Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Một vài lưu ý an toàn khi thuê xe ô tô tự lái tham gia giao thông

0

Cho dù bạn thuê xe ô tô Đà Nẵng hay sử dụng xe của gia đình, khi tham gia giao thông vẫn cần lưu ý đến một số vấn đề an toàn nhằm đảm bảo hành trình được thuận lợi và tránh các va chạm, tai nạn không may có thể xảy ra. Vậy những lưu ý đó là gì?

Cầm vô lăng

Khi lái xe ô tô, về cơ bản, bạn nên cầm vô lăng ở vị trí thoải mái nhất. Đặc biệt hãy lưu ý thêm một số điểm sau đây để việc lái xe trở nên thuận tiện nhất:

+ Khi cầm vô lăng nên cầm nhẹ nhàng và vừa phải. Nên tránh ôm ghì vô lăng vì điều này chỉ khiến bạn thêm khó điều khiển xe và khó có thể phản ứng linh hoạt trong một số trường hợp bất ngờ.

+ Khi cầm vô lăng hãy cầm cả hai tay. Trừ trường hợp một tay còn lại bạn cần đặt sẵn cần số khi di chuyển trên đường đông người và phải lên xuống số liên tục, hoặc trong trường hợp đi đường dài và cần nghỉ ngơi một tay để thư giãn.

Khi tưởng tượng vô lăng của xe là một mặt đồng hồ. Lúc này hai tay lên vô lăng vào những vị trí 9 – 3 giờ, hoặc 10 – 2 giờ. Trong khi di chuyển đường xa, bạn có thể đặt chùng tay ở vị trí 8 – 4 giờ để đỡ mỏi tay hơn.

Đánh lái khi chạy xe

Khi lái xe bình thường, không gấp, bạn có thể sử dụng lái kéo đẩy. Đối với những tài xế có kinh nghiệm chạy đường trường nhiều năm, họ có thể dùng 1 tay trái hoặc phải đánh lái theo kiểu xoa tay, tức là dùng lòng bàn tay tì và xoay vòng tay lái. Việc lái xe ô tô bằng lòng bàn tay thường mang đến hiệu quả cao trong những tình huống bất ngờ và bạn phải quay vô lăng thật nhanh với góc quay lớn.

Theo kinh nghiệm của các tài xế lâu năm, bạn nên tránh đánh lái chết, tức là vặn vô lăng khi xe đang dừng. Nguyên nhân là việc làm này có thể vừa gây mòn lốp trước vừa hại hệ thống lái, hơn thế tài xế sẽ khó cảm nhận về hướng xe sẽ dịch chuyển. Bạn nên căn trước góc quay để đánh hoặc trả lái khi xe còn đang di chuyển động, đến khi xe dừng là cũng dừng đánh lái.

Xử lý trong các trường hợp vào ngã ba và ngã tư

Trong các tình huống vào ngã ba và ngã tư, tài xế cần lưu ý luôn bật xi nhan trước khi rẽ. Khoảng cách bật trước sẽ tùy vào tốc độ cũng như lưu lượng các phương tiện giao thông đang tham gia. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là vẫn nên bật sớm một chút để các phương tiện khác có thể nhận thấy tín hiệu xin rẽ của bạn và nhường đường. Ngoài ra, khi qua ngã tư, bạn cũng đừng nên bật đèn khẩn cấp.

Trong lúc rẽ phải, hãy lưu ý ôm cua khi xe vào ngã rẽ. Tránh các trường hợp để đầu xe vươn ra giữa đường vì điều này có thể gây ra các tai nạn như va chạm với các phương tiện giao thông khác cùng dòng rẽ phải, hoặc lấn sang làn ngược chiều. Còn khi cho xe rẽ trái, tài xế cần nhớ không cắt cua chiếm đường của dòng xe ngược hướng lại vì điều này sẽ dễ gây ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Trên đây chỉ là một số lưu ý an toàn khi thuê xe ô tô tự lái mà bạn có thể lưu lại. Để có những hành trình an toàn và thuận lợi nhất, khi thuê xe ô tô tự lái và tham gia giao thông, bên cạnh những kinh nghiệm này bạn cũng đừng quên tìm hiểu và tham khảo thêm một số thông tin và mẹo lái xe khác nhé!

https://gocthucte.com/cach-thue-xe-may-chat-luong-tot-gia-re/

https://gocthucte.com/tron-mat-tan-huong-toan-bo-thien-nhien-tren-chuyen-tau-hoa-leo-nui-muong-hoa/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.