Tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian lắp đặt

Tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian lắp đặt

Ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng rất tốt và quan trọng cho sự phát triển của vạn vật. Chính điều đó mà con người luôn muốn không gian sống của mình ngập tràn ánh sáng tự nhiên vừa kết hợp với những yếu tố khác để tạo nên một không gian sống an toàn, khoa học, phù hợp cho quá trình sống, sinh hoạt và học tập của mỗi thành viên trong gia đình.

Hiểu được lý do đó, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những cách để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, lại vừa đảm bảo được một không gian sống hiện đại, cao cấp.

1.Sử dụng các ô cửa sổ có kích thước phù hợp

Tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian lắp đặtMẫu cửa nhôm xingfa cao cấp giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu như cửa đi đóng vai trò là phương tiện giúp người dùng di chuyển từ bên ngoài vào ngôi nhà và ngược lại, thì hệ cửa sổ lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra sự thông thoáng cho không gian lắp đặt, cung cấp ánh sáng trực tiếp cho ngôi nhà. Chính vì vậy, để tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà của mình, bạn có thể sử dụng những ô cửa sổ lớn, chọn hướng lắp cửa tại những nơi phù hợp để đón gió và ánh sáng mặt trời tự nhiên tốt nhất, thông thường bạn nên lắp cửa ở phía đông, nơi nhận được ánh sáng ban mai, giúp đem đến không khí dịu nhẹ và tốt cho sức khỏe của người dùng. Hiện nay mẫu cửa nhựa lõi thép là một trong những mẫu cửa được yêu thích sử dụng cho các hệ cửa, đặc biệt là hệ cửa sổ.

=> Xem thêm bài viết 4 lý do nên dùng cửa nhựa lõi thép cho ngôi nhà

Ngoài ra, để tránh ánh nắng gắt vào buổi chiều hoặc tạo sự riêng tư cho căn phòng, bạn có thể sử dụng thêm rèm cửa đi kèm sẽ tăng tính tiện lợi cho người dùng.

2. Sử dụng giếng trời cho không gian nhà ống

Kết quả hình ảnh cho giếng trời

Mẫu ô giếng trời giúp lấy sáng cho không gian ngôi nhà 

Đối với những ngôi nhà ống mặt phố, việc lắp cửa sổ có lẽ bị hạn chế khá nhiều, nên giải pháp ở đây chính là tạo một không gian thông thoáng giữa các tầng bằng cách xây dựng ô giếng trời. Việc lắp đặt này sẽ giúp người dùng tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

3. Bố trí các không gian trống giữa các phòng

Việc tạo các không gian trống giữa các phòng giúp tăng thêm độ rộng rãi, thoải mái cho người dùng, đồng thời giúp không gian phòng sáng sủa hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một số cây xanh để tạo nên không khi thoáng mát cho ngôi nhà của mình.

Qua bài viết trên, chúc bạn đọc có một không gian sống phù hợp với nhu cầu của mình và của gia đình.

=> Xem thêm bài viết Những điều có lẽ bạn chưa biết về mẫu cửa nhựa lõi thép

=> Xem thêm bài viết Tiêu chuẩn nào để đánh giá chất lượng của bộ cửa nhựa lõi thép?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *