Những nguyên nhân khiến đồng hồ Casio chống nước của bạn có thể bị nước vào

Những nguyên nhân khiến đồng hồ Casio chống nước của bạn có thể bị nước vào

Những chiếc đồng hồ Casio đều có khả năng chống nước nhất định. Khi mua đồng hồ bạn có thể tìm hiểu về khả năng chống nước của nó và khuyến nghị của nhà sản xuất xem đồng hồ đó có thể sử dụng trong điều kiện nào? Tuy nhiên, không ít trường hợp những chiếc đồng hồ Casio chống nước vẫn có thể bị nước vào? Bạn có biết nguyên nhân tại sao không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Sử dụng không đúng cách có thể khiến đồng hồ Casio chống nước có thể bị nước vào

Trước khi đi tìm hiểu nguyên nhân khiến những chiếc đồng hồ Casio chống nước có thể bị vào nước thì bạn nên hiểu rằng thông số khả năng chống nước được nhà sản xuất đưa ra là trong điều kiện đạt chuẩn. Còn trong thực tế sử dụng nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như thời gian, nhiệt độ, cách sử dụng, vệ sinh của người dùng.

Một chiếc đồng hồ Casio chống nước sẽ có thể bị nước vào nếu gặp phải một số nguyên nhân như sau:

+ Do nó bị va đập mạnh. Ngoại lực tác động lên chiếc đồng hồ sẽ khiến các chi tiết của nó bị lệch ra khỏi vị trí chuẩn và chúng sẽ không còn độ gắn kết tuyệt đối như ban đầu và khiến xuất hiện các khe hở rất nhỏ khiến cho nước có thể thâm nhập vào bên trong đồng hồ.

+ Người dùng sử dụng các nút điều khiển hoặc vô tình ấn vào chúng trong lúc đồng hồ tiếp xúc với nước. Việc này sẽ vô tình khiến cho nước có điều kiện vào trong đồng hồ.

Việc để đồng hồ Casio chống nước tiếp xúc với các chất tẩy rửa, nước muối có thể làm giảm khả năng chống nước

+ Chiếc đồng hồ Casio chống nước phải tiếp xúc nhiều với các chất tẩy rửa, chẳng hạn như khi bạn đi tắm hay rửa chén bát… Các chất tẩy rửa này sẽ tiếp xúc vào các ron cao su ăn mòn hay làm chúng giãn nở ra và khiến cho nước hay bụi bẩn len lỏi được vào đồng hồ.

+ Tương tự như tiếp xúc nhiều với các chất tẩy rửa thì tiếp xúc nhiều với môi trường muối cũng làm cho các đồng hồ có khả năng bị nước vào cao hơn vì nước muối cũng ăn mòn các chốt hay ron của đồng hồ tạo ra các khe hở nhỏ cho nước vào. Chính vì thế, khi đi tắm biển về thì bạn cần rửa ngay đồng hồ chống nước Casio với nước sạch.

+ Tiếp xúc với môi trường nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Như chúng ta đều biết là những chiếc đồng hồ Casio chống nước được tạo ra từ nhiều loại chất liệu, mỗi bộ phận được tạo nên từ mỗi chất liệu khác nhau, do đó chúng có độ co giãn hoàn toàn khác nhau. Khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cho chúng bị co giãn mà lại với mức độ khác nhau, điều đó khiến cho chúng sẽ bị lệch vị trí so với thiết kế chuẩn ban đầu. Điều này sẽ tạo nên những khoảng trống nhỏ trên đồng hồ và tạo điều kiện cho nước xâm nhập vào bên trong những chiếc đồng hồ của bạn.

Những nguyên nhân trên sẽ làm cho những chiếc đồng hồ Casio chống nước của bạn không còn được giữ ở trạng thái tốt nhất như ban đầu của nhà sản xuất nước vì thế làm giảm khả năng chống nước của chiếc đồng hồ đó. Khi đó thì nước có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong đồng hồ gây ra những hỏng hóc.

Tóm lại là việc chọn một chiếc đồng hồ Casio chống nước thì rất tốt nhưng có giữ được khả năng chống nước của nó hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng, bảo quản nó của người dùng. Vì thế, nếu bạn không muốn đồng hồ bị hỏng hóc do nước vào thì hãy đọc kỹ những nguyên nhân trên để có thể tránh được những sai lầm trong quá trình sử dụng bạn nhé. Chúc bạn có những chiếc đồng hồ luôn bền đẹp nhé.

Xem thêm:

https://gocthucte.com/bi-quyet-lua-chon-dong-ho-cho-be-gai/

https://gocthucte.com/cham-soc-da-khi-mang-thai-nhu-the-nao-an-toan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *