Quản lý cửa hàng: Cách quản lý cửa hàng bán lẻ để thành công vào năm 2023

Quản lý cửa hàng hiệu quả và có ý nghĩa là một trong những phần quan trọng nhất để đảm bảo thành công cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của bạn. Tuy nhiên, nó bao gồm rất nhiều nền tảng, bao gồm xây dựng nhóm của bạn, tìm nguồn cung ứng và quản lý hàng tồn kho, thúc đẩy doanh số bán hàng, tạo các chính sách và thủ tục của cửa hàng, dẫn dắt bằng ví dụ và tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách quản lý cửa hàng bán lẻ đơn giản hiệu quả nhất.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét tất cả những nhiệm vụ mà chủ sở hữu phải đội để quản lý cửa hàng của họ, giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru và định vị doanh nghiệp của họ để phát triển và mở rộng.

1. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

 

Sapo POS – phần mềm hỗ trợ kinh doanh dành cho nhà bán hàng tại cửa hàng, trên Facebook và sàn thương mại điện tử. Với Sapo POS bạn có thể bán hàng trên 5 fanpage cùng cùng nhiều tính năng Livestream, trả lời comment/inbox tự động ưu việt. Không chỉ vậy, nếu bán trên sàn thương mại điện tử như Tiki, Sendo, Shopee, Lazada, bạn có thể quản lý nhiều gian hàng trên nhiều sàn TMĐT tập trung tại Sapo POS.

Có thể nói, với việc quản lý bán hàng online bằng Sapo POS thì bạn có thể ung dung mà tung hoành trên Facebook, Shopee và Lazada mà không phải khó khăn trong tất cả các khâu của bán hàng online nữa.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ:

  • Quản lý khách hàng, quản lý doanh thu.
  • Quản lý hiệu quả chốt đơn, quản lý sản phẩm bán chạy.
  • Quản lý bài viết, quản lý báo xấu.
  • Quản lý bình luận tin nhắn.
  • Quản lý thu chi, công nợ chi tiết, chính xác.
  • Hệ thống báo cáo doanh thu từ tổng quan đến chi tiết theo ngày, tuần, tháng.
  • Quản lý thông tin và hoạt động của nhân viên, theo dõi doanh thu theo từng ca làm.
  • Quản lý chính xác và chi tiết số lượng tồn kho cho cửa hàng và chuỗi cửa hàng.

>>>Chi tiết: Phần mềm quản lý bán hàng

 

2. Xây dựng và duy trì một nhóm tốt nhất của bạn

Quản lý cửa hàng bán lẻ bắt đầu bằng việc xây dựng và duy trì một đội ngũ tuyệt vời có thể hỗ trợ bạn trên sàn bán hàng và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Là một nhà bán lẻ, bạn có thể sẽ thấy doanh thu cao trong số các nhân viên của mình. Mặc dù đây là một phần tự nhiên của ngành, nhưng việc mất đi một nhân viên sẽ gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy mục tiêu của bạn có hai mặt:

  • Trước tiên, bạn cần tuyển dụng một nhóm đủ lớn sẽ hoạt động hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp của bạn cũng như các vai trò có sẵn.
  • Thứ hai, bạn cần tạo ra một môi trường làm việc giúp bạn duy trì đội ngũ đó và phát huy tối đa tiềm năng của họ.

3. Quản lý khoảng không quảng cáo của bạn

Ngoài việc xây dựng đội ngũ, việc quản lý cửa hàng bán lẻ còn bao gồm trách nhiệm đối với hàng tồn kho. Quản lý hàng tồn kho bao gồm tất cả các quy trình nhằm giữ đúng số lượng sản phẩm trên kệ của bạn mọi lúc. Điều này có nghĩa là phát hiện ra tình trạng hết hàng trước khi chúng xảy ra, đặt hàng lại kịp thời và lập ngân sách phù hợp.

4. Tạo mục tiêu bán hàng theo hướng dài hạn

Cách tốt nhất để giữ cho cửa hàng của bạn đi đúng hướng và đảm bảo rằng bạn đang quản lý tốt cửa hàng đó là đặt mục tiêu bán hàng. Tôi khuyên bạn nên đặt mục tiêu chi tiết và cung cấp các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm mà bạn và nhân viên của mình có thể đặt mục tiêu đạt được hàng ngày. Giữ những mục tiêu này hiển thị cho tất cả mọi người và đảm bảo rằng bạn nhấn mạnh chúng hàng ngày. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy nhân viên của bạn và giữ mọi người trên cùng một trang.

>>>Xem Thêm: 10 bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ

5. Thiết lập quy trình cho một cửa hàng sạch sẽ và có tổ chức

Mặc dù có thể không phải là phần hấp dẫn nhất trong công việc của bạn, nhưng một trong những khía cạnh lớn nhất của cách quản lý cửa hàng bán lẻ là giữ cho nó gọn gàng và ngăn nắp. Điều này có nghĩa là bảo quản đúng cách bất kỳ hàng hóa và yếu tố thiết kế cửa hàng nào, cất sản phẩm đi khi chúng được sử dụng và thực hiện thói quen vệ sinh để mọi thứ luôn sạch sẽ.

Bắt đầu chiến dịch tiếp thị và tiếp cận cộng đồng

Một phần thiết yếu trong việc phát triển doanh nghiệp và doanh thu của bạn là giữ chân khách hàng hiện tại và mở rộng cơ sở khách hàng của bạn. Cả hai mục tiêu này đều phụ thuộc vào hoạt động tiếp thị và tiếp cận khách hàng tốt. Tiếp thị bán lẻ có thể giúp bạn củng cố lòng trung thành của khách hàng, tiếp cận đối tượng mới và thúc đẩy lợi nhuận của bạn.

Lời kết:

Việc quản lý liên tục một cửa hàng bán lẻ là một công việc lớn với rất nhiều việc phải làm. Nó bao gồm, như chúng ta đã thảo luận, mọi thứ từ hoạt động hàng ngày đến nhân sự đến tìm nguồn cung ứng sản phẩm và thậm chí là mở rộng. Quản lý hiệu quả giúp cửa hàng của bạn luôn phát triển và phù hợp với các mục tiêu kinh doanh. Với hướng dẫn của chúng tôi, bạn đã sẵn sàng để vận hành cửa hàng của mình một cách liền mạch.

Bạn đang đọc bài viết tại trang gocthucte.com, cùng xem thêm các bài viết hữu ích khác tại mục tin tức

Có thể ban quan tâm: Làm Thế Nào Để Mở Hiệu Thuốc Online?

Nguồn: fitsmallbusiness.com
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *