phải đảm bảo còn nguyên vẹn như ban đầu của nhà sản xuất, thông tin nhãn mác đầy đủ bao gồm : tên sản phẩm, trụ sở sản xuất, thời hạn sử dụng, mã vạch, số lô sản phẩm, hướng dẫn sử dung, thành phần, hướng dẫn bảo quản. Với những sản phẩm chế biến sẵn cần có thêm thông tin về chấy phụ gia, chất bảo quản.
  • Sản phẩm cần bảo quản phù hợp với yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra ,  ví dụ như nhiệt độ bao nhiêu, tránh ánh nắng, bóc vỏ rồi thì sử dụng trong thời gian bao lâu.

Thực phẩm không đóng gói sẵn

Là những thực phẩm nhrau, củ, quả, thịt, thủy hải sản… với các loại thực phẩm này bạn nên lựa chọn chúng như sau:

  • Với thực phẩm bạn mua tại các cửa hàng thực phẩm sạch hay mua tại siêu thị thì bạn nên chọn những thực phẩm mới về được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp.
  • Nếu như bạn mua thực phẩm ở các chợ truyền thống thì bạn nên chọn những nơi uy tín để mua, lưu ý không mua sản phẩm gần khu vực nhà máy xí nghiệp, gần khu rác thải….
  • Các loại rau củ quả bạn nên chọn loại còn nguyên cuống, không bị dập nát, không có màu xanh khác lạ. Đặc biệt bạn nên thận trọng khi mua các loại rau như: rau muống, rau ngót, rau cải…vì những rau này rất dễ bị phun kích thích. Nên mau thực phẩm theo mùa nghĩa là mùa nào bạn mua thức ấy.
  • Với thực phẩm tươi sống như thịt cá, hải sản bạn nên chọn thịt tươi, sờ vào có độ đàn hồi, không mua những thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc.

Lời kết : Trên đây là cách lựa chọn thực phẩm danhg co chị em nội trợ, hãy là những bà nội trợ thông minh dựa trên kinh nghiệm mua bán của mình đê lựa được thực phẩm tốt cho cả gia đinh.

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

 

 

 r

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.