Góc thực tế – thông tin chân thực về đời sống xã hội

Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

So sánh màng chống thấm bể bơi và vật liệu chống thấm khác

Vật liệu chống thấm chuyên dụng dành cho bể bơi có rất nhiều, trong số đó, màng keo bể bơi, gạch mosaic, sơn chống thấm, sơn chống thấm, màng dán bể bơi nhập khẩu,… được sử dụng phổ biến, vậy màng chống thấm bể bơi so với bốn vật liệu chống thấm khác có bất kỳ lợi thế nào không? Nên chọn loại vật liệu chống thấm bể bơi nào? Tôi tin rằng sau khi đọc bài so sánh giữa 5 loại vật liệu này bạn sẽ lựa chọn được cách thi công chống thấm bể bơi. hãy cùng theo dõi nhé!

1. Màng chống thấm đầu tiên cho bể bơi.

Màng bể bơi còn có thể gọi là polyvinyl clorua, đây là một loại vật liệu mới được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng chống thấm và trang trí bể bơi, màng chống thấm bể bơi ở dạng cuộn nguyên liệu chính là nhựa tổng hợp, bổ sung thêm phụ gia chuyên nghiệp và chất ổn định vật liệu, thành phần chống ăn mòn và chống clo. Nó có thể được lát trên đáy và thành bể đẻ chống thấm và trang trí bề mặt trong bể bơi, không cần vật liệu trang trí khác. Không tiết kiệm, thân thiện với môi trường, phù hợp với xu thế phát triển mà còn có thể tùy chỉnh màu sắc, họa tiết khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. 

Thời gian thi công ngắn, quá trình lắp đặt đơn giản, màng có thể được lắp đặt chỉ bằng chất kết dính đặc biệt và phần nối có thể được gia cố bằng quá trình hàn nóng chảy. Kiểm tra 24 giờ sau khi lắp đặt màng keo chống thấm, tiết kiệm thời gian.

màng chống thấm bể bơi hình 1

2. Gạch mosaic chống thấm.

Gạch mosaic là một loại sứ hoặc đá chịu axit và kiềm,…., được làm từ các oxit kim loại chịu lửa và oxit bán kim loại thông qua quá trình mài, trộn, ép, tráng men và nung kết, được xây dựng hoặc trang trí vật liệu. Gọi nó là gạch. Nguyên liệu thô của nó chủ yếu được trộn với đất sét, cát thạch anh,…

Mặc dù việc sử dụng các vật liệu trang trí trên thành trong của bể bơi có những ưu điểm nhất định nhưng tuổi thọ sử dụng còn hạn chế. Nếu trong thời gian không được bảo dưỡng đúng cách, gạch sẽ bị nứt, rỗng gây thấm dột bể bơi.

Thời gian thi công kéo dài, lắp đặt đơn lẻ phức tạp, diện tích nhỏ ghép nối với nhau, thời gian keo khô cần chờ hơn năm ngày, tùy thuộc vào môi trường và điều kiện thời tiết khác mà có thể lâu hơn. Nó không thích hợp cho các hồ bơi có kế hoạch giờ làm việc.

màng chống thấm bể bơi hình 2

>> Xem thêm: 

3. Sơn chống thấm.

Sơn chống thấm là loại sơn chống thấm dạng nước một thành phần được làm từ nhũ tương polyme acrylic nguyên chất làm vật liệu nền và thêm các chất phụ gia khác. Màng chống thấm được tạo thành bởi lớp phủ chống thấm đóng rắn có độ giãn dài, đàn hồi nhất định, chống nứt, không thấm và chống chịu thời tiết, đồng thời có thể đóng vai trò chống thấm, chống thấm và bảo vệ. Lớp phủ chống thấm có khả năng thích ứng với nhiệt độ tốt, dễ vận hành và dễ sửa chữa và bảo dưỡng.

Việc xây dựng đơn giản, nhưng tiêu chuẩn xây dựng cao. Dễ bị tác động bởi nhiệt độ dẫn đến bong tróc lớp sơn chống thấm, ảnh hưởng đến chất lượng nước và tuổi thọ công trình ngắn.

màng chống thấm bể bơi hình 3

4. Sơn chống thấm gốc xi măng.

Sơn chống thấm gốc xi măng polyme được cấu tạo từ nhũ tương được tổng hợp bởi các polyme gốc nước khác nhau và xi măng chất lượng cao trộn với có các chất phụ gia khác nhau. Tính linh hoạt của polyme được tích hợp với độ cứng của xi măng. Sơn chống thấm rất dễ rơi ra do sơn bị ngâm trực tiếp với nước trong thời gian dài, độ bền an toàn và đứt gãy kém. Có rất nhiều quy trình sau khi sơn xong phải mất 7 ngày để thử nước bể bơ, thời gian chờ đợi lâu, chi phí nhân công tương đối lớn, công trình yêu cầu khắt khe về nhiệt độ, khí hậu tự nhiên lớn.

màng chống thấm bể bơi hình 4

5. Màng chống thấm bể bơi nhập khẩu.

Cũng là vật liệu chống thấm chuyên dụng cho phim bể bơi, nhiều sản phẩm nhập khẩu cho rằng chất lượng sản phẩm tốt,… nhưng giá phim bể bơi nhập khẩu đắt hơn phim trong nước, thời gian tùy chỉnh và thi công lâu. , xem xét thời gian xây dựng và các điều kiện khác nhau Một số bể bơi phù hợp để nhập khẩu, trong khi những bể bơi khác thì không, tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Tùy theo địa chất, môi trường và cấu trúc của bể bơi mà các vật liệu chống thấm bể bơi khác nhau được lựa chọn, và loại màng bể bơi mới đầu tiên thân thiện với môi trường, phù hợp cho việc chống thấm bể bơi bằng các vật liệu khác nhau, an toàn và bền. 

màng chống thấm bể bơi hình 5

Trên đây là bài viết so sánh về màng chống thấm bể bơi và các vật liệu chống thấm khác. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ chọn cho mình được vật liệu cho chống thấm phù hợp.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả. 

>> Gợi ý cho bạn:  Sơn chống thấm trần nhà: Giải pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *