Quy định vở học sinh tiểu học phụ huynh cần nắm rõ

Các em học sinh tiểu học mới bắt đầu làm quen với các chữ cái, cần rèn luyện thường xuyên vì vậy vở viết phải được thiết kế với các ô ly có kích thước chuẩn giúp rèn nét chữ tốt hơn. Vì vậy, phụ huynh cần nắm rõ những quy định để chọn loại vở học sinh phù hợp. 

Quy định vở học sinh tiểu học cần biết

Hiện nay có nhiều loại vở với kích thước ô ly, kích thước vở khác nhau, phụ huynh cần biết những quy định để chọn được loại phù hợp, vừa đảm bảo việc học tập và thị lực cho các bé khi học. 

  • Kích thước vở: Hiện chưa có quy định về kích thước, tuy nhiên dựa trên nhu cầu của khách hàng, Hải Tiến đã thiết kế vở phù hợp với nhu cầu sử dụng, kích thước vừa phải giúp học sinh tiểu học dễ sử dụng hơn.

  •  Kích thước ly vở: Có nhiều loại là vở kẻ ngang, vở 4 ô ly, vở 5 ô ly, 4 ly ngang với độ dày của đường kẻ dòng và kẻ ô là 0,45 mm, đường kẻ ly là 0,2 mm. Khoảng cách hai đường kẻ dòng là 8mm, hai đường kẻ ly là 2mm, giữa 2 đường kẻ ô vuông là 5mm, giữa đường kẻ đôi là 4mm. 

  • Số ô ly của vở: Chưa có quy định về số ô ly của vở, phụ huynh cần chuẩn bị theo yêu cầu của trường học. 

  • Thông thường học sinh tiểu học sẽ dùng vở 4 ô ly, 5 ô ly theo chỉ dẫn của giáo viên.  

Chọn vở học sinh theo những tiêu chí nào?

Trên thị trường có nhiều loại vở ô ly khác nhau, dưới đây là những tiêu chí khi chọn loại vở phù hợp. 

  • Chọn vở theo các môn ghi chép: học sinh tiểu học sẽ học các môn như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, vở bài học chung. Việc ghi chép này giúp các bé làm quen với bài học và chấm điểm, sửa lỗi bài học tốt hơn. Những môn cần ghi chép nhiều phụ huynh nên chọn cuốn có độ dày lớn hơn so với các môn phụ. 

  • Chọn theo độ trắng của giấy: Phụ huynh nên chọn loại giấy có độ sáng tự nhiên, trong khoảng 80 – 82%  hoặc độ cao từ 90 – 92 % là tốt nhất, giúp chống lóa mắt. Ngoài ra dòng kẻ cũng phải sắc nét, không bị lem hay làm nhòe mực khi viết. 

  • Chọn vở có kích thước ô ly là 2 x 2mm giúp các bạn học sinh rèn nét chữ đúng kích cỡ, thẳng hàng thẳng lối. Theo đó, kích thước 2 chiều của vở là 170 x 240mm hoặc 156 x 205mm là tiêu chuẩn phù hợp với các trường tiểu học.

Hải Tiến – Thương hiệu vở học sinh chất lượng, giá thành hợp lý

Hải Tiến là đơn vị sản xuất đồ dùng học tập có uy tín với hơn 30 năm hoạt động trên thị trường. Các sản phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu nguyên liệu, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại mang đến loại vở học sinh chất lượng.

Trong những năm qua vở của Hải Tiến là sản phẩm bán chạy, nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng bởi sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Không chỉ vậy chính sách bán hàng và dịch vụ khách hàng đảm bảo nên ngày càng được tin tưởng. 

Những quy định vở học sinh tiểu học trên giúp phụ huynh chọn được sản phẩm phù hợp. Các bé đang trong giai đoạn tập viết nên nét chữ còn chưa đẹp nên cần luyện tập nhiều, kích thước ô ly chuẩn xác giúp học sinh làm quen với các chữ cái tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

– Các Loại Mẫu Sổ A4 Hải Tiến Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Nên Mua Vở Kẻ Ngang Và Vở Ô Ly Ở Đâu Để Đảm Bảo Chất Lượng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *